Cognac có một số danh mục, phản ánh thời gian mà chủ nhân ủ trong thùng. Các loại rượu Cognac phải có chứa eaux-de-vie (nước nho nguyên chất) không dưới hai tuổi;
- VS phải ít nhất 2  năm
- VSOPs phải ít nhất 7 đến 10 tuổi
- XO ('Extra Old'), cũng như các chai có nhãn 'Napoléon', 'Extra' và 'Hors d'âge', là sáu năm, mặc dù điều này sẽ tăng lên trên 20 năm kể từ năm 2018 (ngoại trừ Napoléon). Điều đó nói rằng, trong thực tế, phần lớn các Cognac XO chứa eaux-de-vie nhiều, lớn hơn nhiều so với mức tối thiểu hợp pháp.
- Special Cuvee: Không xác định tuổi ủ các tiêu chuẩn phân loại VS, VSOP và XO. Special Cuvée Cognac, bao gồm Napoléon và các chai bổ sung không theo danh mục - cả hai đều có tuổi ủ ít nhất 8 năm, giống như XOs, cũng như một lựa chọn tuyệt vời của Cognac hàng đầu từ một số những nhãn chai tốt nhất trong kinh doanh.

Hầu hết các loại VS Cognac được thiết kế để uống lâu (với rượu gừng hoặc một chút mùi) hoặc trong một loại cocktail; VSOP có thể được pha trộn hoặc uống gọn gàng; XO thực sự nên được thưởng thức riêng của họ - sự lão hóa mở rộng thêm vô số hương vị và hương thơm, nhiều trong số đó sẽ bị mất trong một ly cocktail. Sự phức tạp của một số XO có thể là phi thường mà chúng ta phải có thời gian chiêm nghiệm mới nhận ra từng sắc thái riêng của nó.

Khái niệm terroir (Ruộng nho) cũng được thể hiện hoàn hảo ở Cognac; khu vực này được chia thành sáu Crus: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies, Fin Bois, Bon Bois và Bois Ordinaires. Có sự khác biệt đáng chú ý: Với Grande Champagne eaux-de-vie ghi nhận về sức mạnh và sự khéo léo của họ; Borderies cho trái cây của họ, hương hoa, và tương tự.
Cognac được làm từ ít nhất 50% Grande Champagne và phần còn lại từ Petite Champagne cũng có thể mang cụm từ "Fine Champagne" trên chai. Và đáng để biết rằng 'rượu sâm banh' ở phần này của thế giới không liên quan gì đến những thứ kỳ quái - nó đề cập đến đất phấn màu được tìm thấy trong khắp khu vực.

Thu gọn