10 chai single malt scotch whiskies ngon nhất 2017


Việc đánh giá và chọn lựa ra những ứng cử viên cho 2017, không hề dễ dàng, trong khi các Nhà chưng cất đã và đang nghiêm túc để tạo ra những những Chai whisky danh giá.
Với đánh giá của các Chuyên gia: James Bond, Mark Twain,... giúp chúng ta tìm ra 10 Chai Whiskies tốt nhất, theo các tiêu chí: Mẫu mã, ngân sách, vị giác, mùi hương, hương vị ban đầu và dư vị (hậu vị)

1. Lagavulin 16 năm, 43%, giá tham khảo  £ 55,45 bảng Anh


Rượu whisky đầu tiên của chúng tôi đến từ phía nam vùng sản xuất rượu whisky yêu thích, hòn đảo Islay. Các loại whisky của hòn đảo này được biết đến nhiều nhất là than bùn mạnh và khói đậm. Lagavulin 16 tuổi, có đầy đủ những yếu tố này. Với màu hổ phách sâu tự nhiên, mũi bắt gặp với một cơn khói và thịt xông khói, chút vị mặn của không gió biển. Vòm miệng tạo thêm từ mũi của thịt xông khói khói, nhấn chìm với vị than bùn. Tiếp theo là hương vị  trái cam và dừa khô kỳ lạ. Hậu vị kéo dài cho những mạch nha duy nhất tốt nhất vòm miệng. 

2. Bruichladdich Black Art 5.1 1992, 24 năm, 48,4%: £ 269 bảng Anh 


Ấn tượn cho Bruichladdich  ban đầu từ ​​loạt nghệ thuật đen nổi tiếng, và là người đầu tiên của nhà phân phối tiên phong của Adam Hannett. Rượu whisky cao cấp nhất để làm nổi bật trong danh sách của chúng tôi là ngon vì nó là bí ẩn, với công thức chưng cất cho mỗi loại rượu whisky từ một loạt bí mật được bảo vệ chặt chẽ.

Mũi là ngọt ngào - một sự vướng víu của cam quýt, vanilla và sự ngọt ngào phức hợp. Vòm miệng là sâu và phức hợp, vị trái cây hòa mình với một ánh sáng khói trước khi đến một kết thúc lâu dài. Đó là một loại whisky đảm bảo giá cả và danh tiếng Delphic.

3. Glenmorangie Signet, 46%: £ 138 bảng Anh


Nhà máy chưng cất vùng Highland cao cấp nổi tiếng đầu tiên xuất hiện trong danh sách thực hiện với một trong những biểu thức cao cấp của nó. Glenmorangie Signet chỉ ra sự phá cách nhất để làm nổi bật trong danh sách tại vùng Highland.Mũi mang một cú đấm sâu của vị Cacao và vỏ cam quýt cháy. Vòm miệng dày và một orgy ngọt ngào, chút thư giãn của hương quế và cacao, cùng với vị cam và trái cây tạo ra sự kỳ lạ khác thường. Nó có một kết thúc khô, trái cây. Một loại whiskey Giáng sinh hoàn hảo. 4. Glen Garioch 12  năm, 48%: £ 44,55 bảng Anh


Mạch nha vùng Speyside thứ hai của chúng tôi là Glen Garioch 12 cực kỳ ấn tượng. Mũi cung cấp rất nhiều niềm vui "tội lỗi", với sôcôla đen và mật ong đi lên hàng đầu. Mật ong theo sau vòm miệng, thêm một sự mịn màn cho những hạt tiêu và gỗ sồi - một cuộc hôn nhân đa thê không tưởng nhưng ngon. Kết thúc lâu dài và thỏa mãn nhường chỗ cho hương gỗ sồi được đề xuất trong mũi và vòm miệng. Đây là một loại whiskey có độ phức tạp và trưởng thành vượt quá quy trình lão hóa 12 năm và là một trong những "đứa trẻ" 12 tuổi tốt nhất hiện có.


5. Bowmore Darkest 15 Year Whisky, 43%: 52,99 £ bảng Anh


Đây là loại khác từ vùng Islay (chúng tôi yêu mùi hương của than bùn). Sự trưởng thành trong thùng sherry oak và xuyên qua mũi với mùi hương sherry thống trị trên một orgy của gia vị kỳ lạ. Vòm miệng là vô cùng phong phú và dày, với vị caramel và xi-rô. Kết thúc gọi lại cho các loại gia vị và sherry oak.


6. Glen Grant 18 năm, 43%: £ 109,95 bảng AnhGlen Grant 18 tuổi đã ứng cử danh hiệu trong thời gian gần đây, với guru whisky Jim Murray đặt tên nó Single Malt Scotch của năm của năm 2017, và vị trí thứ hai trên toàn thế giới trong năm.
Mũi được tạo thành từ "cách nấu ăn của mẹ", giản dị và ấm áp và nó có thể được tạo thành từ màu sắc gỗ sồi trộn với hương vị của gia vị. Hậu vị ngọt ngào, đặc trưng bởi một vanilla và caramel thống trị. Kết thúc dài và thỏa mãn,thông qua vị ngọt của vòm miệng và cung cấp đầu lưỡi loại gia vị tử mũi. Một loại whisky thật sự có chi phí cao hơn nhiều so với bản thân nó. 


7. Aberlour 18 tuổi, 43%: £ 117 bảng Anh


Điều này biểu hiện tinh tế và tài năng bởi nhà máy chưng cất Speyside Aberlour chỉ sản xuất riêng cho thị trường Pháp và đến  2008 mới giớn thiệu cho các thị trường khác.
Mũi là một vanilla và quả cam, như mịn màn như tuổi whisky chỉ ra. Vòm miệng sau thông qua với vanilla và cam quýt và chỉ ra Mũi vị caramel và táo trước khi kết thúc sôcôla thơm ngon.

8. Talisker 10 tuổi, 45,8%: £ 38,75 bảng Anh


The Talisker 10 là loại whisky giá cả phải chăng nhất trong danh sách của chúng tôi. Talisker - sản xuất tại Skye, Island - có khuynh hướng khói và điều này chiếm ưu thế trong mũi. Khói dày và gió biển được tham gia bằng những hương vị về trái cây trong vườn. Khẩu vị "đáng sợ" - khói không thể tránh được mà được nhấn mạnh với  tiêu đen. Kết thúc dài và thỏa mãn. Đây là một loại whiskey tuyệt vời để đáng" lấy đi một ngày dài" của Bạn, nhưng chắc chắn không phải dành cho những ai có "trái tim yếu ớt".


9. Glen Scotia Victoriana, 51,5%: £ 73,99 bảng Anh


Rượu Single Malt whisky đầu tiên từ vùng Campbeltown là phiên bản Victoriana, không xác định Năm ủ của Glen Scotia. Nó được đặc trưng bởi một cây sồi tuyệt đẹp bắt đầu bằng mũi, bên cạnh các đường và trái cây. Vòm miệng được mịn màng và chi phối bởi các loại trái cây tối trước khi bạn đáp ứng bằng vị cacao tinh tế trong quá trình kết thúc mịn. Nó có ABV (độ cồn) mạnh nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng đây là một loại whisky rất dễ uống.


10. The Ardmore Legacy, 40%: £ 31,95 bảng Anh

Một whisky chưng cất để ăn mừng  từ vùng Highland, Ardmore Legacy cố gắng đóng gói cảnh quan Scotland huyền bí. Mũi là gợi nhớ của đồng cỏ băng giá với những điểm nhấn của than bùn đang nổi lên. Vòm miệng mang lại những âm thanh than bùn hơn nữa để fore như smokiness va chạm với ghi chú vani, củng cố với những gợi ý của gia vị. Kết thúc là khô và cam quýt và kết thúc một cách dễ dàng, đổ mịn. 


Kết luận: Rượu whisky mạch nha duy nhất
Theo ý kiến ​​của chúng tôi, không có whisky giá trị tốt hơn trên thế giới, scotch hay nước khác tốt hơn Lagavulin 16, Islay Single Malt. .
Các trải nghiệm đã chứng minh bằng nhiều cách, song một yếu là rất nhiều nhà sưu tầm, chuyên gia, nhà pha chế đã đánh giá trong nhiều năm và sẽ được trong nhiều năm tới.

Nguồn: INDYBEST
(Đánh giá sản phẩm IndyBest là tư vấn độc lập, không thiên vị, bạn có thể tin tưởng. Trong một số trường hợp, chúng tôi kiếm thu nhập nếu bạn nhấp vào các liên kết và mua sản phẩm chúng tôi bán, nhưng chúng tôi không bao giờ cho phép điều này thiên vị về mức độ phù hợp của chúng tôi. Các đánh giá được biên soạn thông qua sự kết hợp giữa ý kiến ​​chuyên gia và thử nghiệm trong thế giới thực)

Top rượu