Bản Tin Whisky ngày 22/04/2021

Japanese whisky đã có hàng trở lại.
Hibiki Harmony, Hakushu Distillery, Yamazaki Distillery đã có hàng trở lại
Sau những thời gian dài, sản lượng whisky bị thiếu hụt từ tập đoàn whisky lớn nhất Nhật Bản, The Suntory. Một số sản phẩm chủ lực như Hibiki Harmony, Hakushu Distiller’s Reserves, Yamazaki Distiller’s Reserves đã có hàng trở lại

Hibiki Harmony. Giá trước 3800K, giá hiện tại: 3200K
Hibiki Master Select. Giá trước 4050K, giá hiện tại: 3400K

Là dòng Blended Whisky, phối trộn từ hơn 10 loại Single Malt và ngũ cốc để tạo ra sự hài hòa về hương vị và và cân bằng tuyệt vời.

Yamazaki Distiller’s ReservesGiá trước 3500K, giá hiện tại: 2800K
Là dòng Single Malt trẻ tuổi nhất từ Yamazaki, nhẹ nhàng và tươi mát với hương trái cây và các khía cạnh thùng gỗ sồi, nhất là Sồi Nhật Mizunara. Yamazaki Distiller’s Reserves phối trộn từ 3 loại Single Malt từ 3 thùng ủ: Thùng Vang đỏ, thùng Sherry lâu năm và thùng Nhật Mizunara.

Hakushu Distiller’s ReserveGiá trước 3500K, giá hiện tại: 2800K
Là một loại rượu whisky thảo dược và hun khói nhẹ nhàng sảng khoái, với cảm giác sắc nét và sôi động, sử dụng nước từ dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản.
--------------
Nhà chưng cất Loch Lomond giới thiệu Phiên Bản 45 Năm

Loch Lomond 45 Year Old là phiên bản đầu tiên trong Dòng sản phẩm Remarkable Stills của nhà chưng cất kỷ niệm những bức ảnh tĩnh nồi cổ thẳng những năm 1960 đầy sáng tạo, đặc trưng của Nhà máy chưng cất Loch Lomond. Chỉ có hai bản phát hành tiếp theo sẽ tiếp nối series giới hạn cao cấp này.

Được chưng cất vào năm 1973, Loch Lomond 45 Năm đã dành thời gian trong các thùng gỗ sồi Mỹ trước khi được hoàn thiện trong một năm trong thùng rượu sherry Oloroso đổ đầy đầu tiên. Được đóng chai ở 42,2% ABV, không có quá trình lọc lạnh. Vỏ hộp trình bày đẹp mắt và tấm bảng bằng đồng chạm nổi là dấu hiệu cho thấy hình dạng độc đáo của những bức tĩnh mà nó được tạo ra, với số lượng chỉ 200 chai trên toàn thế giới, khiến nó trở thành một trong những chai whisky hiếm nhất của Loch Lomond cho đến nay.

Hương hoa ngọt ngào và kim ngân dẫn đầu trên mũi, trước hương thơm dễ chịu của hoa cam và quả chà là ngon ngọt, nhờ kết thúc Oloroso của nó. Vòm miệng lộ ra vị táo đỏ với vị ngọt như mật ong và các loại trái cây nhiệt đới như kiwi và dưa lưới. Một kết thúc dài đang chờ đợi với các loại gia vị hỗn hợp ấm áp, quả lý gai và lê chua. Rượu phù hợp để thưởng thức trong một buổi tối mùa hè dài.
Loch Lomond: 45 Year Old
Remarkable Stills Series
Giá bán công bố: 3,450 Bảng Anh
Release Limited: 200 chai. SOLD OUT


Nhà máy rượu Loch Lomond được thành lập vào năm 1814 nhưng có thể bắt nguồn từ Nhà máy rượu Littlemill, được thành lập vào năm 1772 và trở thành nhà máy chưng cất được cấp phép lâu đời nhất trên thế giới. Nhà máy chưng cất hiện tại ở Alexandria gần bờ hồ Loch Lomond, được xây dựng vào năm 1965 với lần chưng cất đầu tiên vào năm 1966.

Khi nhà máy chưng cất hiện tại mở cửa, sản phẩm tĩnh cổ thẳng mang tính đột phá của họ cho phép sản xuất một loại rượu nhẹ hơn, có hương trái cây hơn và khả năng kiểm soát tốt hơn đối với đặc tính của whisky. Trong những năm sau đó, họ đã thêm ảnh tĩnh liên tục và ảnh tĩnh cổ thiên nga truyền thống để cho phép các phương pháp sản xuất linh hoạt, sản lượng 10.000 thùng mỗi năm.