Chateau de Laubade là một nhà sản xuất rượu Armagnac có trụ sở tại Sorbets d'Armagnac, trong vùng nổi tiếng rượu mạnh Bas Armagnac,  Tây Nam nước Pháp. Lâu đài là một trong số ít nơi ở vùng Armagnac trồng bốn giống nho truyền thống của tên gọi này (Ugni Blanc, Baco, Colombard và Folle Blanche) và là nhà sản xuất Baco lớn nhất.

Lâu đài được xây dựng vào năm 1870 và thực hiện chưng cất một lần thông qua một nồi tĩnh, hoặc alembic, được lắp đặt vào năm 1974 khi chủ sở hữu hiện tại, gia đình Lesgourgues, tiếp quản. Nơi  này tự hào có một trong những kho lớn nhất về tên gọi của nó, với những chiếc thùng Armagnacs có từ trước năm 1930.

Château de Laubade có 105 ha (260 mẫu Anh) cây nho mọc trên cát và đất silic mịn, được gọi là "boulbenes" trong vùng. Lâu đài duy nhất ở Armagnac đóng thùng của riêng mình và sử dụng gỗ sồi từ các khu rừng xung quanh thuộc Gascony.

Ông chủ hầm rượu có quyền sử dụng bảy hầm rượu cũ khác nhau để pha chế.

Château de Laubade sản xuất ba loại rượu Armagnac riêng biệt. Dòng sản phẩm Les Classiques bao gồm các cấp độ lão hóa khác nhau từ Extra đến XO, Intemporel (Hors d'Age) và VSOP.

Dòng sản phẩm Les Hédonistes bao gồm Bruts de Fût (thực sự là một loại đóng chai cổ điển có sức mạnh bằng thùng), Intemporel No5 (một phiên bản lâu đời hơn của Intemporel) và La Blanche d'Armagnac dựa trên nho Folle Blanche.

Phạm vi được hoàn thành bởi các chai rượu cổ điển (Les Millésimes), thường được chia thành các màu gần đây hơn (Millésimes Célébration) từ 15 đến 50 năm tuổi và kho thư viện (Bộ sưu tập Millésimes)  Armagnac cổ điển trải qua hơn 50 năm tuổi.

Thu gọn