Rượu vang đỏ có khuynh hướng cho cảm giác mượt mà hơn khi được uống bằng một chiếc ly có lòng chảo to và độ phình thân lớn hơn các loại ly khác. Về nguyên tắc, mỗi giống nho có những hương vị khác nhau, nghĩa là có những loại Ly đi kèm tương ứng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta phải nguyên tắc, thay vì dành niềm vui đó với 1 chai rượu Bạn thích. Dưới đây, Topruou gợi ý cho Bạn 2 loại ly vang đỏ phổ biến nhất.

Ly Bordeaux: Đây là vùng vang pháp nổi tiếng với các giống nho cổ điển như Cabernet Sauvignon, Merlot, ...độ chát cao, cấu trúc mạnh, màu sắc đậm, cân xứng, hài hoà và không ngọt. Vì vậy mùi hương của dòng rượu vang này cần được tập trung thành một luồng hơi bay lên cho người uống thưởng thức. Cho nên thân và miệng ly không cần quá rộng.
Dòng ly Bordeaux cũng phù hợp với các loại rượu Syrah, các nho truyền thống từ Ý, Tây Ban Nha, Chile,...

Ly Burgundy: Burgundy chủ yếu từ nho Pinot Noir màu nhạt và hương thơm không mạnh, khá e thẹn và khép nếp, cả về độ chát. Với những chai rượu vùng này thì ta dùng loại ly có bầu ly thật rộng để rượu tiếp xúc tốt với không khí càng nhiều càng tốt. 
 

Thu gọn