Bắt đầu từ vị trí xa xôi của Madeira, hoàn hảo như một cảng cho tàu thuyền đi đến các thuộc địa. Nhiều thùng "ống" lớn đã được chất và chuyển đến lục địa Mỹ. Những người sản xuất rượu tăng cường sớm phát hiện ra rằng nhiệt độ và khí hậu có ảnh hưởng rất lớn đến rượu bên trong thùng. Điều này đã có một tác động rất lớn đến phương pháp sản xuất được sử dụng ngày nay.

Sản xuất? Nho làm rượu vang được nghiền và ép thường được lên men trong chính vỏ của chúng. Quá trình lên men trong tất cả các điều kiện không được quy định nên ngành công nghiệp có thể sử dụng các bồn chứa bằng thép không gỉ hoặc các bồn chứa bằng gỗ truyền thống.

Giống nho Malvasia hầu như chỉ được dùng để sản xuất rượu Madeira. Nó là một loại nho rất ngọt có liên quan đến hương vị đặc biệt.

Quá trình làm nên sự độc đáo của rượu Madeira là một phương pháp xử lý nhiệt và độ ẩm đặc biệt nhằm tái tạo hành trình của những chiếc thùng Madeira trên những con tàu của thế kỷ 15. Các giai đoạn trưởng thành và các phương tiện lưu trữ bao gồm từ thùng thép không gỉ đến thùng gỗ sồi và luật pháp quy định rằng rượu phải được lưu trữ trong ít nhất 90 ngày ở nhiệt độ 55°C. Quá trình nấu này cho phép rượu trải qua nhiều giai đoạn khử và oxy hóa. Công đoạn này bổ sung rất nhiều vào màu sắc của Madeira. Vào cuối quá trình trưởng thành này, nồng độ rượu được điều chỉnh bằng cách thêm rượu nho (khác với phương pháp thêm nước)

Màu sắc? Tất cả các loại rượu vang tăng cường Madeira đều có màu sẫm. Điều này dẫn đến việc rượu whisky bị sẫm màu khi trưởng thành trong những thùng rượu này. Một số loại rượu Madeira có màu đỏ và làm cho rượu whisky có màu đỏ theo.
(Vang cường hóa là cách thêm rượu mạnh (thường Brandy) vào giữa quá trình lên men của Nho, nhằm giữ vị ngọt và độ cồn cao. Tìm hiểu chi tiết lại Vang Bồ Đào Nha)

Mùi vị? Các loại rượu Whisky trưởng thành trong thùng Madeira thường chiếm vị cay và hương trái cây của rượu Madeira còn lại bên trong các loại rượu. Ngoài ra, ảnh hưởng đến hương vị của rượu whisky cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi loại rượu Madeira trước đó. Nhưng do quá trình Estufagem, bạn luôn kết thúc với một số vị cay và ngọt, ngay cả khi Madeira khô. (không cường hóa)

Thu gọn
Sắp xếp theo