Whisky truyền thống Nhật? Với sự ưa thích của người Nhật đối với loại whisky nhẹ nhàng, ngọt ngào. Các nhà chưng cất của Nhật Bản vẫn đúng với truyền thống làm rượu whisky của người Scotland ngay từ đầu vào năm 1923. Người ta đã tranh luận rằng, không phải là không công bằng, người Nhật đang làm rượu whisky theo truyền thống hơn nhiều nhà máy chưng cất của Scotland ngày nay.

Lịch sử của thùng Mizunara? Thời gian của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản, là một thời kỳ vô cùng khó khăn. Trong giai đoạn cuối của cuộc chiến, Nhật Bản thực tế không còn tiếp cận được với hàng nhập khẩu. Điều này khiến các nhà máy chưng cất của Nhật Bản không được tiếp cận với các thùng của Châu Âu hoặc Mỹ để ủ rượu whisky. Mặc dù việc sản xuất rượu whisky không được ưu tiên lúc này nhưng nó đã trở thành thức uống chính của Quân đội Nhật Bản. Do đó, nhu cầu whisky tăng mạnh.

Các nhà sản xuất rượu Nhật Bản đã tìm kiếm và tìm ra một giải pháp thay thế trong nước dưới dạng gỗ sồi. Gỗ sồi Mizunara đã được chọn lựa.

Giá thành Mizunara quá cao? Gỗ sồi Mizunara rất hiếm và đắt để có được, Một, thân mọc xoắn, không thẳng nên rất khó cắt thành các thanh. Hai, thân gỗ vừa ướt vừa mềm là một thử thách. Ba, các thùng có xu hướng rò rỉ, thiếu men dầu chống thấm, rất khó để ủ chính whisky lâu dài. Bốn, hương vị gỗ quá mạnh và tannin khá cao nên bị se lại, rượu thành phẩm sẻ không còn theo giá trị truyền thống.

Mizunara, hương vị tạo nên kỳ tích? 
Trong giai đoạn chiến tranh, whisky ủ với thời gian ngắn hơn rất nhiều, các loại rượu whisky được đóng chai non mà không có đủ thời gian để phát triển. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng để hương thơm thực sự của Mizunara phát triển và phát huy sau một thời gian dài lưu trữ, hoặc khi kết thúc. Khi đã sẵn sàng, rượu whisky cho thấy vị ngọt và cay độc đáo, đó là do tỷ lệ lactone và hàm lượng vani cao của gỗ sồi, 

Nhận thức này tiếp tục trong nhiều năm sau chiến tranh. Các nhà sản xuất và pha chế rượu whisky Nhật Bản sử dụng các thùng gỗ sồi Mizunara để hoàn thiện, từ những thùng sồi đã dùng ủ rượu Borboun Mỹ hay Scotland. Những thùng sau đó tiếp tục dùng ủ toàn thời gian hơn 2 thập kỷ, một hương vị rất thú vị mà chỉ Mizunara tạo ra. Yamazaki Mizunara, Ichiro’s Malt Mizunara Wood Reserve như một minh chứng này.

Thu gọn
Sắp xếp theo