Công ty được thành lập năm 1996 bởi nhà nhập khẩu Sidney Frank của Mỹ, người đang tìm cách phát triển một loại vodka sang trọng cho thị trường Mỹ. Frank đã chọn Pháp do lịch sử ẩm thực nơi đây và thiếu các loại rượu vodka cạnh tranh trực tiếp từ quốc gia Pháp.

Ông hợp tác với Bậc thầy Hầm rượu Cognac François Thibault để sản xuất một loại vodka có giá cao sẽ không tiết kiệm chi phí sản xuất.

Grey Goose được làm bằng lúa mì mùa đông mềm được trồng trong và xung quanh vùng Picardy, ngay phía đông bắc Paris. Được gieo vào tháng 10 và thu hoạch vào tháng 8, lúa mì mùa đông tăng trưởng thêm 4 tháng so với lúa mì mùa hè.

Rượu vodka được chưng cất trong Distillerie de la Vallée de l’Oise ở Picardy, trong một quy trình năm bước. Hỗn hợp rượu sau đó được lọc bằng đồng trước khi chuyển đến Cognac để pha trộn.

Nước để pha chế rượu vodka đến từ một con suối tự nhiên nằm sâu 150 mét (500 feet) bên dưới cơ sở pha chế ở Cognac, được lọc qua đá vôi.

Grey Goose cũng sản xuất một số phiên bản có hương vị trái cây, bao gồm cả La Poire được lấy cảm hứng từ công thức làm bánh tart lê của đầu bếp Parisien. Tất cả các loại tinh dầu bổ sung cũng được sản xuất tại Pháp từ nguyên liệu thô của Pháp - ngoài cam đến từ Florida.

"VX Vodka" là một loại đồ uống có cồn hỗn hợp được kết hợp với một chút Cognac. Kể từ năm 2004, thương hiệu này thuộc sở hữu của Bacardi.

Thu gọn
Sắp xếp theo