Whisky Aberlour 18 Double Cask (700ml/43.0%)

Speyside Single Malt Scotch

Chia sẻ:
Whisky Aberlour 18 Double Cask

Giá tham khảo: 4,850,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Aberlour 18 YO được chưng cất, trưởng thành và đóng chai tại vùng Speyside, trải qua quy trình ủ Double Cask nổi tiếng của thương hiệu Aberlour. Rượu được ủ trong các thùng Bourbon truyền thống của Mỹ, được hoàn thành trong những thùng Oloroso Sherry được chọn lọc kỹ càng bằng tay ở giai đoạn hoàn thiện. Điều này giúp truyền một loạt hương vị hấp dẫn và một kết cấu tuyệt vời cho mạch nha đơn giải thích sự ca ngợi cao dành cho mạch nha đơn Aberlour.
Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Dạng kem, giống như kem vani tan chảy. Trái cây và mật ong.

Vòm miệng: Táo và cam tươi ngon ngọt trước khi sherry khai vị với sultana và vani dẻo dai.

Kết thúc: Phức tạp với sô cô la nho khô và caramel nhiều dầu.
Aberlour đã là một trong những nhà máy chưng cất yêu thích nhờ vào sự nổi tiếng của dòng A'bunadh tuyệt vời. Được giới thiệu vào năm 2008, "cô gái" 18 tuổi này hiện là một trong những "ngôi sao" với phong cách: giàu có và trái cây và kết cấu tuyệt vời.
Amberlour Single malt 18 năm tuổi từ Aberlour ở Speyside. Một chai whisky với biểu hiện chín chắn, là điều hoàn hảo cho trãi nghiệm buổi tối (after dinner).

Giải thưởng Aberlour 18 YO: International Wine & Spirit Competition 2016: Cask Strength Scotch Whisky Trophy
Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn.