Whisky Aberlour Abunadh - Batch 61 (700ml/)

Batch 61 60.8% ABV

Chia sẻ:
Whisky Aberlour Abunadh - Batch 61

Liên hệ

Tình trạng:Ngừng sản xuất
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Dòng sản phẩm A'Bunadh - những Batch nhỏ trưởng thành trong thùng oloroso-sherry - tiếp tục với phiên bản thứ Batch 65 này, cung cấp các ghi chú ngon của trái cây sấy khô, sherry, sô cô la đen và gia vị.

Chi tiết
Tasting Notes
Hương vị: Hương thơm của các loại gia vị hỗn hợp, tinh dầu và gia vị cam hài hòa với các nốt hương đậm đà, đậm đà của Oloroso Sherry.
Hương vị: Cam, anh đào đen, trái cây khô và gừng cay với sô cô la đắng đen và làm giàu với sherry và gỗ sồi. Toàn thân và kem.
Kết thúc: Mạnh mẽ và mãnh liệt với những nốt đắng của gia vị kỳ lạ, sô cô la đen và gỗ sồi.
Dòng sản phẩm A'Bunadh - những Batch nhỏ trưởng thành trong thùng oloroso-sherry - tiếp tục với phiên bản thứ Batch 65 này, cung cấp các ghi chú ngon của trái cây sấy khô, sherry, sô cô la đen và gia vị.
Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn.