Whisky Balvenie 21 Red Rose (700ml/48.1%)

Chia sẻ:
Whisky Balvenie 21 Red Rose

Giá tham khảo: 13,500,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Balvenie 21 Red Rose, nằm trong bộ sưu tập 'Balvenie Stories', lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Margaret Douglas, góa phụ của Bá tước thứ tám của Douglas, sống và trả tiền thuê nhà cho Vua James II. Hoa hồng đỏ. Được hoàn thiện trong các thùng rượu Shiraz của Úc, Second Red Rose mang đến hương thơm của trái cây chín, thuốc lá đất, xoài tươi và gia vị gỗ sồi trên mũi, được bổ sung bởi các nốt hương của quả mâm xôi, đào, hạt tiêu đen nứt và gỗ sồi trong vòm miệng.

Chi tiết
Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Balvenie thành lập 1892 vùng Speyside. Đây là một trong ba nhà máy chưng cất trên địa điểm Dufftown của William Grant, cùng với Glenfiddich (nhà máy đầu tiên được thành lập) và Kininvie (nhà máy gần đây nhất). Trong phần lớn lịch sử của mình, Balvenie chủ yếu đóng vai trò là nguồn cung cấp chính pha trộn của Grant, nhưng gần đây Balvenie tập trung với mạch nha đơn cho riêng mình. 
William Grant sanh năm 1839, Ông thành lập Balvenie vào năm 1889, ở vùng  Convals, Dufftown. William đã nhận công việc vào năm 1866 với tư cách là người giữ sách tại nhà máy chưng cất Mortlach. Ngay lập tức anh bắt đầu học nghệ thuật chưng cất và trong một thời gian ngắn anh được bổ nhiệm làm thư ký kiêm quản lý. Sau gần hai mươi năm học nghệ thuật chưng cất, William Grant từ chức công việc của mình tại nhà máy chưng cất Mortlach và nhà máy chưng cất Balvenie ra đời vào mùa thu năm 1886, xây dựng 3 năm đến 1889 nhà máy hoạt động.

Nhà chưng cất Balvenie nằm trong vùng Convals, Dufftown. Nhà máy chưng cất được xây dựng bởi William Grant ngay bên dưới Glenfiddich vào năm 1892, chia sẻ nguồn nước của với người láng giềng lừng lẫy, suối Robbie Dhu. Mặc dù cũng có cùng một máy chưng cất, nhưng Balvenie rất khác biệt về đặc điểm và phong cách. Đây là một trong số ít các nhà máy chưng cất Scotch tự hào chính mình, Bavenie làm hoàn hảo từ than bùn hoàn toàn thủ công tại địa phương và họ cũng cung cấp cho Glenfiddich lân cận.

Trong vài năm qua, Balvenie đã trở thành loại mạch nha đơn bán chạy thứ 9 và nhu cầu ngày càng tăng. Kể từ lần đầu tiên được xây dựng, Balvenie liên tục thuộc quyền sở hữu của William Grant & Sons, chủ sở hữu của hai nhà máy chưng cất Speyside lân cận là Glenfiddich Kininvie. Một nhà máy chưng cất từng đoạt giải thưởng, hai chai từ dòng sản phẩm cốt lõi, ‘PortWood 21 Year-Old’ và ‘DoubleWood’ lần lượt giành huy chương vàng tại Cuộc thi rượu mạnh quốc tế năm 1998 và tại Cuộc thi rượu vang và rượu quốc tế năm 1997.

Rượu Balvenie có phong cách êm dịu, ngọt ngào mật ong chủ đạo với đặc trưng của kẹo toffee, dừa kho, quả hạnh nhânnho khô.
Phân nhóm sản phẩm nhà Balvenie.

Hiện có nhiều cách để phân loại dãy sản phẩm nhà Balvenie, bên dưới là cách thống nhất chính thống và dễ hiểu nhất từ nhà Balvenie.

Trong phân loại sản phẩm, Balvenie chia thành 7 nhóm sản phẩm:
1- Truyền thống (Core Range)

2- Về những câu chuyện (Stories Range)
Story 1: The Sweet Toast of American Oak
Story 2: The Week of Peat
Story 3: A Day of Dark
Story 4: The Edge of Burnhead Wood


3- Connoisseur Range

4- Quý hiếm (Rare & Precious Range)

5- Dành cho kênh du lịch (Travel Retail Exclusive)

6- Phiên bản giới hạn (Limited editions)

7- Loại thùng theo năm (Vintage casks)

=> Xem chi tiết từ Range