Whisky Bowmore 15 Darkest (700ml/43.0%)

Islay Single Malt

S/N: 5010496020821
Chia sẻ:
Whisky Bowmore 15 Darkest

Liên hệ

Tình trạng:Hết hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Bowmore 15 Darkest mang trong nó rất nhiều hương vị cảm nhận được qua cả khứu giác và vị giác. Đó là hương vị của trái cây tươi, nho khô, kẹo bơ cứng và một chút hương thơm của lò nấu rượu còn sót lại. Hương cam và hương gỗ sồi nổi bật cùng với dư vị đậm đà.

Chi tiết
Tasting Notes
Màu sắc: Màu hổ phách sậm.
Hương thơm: Hương sô-cô-la đắng cùng với trái cây sấy khô tự nhiên kết hợp mùi khói đặc trưng của vùng Islay.
Vị rượu: Vị ngọt đặc trưng của kẹo bơ cứng, phảng phất mùi thơm của gỗ tuyết tùng.
Hậu vị: Mạnh mẽ và ấn tượng cùng với một ít dư vị đắng của thùng gỗ đã ủ qua rượu sherry.
Rượu Bowmore Darkest 15 năm - Islay Single Malt, Được sản xuất từ nhà máy rượu Bowmore nổi tiếng, Bowmore 15 năm thật tinh túy nhờ trải qua 3 năm cuối cùng được ủ trong thùng gỗ sồi đã tráng qua rượu Oloroso sherry.”.

Bowmore 15 năm mang trong nó rất nhiều hương vị cảm nhận được qua cả khứu giác và vị giác. Đó là hương vị của trái cây tươi, nho khô, kẹo bơ cứng và một chút hương thơm của lò nấu rượu còn sót lại. Hương cam và hương gỗ sồi nổi bật cùng với dư vị đậm đà.

Các món ăn kèm: Bowmore 15 năm rất ngon khi sử dụng trực tiếp không pha (neat), tuy nhiên để có thể thưởng thức được toàn bộ sự tinh túy của Bowmore 15 năm bạn hãy dùng kèm rượu với sô-cô-la đắng – đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ca cao đậm đặc của sô-cô-la và vị ngọt của kẹo bơ cứng cùng hương thơm của trái cây và mùi khói đặc trưng có trong Bowmore 15 năm.

Bowmore 15 YO


 
Màu sắc: Màu hổ phách sậm.
Hương thơm: Hương sô-cô-la đắng cùng với trái cây sấy khô tự nhiên kết hợp mùi khói đặc trưng của vùng Islay.
Vị rượu: Vị ngọt đặc trưng của kẹo bơ cứng, phảng phất mùi thơm của gỗ tuyết tùng.
Hậu vị: Mạnh mẽ và ấn tượng cùng với một ít dư vị đắng của thùng gỗ đã ủ qua rượu sherry.

Bowmore là nhà chưng cất, nổi tiếng với dòng whisky Single Malt khói và than bùn mạnh mẽ, Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi John Simson, trước khi chuyển đến gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức, người vẫn là chủ sở hữu cho đến năm 1925.
Từ năm 1963, nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Nhà máy chưng cất Morrison Bowmore,  đến năm 1994 đã được Suntory, Nhật mua lại. Morrison Bowmore Distillery cũng sở hữu các nhà máy chưng cất Auchentoshan và Glen Garioch và sản xuất danh mục sản phẩm đóng chai Single Malt của McClelland

Nằm cực nam của chuỗi đảo, Islay được mệnh danh là vị vua trị vị của loại Single Malt whisky, với hương vị đặc trưng khói và than bùn mạnh mẽ, gừng và tiêu đen. Islay whisky còn rất nhiều điều để khám phá những "trái tim" chưng cất vùng này và hiện có tám nhà chưng cất đang hoạt động, và cũng có thề nhiều hơn trong thời gian tới.
Đảo Islay cực nam của quần đảo Inner Hebridean nằm ở bờ phía Tây của Scotland. Đảo có địa hình bằng phẳng và đất ở đây chủ yếu là than bùn – chính vì vậy nước ở đây có màu nâu đặc trưng. Mùa đông, gió mạnh thổi muối phân tán xa đất liền, làm bão hòa than bùn và than được “sấy khô” bởi gió biển. Tất cả những đặc tính này đi vào mạch nha Islay, tạo nên sự độc đáo cho whisky vùng này.

Hiện có 8 nhà máy chưng cất rượu hiện vẫn đang hoạt động đến thời điểm đầu năm 2008  và 1 nhà máy mới đang được xây dựng. Islay được coi là trung tâm của các hoạt động “whisky tourisme” nơi tổ chức “Festival of Malt and Music” - Fèis Ìle ( Lễ Hội whisky mạch nha & âm nhạc ) – vào cuối tháng 5 hàng năm với nhiều sự kiện và các buổi thử rượu, kỷ niệm di sản văn hóa của vùng Islay. 
8 Nhà chưng cất vùng Islay

Các nhà máy chưng cất nằm ở ven biển, chịu ảnh hưởng của loại “gió muối” đặc trưng, vậy nên sản phẩm của họ cũng là một trong những dòng rượu có hương vị mạnh nhất trong các dòng mạch nha đơn cất, một tặng phẩm đến từ thiên nhiên tạo nên hương vị khác biệt không thể nhầm lẫn so với các vùng khác của scotland.

Whisky đến từ các nhà máy chưng cất nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của đảo, như Lagavulin, Laphroaig, & Ardbeg , Port Ellen ( đã đóng cửa năm 1983 ), có hương vị mạnh nhất, với hương khói đặc trưng đến từ khói than bùn đốt ( trong quá trình mạch nha hóa ), đây cũng được coi là đặc tính độc đáo nổi bật của mạch nha Islay, hiện hữu ngay từ nguồn nước dùng để sản xuất whisky đến độ khói của bùn chất sử dụng khi hong khô lúa mạch.


Người ta mô tả whisky vùng Islay có hương vị giống như “thuốc” gây nghiện. Ngoài ra, có thể dễ dàng tìm thấy vị của i-ốt, rong biển & vị mặn nồng nàn của muối biển. Những nhà máy này không chỉ sử dụng mạch nha khói ở mức cao (56 ppm tại Lagavulin, 50 ppm tại Ardbeg, 40 ppm tại Laphroaig), họ còn sử dụng cả loại nước nâu trên đảo cho quá trình sản xuất.

Các nhà máy chưng cất khác trên đảo sản xuất whisky với nhiều phong cách khác nhau. Bunnahabhain & Bruichladdich nằm ở bờ bắc Islay thì tương phản hoàn toàn, họ nổi tiếng với loại whisky êm nhẹ hơn với ít hương khói than bùn đốt hơn, tuy nhiên Bruichladdich cũng sản xuất một vài sản phẩm với vị khói rất đậm. Tại các nhà máy này, nước dùng để sản xuất whisky là nước nguồn, không ảnh hưởng bởi than bùn, họ sử dụng lúa mạch nhẹ hoặc không dùng khói than bùn đốt. Kết quả là các loại whisky có hương vị nhẹ hơn, với hương rêu ( thay vì than bùn ), với hương nhẹ của tảo biển, & một số loại hạt , nhưng vẫn kết thúc với dư vị khô.

Nhà máy chưng cất Bowmore, nằm ở giữa đảo, đứng giữa hai thái cực. Bowmore đưa ra loại whisky hài hòa, sử dụng khói than bùn đốt ở mức vừa phải ( 25ppm ) & họ ủ rượu trong các thùng gỗ sồi Châu Âu ( sherry-cask ). Mạch nha Bowmore mang hương than bùn nhưng không có hương thuốc, với hương kẹo bơ, hương hoa tươi, phảng phất hương dầu hạt lanh. 

Caol Ila, nhà máy chưng cất ở phía bắc đảo, nhìn từ Jura, cũng là một trong những nhà máy sản xuất loại whisky nổi tiếng với hương vị khói đậm & dày. Mặc dù gần Bunnahabhain, nhưng mạch nha Caol Ila lại có hương vị tinh tế của mạch nha xanh lục, với hương i ốt, hương khói than bùn và vị muối được cân bằng với hương hoa tươi, kết thúc với dư vị cay của hạt tiêu đen.
Nhà máy chưng cất gần đây nhất, Kilchoman bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006. Địa thế của nhà máy này hoàn hoàn khác 7 nhà máy còn lại trên đảo, nhà máy được xây dựng giữa biển. 

Islay whisky thường đảo ngược hoàn toàn các đặc tính của Speyside, whisky ở đây có xu hướng khô và khói ( than bùn ); sau tầng hương khói, người uống có thể cảm nhận được hương nhẹ nhàng của rêu , cùng vài hương vị. Phía nam Islay sản xuất rượu whisky với hương phenol mạnh mẽ, hương liệu có hương của hắc ín, i ốt, khói & carbolic . Bowmore, ở giữa đảo, là phần giao thoa đặc tính giữa 2 thái cực, nhưng không mang đặc trưng mạnh mẽ như Caol Ila . Bruichladdich và Bunahabhain nhẹ hơn và ít khói hơn . Mạch nha Islay kết thúc với dư vị khô, vị hơi cay tê ( như gừng, hạt tiêu ). 
Bowmore là nhà chưng cất, nổi tiếng với dòng whisky Single Malt khói và than bùn mạnh mẽ, Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi John Simson, trước khi chuyển đến gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức, người vẫn là chủ sở hữu cho đến năm 1925.
Từ năm 1963, nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Nhà máy chưng cất Morrison Bowmore,  đến năm 1994 đã được Suntory, Nhật mua lại. Morrison Bowmore Distillery cũng sở hữu các nhà máy chưng cất Auchentoshan và Glen Garioch và sản xuất danh mục sản phẩm đóng chai Single Malt của McClelland
Bowmore là nhà chưng cất, nổi tiếng với dòng whisky Single Malt khói và than bùn mạnh mẽ, giàu hương vị. Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi thương nhân John Simson, vùng Islay, trước khi chuyển đến gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức, người vẫn là chủ sở hữu cho đến năm 1925. Nhiều sáng kiến ​​của họ bao gồm việc chế tạo tàu hơi nước của họ để mang lúa mạch và than từ đất liền và giao rượu whisky cho Glasgow.
Từ năm 1963, nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Nhà máy chưng cất Morrison Bowmore,  đến năm 1994 đã được Suntory, Nhật mua lại. Morrison Bowmore Distillery cũng sở hữu các nhà máy chưng cất Auchentoshan và Glen Garioch và sản xuất danh mục sản phẩm đóng chai Single Malt của McClelland.

Khói của nó, gợi nhớ đến những đống lửa trên bãi biển, hòa quyện với hương mặn đặc trưng, hoa, ngũ cốc, cam quýt và bên dưới là một chút trái cây nhiệt đới. Đó là đặc tính này, khi trưởng thành trong các thùng đổ đầy một thời gian dài, trở thành mùi thơm cơ bản, than bùn dường như biến mất hoàn toàn.
Một tỷ lệ phần trăm đáng kể của sản phẩm được ủ trong rượu Sherry cũ, đưa Bowmore đi theo một hướng phong phú và giàu hương thơm khác - một trong các loại trái cây đen, sô cô la, cà phê, cam quýt và khói. Phạm vi rộng lớn chọn và lựa chọn giữa những thái cực này. Một phần trăm đáng kể rượu whisky của nhà máy chưng cất được trưởng thành trên đảo, với Kho rượu lớn của nhà máy chưng cất được giữ để có vị khí hậu đặc biệt nhất. Môi trường ẩm ướt, lạnh lẽo này - hầm nằm dưới mực nước hồ Loch Indaal và một bức tường tạo nên bức tường biển của thị trấn - được coi là lý tưởng cho sự trưởng thành lâu dài.

Có những tuyên bố rằng nhà máy chưng cất của Bowmore bắt đầu hoạt động vào năm 1779, nhưng không có bằng chứng nào về rượu whisky được sản xuất cho đến khi John Simpson nhận được giấy phép vào năm 1816. Mãi đến năm 1837, công ty pha chế ở Glasgow, Wm & Jas. Mutter tiếp quản nó bắt đầu có được sức hút và danh tiếng. Năm 1841, lâu đài Windsor yêu cầu một thùng rượu Bowmore - đây là thời điểm mà khẩu vị của người Anh được coi là quá tinh tế (hoặc Scotch quá đậm). Như thường lệ, nhà máy chưng cất đã qua tay một số người trước đó, trong trường hợp này, nó đã được mua lại vào năm 1963 bởi nhà môi giới Stanley P. Morrison. Kỷ nguyên Morrison đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của giai đoạn được công nhận là giai đoạn huyền thoại trong lịch sử của Bowmore - những chai rượu giữa những năm 1960 của nó là huyền thoại.

Nhà máy chưng cất đã được hiện đại hóa đáng kể với hệ thống thu hồi nhiệt sáng tạo không chỉ cắt giảm hóa đơn nhiên liệu mà còn tạo ra đủ lượng nước nóng dư thừa để làm nóng hồ bơi của thị trấn. Năm 1989, nhà sản xuất chưng cất Nhật Bản Suntory đã mua cổ phần của nhà máy chưng cất này và nắm toàn quyền kiểm soát vào năm 1994, một năm sau khi sản phẩm Black Bowmore đột phá được tung ra thị trường. Bản phát hành 100% tuổi Sherry này đã được bán với giá vào thời điểm đó được coi là mức giá bị thổi phồng một cách lố bịch là 100 bảng Anh.

Vào năm 2014, Suntory đã mua Jim Beam, theo quan điểm của Islay, nhìn thấy hai trong số các loại mạch nha đơn mang tính biểu tượng nhất của Islay (Bowmore và Laphroaig) thuộc cùng một quyền sở hữu.

Công ty sở hữu Bowmore hiện tại: Morrison Bowmore Distillers (Beam Suntory) 2014 - present.

Các công ty sở hữu Bowmore trước đây:  Suntory Holdings 1994 - 2014, Morrison Bowmore Distillers 1987 - 1994, Stanley P Morrison 1963 - 1987, William Grigor & Sons 1950 - 1963, JB Sheriff & Co 1925 - 1950, Joseph Robert Holmes 1892 - 1925, William & Jas Mutter 1837 - 1890, John Simpson 1826 - 1837, John Johnston 1825 - 1826,  John Simpson 1816 - 1818.