Whisky Glenallachie 30 YO - Batch 2 (700ml/50.8%)

2022 Release

S/N: 5060568324821
Chia sẻ:
Whisky Glenallachie 30 YO - Batch 2

Liên hệ

Tình trạng:Đặt hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
GlenAllachie tiếp tục tạo dấu ấn lớn với việc giới thiệu lô thứ 2, 30 năm vào tháng 04/2022, với số lượng giới hạn 2000 chai với ABV 50.8% giá khởi điểm 600 bảng Anh . Nhà chưng cất Billy Walker lựa chọn, kết hợp từ 9 loại thùng Pedro Ximénez, Oloroso và Puncheons Sherry, cùng với một lượng nhỏ thùng Chinquapin Virgin Oak. Rượu ghi chú Sherry đậm đặc ở độ mạnh của thùng, hương vị khá thơm, không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên, ngọt ngào GlenAllachie cổ điển.
Chi tiết
GlenAllachie vừa ra mắt phần thứ hai của dòng sản phẩm cốt lõi lâu đời nhất và có giá trị nhất của mình, Cask Strength Batch 2 Single Malt Scotch Whisky 30 năm tuổi.

Để tạo ra loại rượu whisky đặc biệt này, Walker đã chọn các loại rượu cổ điển năm 1990 và 1991 được ủ trong sáu thùng ủ và thùng ủ Pedro Ximénez và Oloroso Sherry trước đây, cùng với hai thùng gỗ sồi nguyên chất của Mỹ năm 1990 đã được nướng và đốt thành than ở mức độ trung bình.

Kết quả của sự pha trộn và quản lý gỗ của Walker là một loại rượu whisky có hương vị sang trọng đậm đà được ủ trong Sherry, một hương vị bộc lộ các lớp cam Seville, hạt cà phê, dừa và chà là Medjool.

Là một trong số ít nhà máy chưng cất được sở hữu và quản lý độc lập của Scotland, ngân sách đầu tư thùng rượu của GlenAllachie cho năm 2022 là 2 triệu bảng Anh (2,6 triệu đô la). Nhà chưng cất gần đây đã chọn giảm công suất sản xuất từ 4 triệu xuống còn 500.000 lít rượu và tăng thời gian lên men lên 160 giờ để tạo ra loại rượu có hương trái cây, giàu ester. Đây chính là lý do rượu Allachie ngày càng khó tìm kiếm trên thị trường hơn.

Glenallachie là một nhà máy chưng cất tương đối hiện đại, được xây dựng tại Banffshire vào những năm 1967~ 1968 bởi Mackinlay, McPherson & Co., một công ty con của Scottish & Newcastle. Nhà máy chưng cất được xây dựng bởi William Delme Evans, là nhà máy chưng cất thứ ba mà ông đã tham gia sau Tullibardine và Isle of Jura (nơi ông làm giám đốc điều hành một thời gian).

Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Glenallachie là một nhà máy chưng cất tương đối hiện đại, được xây dựng tại Banffshire vào những năm 1967~ 1968 bởi Mackinlay, McPherson & Co., một công ty con của Scottish & Newcastle. Nhà máy chưng cất được xây dựng bởi William Delme Evans, là nhà máy chưng cất thứ ba mà ông đã tham gia sau Tullibardine và Isle of Jura (nơi ông làm giám đốc điều hành một thời gian).
Sự bùng nổ rượu whisky những năm 1960 do Hoa Kỳ cung cấp, GlenAllachie được xây dựng vào năm 1967 bởi công ty con chuyên chưng cất rượu của Scottish & Newcastle Breweries, Mackinlays. Điều đáng chú ý vì là một trong những nhà máy chưng cất được thiết kế bởi William Delmé-Evans, người cũng đứng sau các nhà chưng cất Macduff, TullibardineJura.

Năm 1985, Mackinlays trở thành một bộ phận của chuyên gia nhãn hiệu riêng Invergordon Distillers đã chuyển GlenAllachie sang Campbell Distillers / Pernod Ricard bốn năm sau đó, vào năm 1989, kể từ khi nó được sản xuất liên tục dưới "cái ô" của Chivas Brothers.

Vào tháng 7 năm 2017, Chivas Brothers đã đồng ý bán GlenAllachie cho The GlenAllachie Distillers Company, được điều hành bởi BenRiach MD Billy Walker, cựu Inver House Distillers MD Graham Stevenson và Trisha Savage. Chữ ‘A’ viết hoa đã được thêm vào tên nhà máy chưng cất - GlenAllachie , phù hợp với những thay đổi mà Walker đã thực hiện đối với BenRiachGlenDronach dưới sự quản lý của ông.

Các chủ sở hữu mới đang trong quá trình khởi động lại GlenAllachie như một nhà máy chưng cất nổi tiếng với loại rượu whisky mạch nha có hương vị trái cây 'mạnh'. Sáu thùng Single Cask đã được phát hành vào tháng 4 năm 2018, với dòng sản phẩm mạch nha đơn đầu tiên của thương hiệu GlenAllachie, chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 2018.