Whisky Glenfiddich 18, Mẫu Mới (700ml/40.0%)

Speyside Single Malt, Release 2020

Chia sẻ:
Whisky Glenfiddich 18, Mẫu Mới

Giá tham khảo: 2,350,000đ

S/N: 5010327325323
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Glenfiddich 18, mẫu mới, ra mắt từ 2020. Rượu whisky Scotch mạch nha 18 năm tuổi này từ dòng sản phẩm cốt lõi của Glenfiddich được trưởng thành trong sự kết hợp của rượu sherry và thùng rượu bourbon của Oloroso. Sau khi được phối trộn trong thùng ủ ít nhất ba tháng, để cho các thành phần được hòa quyện vào nhau cho hương vị thêm phong phú và êm mượt, hậu vị trơn mượt và ấm nồng khi thưởng thức.
Chi tiết
Tasting Notes
- Mũi : Hương phong phú đáng chú ý của trái cây chín, táo tẩm gia vị và gỗ sồi nồng nàn. 
- Vòm miệng : Sự phong phú đến từ hương vị trái cây khô sang trọng, mứt vỏ chanh, được bao phủ bởi hương vị gỗ sồi lịch lãm. 
- Kết thúc : Ấm áp & khác biệt.
Những giải thưởng mà Glenfiddich 18 YO đạt được trong thế giới whisky:
- International Spirits Challenge (ISC): GOLD MEDAL 2013
- International Wine and Spirit Competition (IWSC): SILVER OUTSTANDING MEDAL 2012
- Tổ chức/ Tạp chí đánh giá: Cellar Tracker 89/100 điểm. Wine Enthusiast 92/100.

Các sản phẩm Glenfiddich: 12YO, 15YO, 18YO, 21YO, 25YO, 30YO
------------------------------------
Đôi nét về Glenfiddich

Glenfiddich không chỉ là dòng whisky mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới, nó còn là dòng whisky đem đến cho thế giới những điều thú vị của mạch nha đơn cất. Hơn tất cả, thành công của Glenfiddich đến từ thực tế , đây là dòng whisky mạch nha ‘dễ tiếp cận’, dễ uống nhất, & có thể thưởng thức tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. 

William Grant & Sons đã luôn chú tâm vào bao bì sản phẩm. Năm 1957, công ty đã giới thiệu một chai hình tam giác cực kỳ lập dị vào cùng thời điểm – lần đầu tiên sản phẩm được đặt vào trong hộp ống và hộp quà tặng bằng thiếc. Đó cũng là lần đầu tiên công ty nhận ra tầm quan trọng của thương mại miễn thuế và tận dụng lợi thế của các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. 

Chất lượng và tinh túy
Tại nhà máy chưng cất Glenfiddich, thời gian và kinh nghiệm chính là trái tim của mọi hoạt động. Sự tích lũy truyền lại qua 5 thế hệ, bề dày kinh nghiệm làm whisky của các thợ thủ công luôn đảm bảo mỗi dòng whisky trong bộ sản phẩm whisky mạch nha đơn cất của Glenfiddich đều được trưởng thành một cách tinh tế, cân bằng độ phức hợp phong phú với đặc tính không thể nhầm lẫn của Glenfiddich. 

Duy trì sự độc lập & sở hữu gia đình mang đến cho nhà sản xuất Glenfiddich whisky đặc quyền về một quan điểm dài hạn. Khi đó , cho phép họ giữ lại nhiều kỹ thuật ‘đắt giá’ và tốn rất nhiều thời gian để đảm bảo chất lượng đặc biệt không đổi cho các dòng whisky. 

 
- Mũi : Hương phong phú đáng chú ý của trái cây chín, táo tẩm gia vị và gỗ sồi nồng nàn. 
- Vòm miệng : Sự phong phú đến từ hương vị trái cây khô sang trọng, mứt vỏ chanh, được bao phủ bởi hương vị gỗ sồi lịch lãm. 
- Kết thúc : Ấm áp & khác biệt.

Ấn tượng đầu tiên về Glenfiddich là quy mô của họ. Nhà chưng cất rộng 35ha này có một khu phức hợp, thợ rèn, dây chuyền đóng chai, một khu liên hợp kho bãi rộng lớn và hai nhà chưng cất chứa 28 ảnh tĩnh - theo khoảng cách nào đó thì đây là con số ảnh tĩnh lớn nhất ở Scotland. Rượu mạch nha được sản xuất  trên quy mô lớn.

Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Ấn tượng đầu tiên về Glenfiddich là quy mô của họ. Nhà chưng cất rộng 35ha này có một khu phức hợp, thợ rèn, dây chuyền đóng chai, một khu liên hợp kho bãi rộng lớn và hai nhà chưng cất chứa 28 ảnh tĩnh - theo khoảng cách nào đó thì đây là con số ảnh tĩnh lớn nhất ở Scotland. Rượu mạch nha được sản xuất  trên quy mô lớn.
Lịch sử nhà Glenfiddich:
Glenfiddich được William Grant thành lập cửa hàng bán rượu năm 1876, là hiếm hoi nhất ít có biến cố trong sự thay đổi sở hữu trong hơn 135 năm trị vị (1886~2021)
Năm 1886: Vào mùa hè, với bảy người con trai và hai con gái bên cạnh, William đặt ra để thực hiện một tham vọng suốt đời. Họ cùng nhau bắt đầu xây dựng Nhà máy chưng cất bằng tay, đá bằng đá. Sau một năm làm việc, nó đã sẵn sàng và William đặt tên nó là Glenfiddich, Gaelic cho Thung Lũng Deer.

Năm 1887, Sau một năm làm việc chăm chỉ, "giọt tinh thần" đầu tiên rơi xuống từ những chiếc đồng của chúng tôi vào ngày Giáng sinh năm 1887.

Năm 1923, Em trai của William, Grant Gordon, gia nhập công ty gia đình, làm ngạc nhiên ngành công nghiệp và tăng sản xuất rượu whisky. Khi pháp luật ban hành khắc khe hơn cho tiêu chuẩn về whisky, glenfiddich là một trong sáu nhà máy chưng cất vẫn hoạt động tại Scotland. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mới về rượu whisky cao tuổi.

Năm 1957, Charles Gordon, con trai vĩ đại của William, tập trung cải tiến công nghệ bên trong Nhà máy chưng cất. Những thợ thủ công hiếm hoi và có tay nghề cao, luôn có mặt để xây dựng  và cống hiến.

Năm 1959, Gordon Grant xây dựng một hợp tác chuyên dụng về thùng ủ. Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thùng trong việc phát triển các loại whisky đặc biệt và sử dụng đến hôm nay. 

Năm 1961, Nước, không khí và mạch lúa mạch. Một bộ ba được chế tác một cách chuyên nghiệp để tạo ra một loại rượu whisky Glenfiddich. Nó truyền cảm hứng cho nhà thiết kế thế kỷ 20 có ảnh hưởng Hans Schleger để tạo ra một thiết kế cực đoan về thời gian, chai hình tam giác

Năm 1963, Sandy Grant Gordon, cháu nội của William, rất tự hào về mạch nha duy nhất của chúng tôi mà ông đã khiến Glenfiddich là người đầu tiên được tích cực quảng bá bên ngoài Scotland. Người tiêu dùng trên toàn thế giới được sử dụng để uống rượu whisky pha trộn, được bắt đầu với những thú vui của mạch nha duy nhất. Cho đến lúc đó một bí mật được giữ kín của người Scotland.

Năm 1987, Chúng tôi kỷ niệm 100 năm thành lập của chúng tôi với một đóng chai trăm năm kỷ niệm người sáng lập của chúng tôi và ước mơ của mình để tạo ra "bộ phim hay nhất trong thung lũng".

Năm 2011, Malt đơn đắt nhất bán đấu giá. Chúng tôi tôn trọng người phụ nữ lâu đời nhất của Scotland, được ngưỡng mộ và tôn trọng những thành tựu của mình trong giáo dục. Janet Sheed Roberts là cháu nội cuối cùng của người sáng lập của chúng tôi. Chỉ có 11 chai Janet Sheed Roberts Reserve được phát hành trên toàn thế giới. Mỗi người được bán đấu giá cho tổ chức từ thiện, lập kỷ lục thế giới.


Current owner:    William Grant & Sons 1903 - present
Previous owners
  •     Glenfiddich Distillery Co 1896 - 1903
  •     William Grant 1886 - 1896