Whisky Glenrothes Makers Cut (700ml/48.8%)

S/N: 5010314306847
Chia sẻ:
Whisky Glenrothes Makers Cut

Giá tham khảo: 3,350,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Glenrothes Maker's Cut, whisky đơn đậm đà không giới hạn độ tuổi được ủ hoàn toàn trong các thùng rượu sherry rót đầy lần đầu, với hương cam, vani, nhục đậu khấu và gỗ sồi. 

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Nhựa, vỏ kẹo và hương gỗ sồi tươi.

Vòm miệng:  khá phong phú, cay, kem vani và vỏ cam.

Kết thúc: Hương trái cây dài, vỏ cam với một chút hạt nhục đậu khấu.
Một loại rượu whisky đậm đà, với màu đỏ trên chai này phản ánh màu sắc của nho ngay trước khi nó bắt đầu chín. Nó là một phần của Bộ sưu tập Soleo: một loạt năm loại rượu whisky từ Glenrothes, có độ tuổi từ 10 đến 25, hoàn thiện thùng Sherry Pedro Ximénez, màu sắc tự nhiên.
Mũi: Nhựa, vỏ kẹo và hương gỗ sồi tươi.

Vòm miệng:  khá phong phú, cay, kem vani và vỏ cam.

Kết thúc: Hương trái cây dài, vỏ cam với một chút hạt nhục đậu khấu.

Nói một cách dễ hiểu, Rượu Glenrothes rất phức tạp. Nó là một loại rượu whisky chậm vì nó cần thời gian để trưởng thành khá dài. Nó cũng cần nhiều thời gian hơn hầu hết các sản phẩm khác để khám phá khi rót ra ly. Khái niệm thời gian là trọng tâm trong quá trình sản xuất của nhà chưng cất này.

Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Nói một cách dễ hiểu, Rượu Glenrothes rất phức tạp. Nó là một loại rượu whisky chậm vì nó cần thời gian để trưởng thành khá dài. Nó cũng cần nhiều thời gian hơn hầu hết các sản phẩm khác để khám phá khi rót ra ly. Khái niệm thời gian là trọng tâm trong quá trình sản xuất của nhà chưng cất này.
Nhà máy chưng cất Glenrothes khá đáng kể với mười bức tĩnh của nó có công suất hơn 5,6 triệu lít hàng năm. Nhà máy chưng cất hoạt động ở 90% trong số này và lưu trữ rượu whisky mạch nha trưởng thành trong mười sáu nhà kho trong khuôn viên. Mặc dù vậy, Glenrothes vẫn giữ được bản sắc nghệ nhân và đã tránh xa việc sản xuất phạm vi truyền thống. Có lẽ đó là do những người được cấp phép hiện tại, Berry Brothers và Rudd, những thương gia rượu vang nổi tiếng ở London. Rượu whisky mạch nha Glenrothes được cung cấp với nhiều loại rượu khác nhau.

Mối quan hệ với Berry Bros rất sâu sắc, vì trong suốt những năm 1920, họ đã phát hành Cutty Sark, loại Scotch pha trộn bán chạy nhất ở Mỹ, trong đó Glenrothes là một thành phần chính. Nhà máy chưng cất Glenrothes được thành lập vào năm 1878 bởi James Stuart và Co. Tập đoàn này đã cấp phép cho Macallan một thập kỷ trước. James Stuart, một nguyên tắc của nhóm, đã rời bỏ để tập trung nỗ lực vào nhà máy chưng cất Macallan và ba thành viên còn lại của tổ hợp; William Grant, Robert Dick và John Cruickshank, thành lập William Grant và Co. Sản xuất bắt đầu vào năm 1879.

Năm 1887, William Grant và Co hợp nhất với Islay Distillery Co để thành lập Công ty Highland Distillers. Điều này bao gồm nhà máy chưng cất Glenrothes, cũng như nhà máy chưng cất Northern Ìleach, Bunnahabhain. Công suất được tăng lên với việc bổ sung thêm ảnh tĩnh vào năm 1898. Một năm trước đó, nhà máy chưng cất đã phải hứng chịu một trận hỏa hoạn kinh hoàng.

Năm 1922, Glenrothes trải qua một trận hỏa hoạn thảm khốc khác; Kho ngoại quan số 1 đã bị phá hủy và cùng với nó, là 2.500 thùng rượu whisky Scotch đã bốc cháy. Trong suốt phần sau của thế kỷ 20, nhà máy chưng cất Glenrothes dần dần được mở rộng cho đến khi hai bức tĩnh cuối cùng được lắp đặt vào năm 1989. Dòng sản phẩm chính thức tốt và đã có một số phiên bản độc lập để khởi động.

Tóm lược:
Parent company:    Edrington 1999 - present (distillery only from 2010-2017)
Previous owners:
  •     Berry Bros & Rudd 2010 - 2017 (brand only)
  •     Highland Distillers 1887 - 1999
  •     William Grant & Co 1879 - 1887
  •     James Stuart & Co 1878 - 1879