Whisky Lagavulin 8 Năm (700ml/48.0%)

S/N: 5000281050546
Chia sẻ:
Whisky Lagavulin 8 Năm

Giá tham khảo: 1,900,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Lagavulin 8 năm, sau sự đón nhận tuyệt vời mà Lagavulin 8 - 200th Anniversary Edition, phát hành vào năm 2016, nhà sản xuất chưng cất Lagavulin đã quyết định thêm món ngon này vào dòng sản phẩm cốt lõi vĩnh viễn của họ, một loại single malt "đặc biệt tốt", mạnh mẽ và có khói, với gia vị ngọt ngào trở nên rõ ràng với một giọt nước.
Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Bắp rang muối, các loại hạt rang mật ong, dây hắc ín và hương tuyết tùng tươi cắt nhỏ. Một chút ngọt ngào của đường cháy còn đọng lại.

Vòm miệng: Than bùn khói xuất hiện đầu tiên trên vòm miệng, tiếp theo là hạt rau mùi, đường lúa mạch, bột thì là, kipper hun khói và bánh hạnh nhân.

Kết thúc: Lớp táo vụn, hạnh nhân nướng và tro. Một cú hích khác của gia vị nấu ăn ngay khi kết thúc.
Mũi: Bắp rang muối, các loại hạt rang mật ong, dây hắc ín và hương tuyết tùng tươi cắt nhỏ. Một chút ngọt ngào của đường cháy còn đọng lại.

Vòm miệng: Than bùn khói xuất hiện đầu tiên trên vòm miệng, tiếp theo là hạt rau mùi, đường lúa mạch, bột thì là, kipper hun khói và bánh hạnh nhân.

Kết thúc: Lớp táo vụn, hạnh nhân nướng và tro. Một cú hích khác của gia vị nấu ăn ngay khi kết thúc.

Lagavulin là một nhà máy chưng cất ở bờ phía nam của đảo Islay. Được xây dựng vào năm 1816, là một trong ba nhà sản xuất nổi tiếng dọc theo bờ biển giữa các làng Port Ellen và Kildalton, bao gồm ArdbegLaphroaig.

Nằm cực nam của chuỗi đảo, Islay được mệnh danh là vị vua trị vị của loại Single Malt whisky, với hương vị đặc trưng khói và than bùn mạnh mẽ, gừng và tiêu đen. Islay whisky còn rất nhiều điều để khám phá những "trái tim" chưng cất vùng này và hiện có tám nhà chưng cất đang hoạt động, và cũng có thề nhiều hơn trong thời gian tới.
Đảo Islay cực nam của quần đảo Inner Hebridean nằm ở bờ phía Tây của Scotland. Đảo có địa hình bằng phẳng và đất ở đây chủ yếu là than bùn – chính vì vậy nước ở đây có màu nâu đặc trưng. Mùa đông, gió mạnh thổi muối phân tán xa đất liền, làm bão hòa than bùn và than được “sấy khô” bởi gió biển. Tất cả những đặc tính này đi vào mạch nha Islay, tạo nên sự độc đáo cho whisky vùng này.

Hiện có 8 nhà máy chưng cất rượu hiện vẫn đang hoạt động đến thời điểm đầu năm 2008  và 1 nhà máy mới đang được xây dựng. Islay được coi là trung tâm của các hoạt động “whisky tourisme” nơi tổ chức “Festival of Malt and Music” - Fèis Ìle ( Lễ Hội whisky mạch nha & âm nhạc ) – vào cuối tháng 5 hàng năm với nhiều sự kiện và các buổi thử rượu, kỷ niệm di sản văn hóa của vùng Islay. 
8 Nhà chưng cất vùng Islay

Các nhà máy chưng cất nằm ở ven biển, chịu ảnh hưởng của loại “gió muối” đặc trưng, vậy nên sản phẩm của họ cũng là một trong những dòng rượu có hương vị mạnh nhất trong các dòng mạch nha đơn cất, một tặng phẩm đến từ thiên nhiên tạo nên hương vị khác biệt không thể nhầm lẫn so với các vùng khác của scotland.

Whisky đến từ các nhà máy chưng cất nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của đảo, như Lagavulin, Laphroaig, & Ardbeg , Port Ellen ( đã đóng cửa năm 1983 ), có hương vị mạnh nhất, với hương khói đặc trưng đến từ khói than bùn đốt ( trong quá trình mạch nha hóa ), đây cũng được coi là đặc tính độc đáo nổi bật của mạch nha Islay, hiện hữu ngay từ nguồn nước dùng để sản xuất whisky đến độ khói của bùn chất sử dụng khi hong khô lúa mạch.


Người ta mô tả whisky vùng Islay có hương vị giống như “thuốc” gây nghiện. Ngoài ra, có thể dễ dàng tìm thấy vị của i-ốt, rong biển & vị mặn nồng nàn của muối biển. Những nhà máy này không chỉ sử dụng mạch nha khói ở mức cao (56 ppm tại Lagavulin, 50 ppm tại Ardbeg, 40 ppm tại Laphroaig), họ còn sử dụng cả loại nước nâu trên đảo cho quá trình sản xuất.

Các nhà máy chưng cất khác trên đảo sản xuất whisky với nhiều phong cách khác nhau. Bunnahabhain & Bruichladdich nằm ở bờ bắc Islay thì tương phản hoàn toàn, họ nổi tiếng với loại whisky êm nhẹ hơn với ít hương khói than bùn đốt hơn, tuy nhiên Bruichladdich cũng sản xuất một vài sản phẩm với vị khói rất đậm. Tại các nhà máy này, nước dùng để sản xuất whisky là nước nguồn, không ảnh hưởng bởi than bùn, họ sử dụng lúa mạch nhẹ hoặc không dùng khói than bùn đốt. Kết quả là các loại whisky có hương vị nhẹ hơn, với hương rêu ( thay vì than bùn ), với hương nhẹ của tảo biển, & một số loại hạt , nhưng vẫn kết thúc với dư vị khô.

Nhà máy chưng cất Bowmore, nằm ở giữa đảo, đứng giữa hai thái cực. Bowmore đưa ra loại whisky hài hòa, sử dụng khói than bùn đốt ở mức vừa phải ( 25ppm ) & họ ủ rượu trong các thùng gỗ sồi Châu Âu ( sherry-cask ). Mạch nha Bowmore mang hương than bùn nhưng không có hương thuốc, với hương kẹo bơ, hương hoa tươi, phảng phất hương dầu hạt lanh. 

Caol Ila, nhà máy chưng cất ở phía bắc đảo, nhìn từ Jura, cũng là một trong những nhà máy sản xuất loại whisky nổi tiếng với hương vị khói đậm & dày. Mặc dù gần Bunnahabhain, nhưng mạch nha Caol Ila lại có hương vị tinh tế của mạch nha xanh lục, với hương i ốt, hương khói than bùn và vị muối được cân bằng với hương hoa tươi, kết thúc với dư vị cay của hạt tiêu đen.
Nhà máy chưng cất gần đây nhất, Kilchoman bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006. Địa thế của nhà máy này hoàn hoàn khác 7 nhà máy còn lại trên đảo, nhà máy được xây dựng giữa biển. 

Islay whisky thường đảo ngược hoàn toàn các đặc tính của Speyside, whisky ở đây có xu hướng khô và khói ( than bùn ); sau tầng hương khói, người uống có thể cảm nhận được hương nhẹ nhàng của rêu , cùng vài hương vị. Phía nam Islay sản xuất rượu whisky với hương phenol mạnh mẽ, hương liệu có hương của hắc ín, i ốt, khói & carbolic . Bowmore, ở giữa đảo, là phần giao thoa đặc tính giữa 2 thái cực, nhưng không mang đặc trưng mạnh mẽ như Caol Ila . Bruichladdich và Bunahabhain nhẹ hơn và ít khói hơn . Mạch nha Islay kết thúc với dư vị khô, vị hơi cay tê ( như gừng, hạt tiêu ). 
Lagavulin là một nhà máy chưng cất ở bờ phía nam của đảo Islay. Được xây dựng vào năm 1816, là một trong ba nhà sản xuất nổi tiếng dọc theo bờ biển giữa các làng Port Ellen và Kildalton, bao gồm ArdbegLaphroaig.
Lagavulin Distillery sử dụng nước từ Solum Lochs gần đó và lúa mạch được ủ ở Cảng Ellen gần đó. Nhà máy chưng cất có bốn ảnh tĩnh (Nồi đồng) và nó tạo ra một số thành phẩm được đánh giá tốt trong ba nhà chưng cất tròng vùng (Bao gồm Ardbeg, Laphroaig và Lagavulin). Việc đóng chai "tiêu chuẩn" là năm 16 tuổi (Lagavulin 16 YO), đã giành chiến thắng trong một số cuộc thi quốc tế và được coi là một trong những loại Single Malt dưới 18 năm, tốt nhất bởi nhiều nhà phê bình.

Lagavulin Single Malt cũng có sẵn ở tuổi 12, 21 và 25 tuổi cũng như trong một loạt các lứa tuổi thông qua loạt Series of Distillery's Edition. Ngoài ra còn có một loạt phát hành để vinh danh lễ hội địa phương và các thành phẩm Lagavulin PX.

Lagavulin là một loại mạch nha có hương vị mạnh mẽ và phong cách gợi lên các mô tả hương vị như rong biển, nước muối, iốt, thuốc sợi và nhựa đường. Nó là thành phần chính của hỗn hợp rượu whisky White Horse và thuộc sở hữu của công ty con United Distillers của Diageo.

Tóm lược:
Current owner:    Diageo 1997 - present
Previous owners:
  •     United Distillers 1986 - 1997
  •     Distillers Company Limited 1927 - 1986
  •     White Horse Distillers 1924 - 1927
  •     Mackie & Co 1867 - 1924
  •     James Crawford Graham 1852 - 1867
  •     Donald Johnstone 1837 - 1852
  •     John Johnstone 1816 - 1837