Whisky Macallan Select Oak 1000ml (1000ml/40.0%)

Japan Market

Chia sẻ:
Whisky Macallan Select Oak 1000ml

Giá tham khảo: 2,950,000đ

S/N: 5010314078003
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Rượu Macallan Select Oak (Macallan 1824 Xanh Select Oak), trong bộ sưu tập The 1824 Collection, là dòng sản phẩm Macallan được phát hành cho thị trường bán lẻ du lịch. Phiên bản Select Oak là sự kết hợp phức tạp giữa các thùng rượu gỗ sồi Châu Âu đổ lần đầu được tẩm rượu sherry oloroso và các thùng gỗ sồi Mỹ được ủ rượu sherry oloroso hoặc rượu bourbon.

Macallan Select Oak ngưng sản xuất và thay thế bởi Macallan Quest, nằm trong bộ sưu tập mới Macallan Quest Collection, bao gồm Macallan Quest, Lumina, Terra và Enigma từ năm 2018.

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Hương vani, bánh bơ và một chút hương thơm quyến rũ

Vòm miệng: Một sự cân bằng dễ dàng của vani và gia vị ngọt ngào.

Kết thúc: Ngọt vừa phải và kéo dài sang trọng.
Rượu Macallan Select Oak hay còn gọi là rượu Macallan 1824 xanh Select Oak, trong bộ sưu tập The 1824 Collection. Macallan Select Oak là dòng single malt của nhà Macallan bởi John Ramsay cho kênh bán lẻ du lịch, không công bố tuổi rượu (NAS).

Rượu Macallan xanh 1824 Select Oak, tên gọi xuất phát từ cách làm ra loại rượu này, là sự phối trộn của 3 loại thùng ủ với nhau.

The 1824 Collection bao gồm: Select Oak, Whisky Maker's Edition, Estate Reserve, Oscuro và 1824 Limited Release được tung ra thị trường bán lẻ trên kênh du lịch năm 2009 tại các sân bay Châu Âu, Mỹ và Châu Á tại Singapore. 

Macallan Select Oak (thường gọi là Macallan 1824 Xanh chai 1 Lít)

Select Oak sử dụng 3 nhóm loại thùng ủ khác nhau:
(1) Thùng gỗ sồi Châu Mỹ trước đó đã qua sử dụng ủ rượu Sherry – American Sherry Oak Cask
(2) Thùng gỗ sồi Châu Âu trước đó đã qua sử dụng ủ rượu Sherry mà chỉ mới sử dụng một lần – European Sherry Oak Cask.
(3) Thùng gỗ sồi Châu Mỹ trước đó đã qua sử dụng ủ rượu Bourbon – American Bourbon Oak Cask.

Rõ ràng hãng đã đầu tư rất lớn vào thùng ủ rượu cho loại này hơn ở tất cả các rượu whisky single malt khác. Mỗi thùng rượu dùng để ủ Macallan đều được chọn lựa dưới sự giám sát của chuyên gia về gỗ của hãng Macallan: ông George Espie. Chai dòng này chứa một lượng lớn rượu được ủ trong thùng nhóm (2) còn có tên gọi khác trong tiếng Anh là First Fill Sherry Oak Cask. Bằng mũi có thể ngửi được hương thơm ngọt của kẹo dẻo và mùi da mới. Sau đó hương trái cây và đậu rang tỏa ra ở vòng miệng, thời gian kéo dài trung bình. Hậu vị khô mùi đậu rang và hơi cay tiêu. Độ cồn 40.0% ABV, chai 100c
Mũi: Hương vani, bánh bơ và một chút hương thơm quyến rũ

Vòm miệng: Một sự cân bằng dễ dàng của vani và gia vị ngọt ngào.

Kết thúc: Ngọt vừa phải và kéo dài sang trọng.

Trong bốn thập kỷ qua, Macallan đã xây dựng danh tiếng tốt nhất đối với chất lượng rượu mạch nha, biểu tượng hiếm hoi mà các nhà sưu tầm phải bỏ ra hàng chục ngàn bảng Anh để sở hữu và giá cho các chai Rượu như vậy liên tục tăng lên.

Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Trong bốn thập kỷ qua, Macallan đã xây dựng danh tiếng tốt nhất đối với chất lượng rượu mạch nha, biểu tượng hiếm hoi mà các nhà sưu tầm phải bỏ ra hàng chục ngàn bảng Anh để sở hữu và giá cho các chai Rượu như vậy liên tục tăng lên.
Các dòng Rượu Whisky Macallan  ( Macallan Single malt Product line-up)

1- Sherry Oak:
- Thùng Gỗ sồi Sherry từTây Ban Nha và Mỹ, là loại thùng đắt nhất dùng để ủ Whisky. Với loại thùng này tạo nên Chất lượng vượt trội, Màu sắc tự  nhiên, Hương vị độc đáo. Gỗ sồi TBN với đường vân lớn, chứa nhiều Tannin, giúp gia tăng hương vị quen thuộc của hoa quả khô, vị chocolate, vị cam,...
- Các sản phẩm: Macallan 12 SherryMacallan 18 SherryMacallan 25 SherryMacallan 30 SherryMacallan 40 Sherry.

2- Double Cask:
- Cuộc hôn nhân của phong cách Macallan cổ điển và vị ngọt không thể nhầm lẫn của gỗ sồi Mỹ, trưởng thành trong sự cân bằng hoàn hảo của các loại gỗ sồi sherry dày dạn của Mỹ và châu Âu.
- Các sản phẩm như: Macallan Double Cask 12 YOMacallan Double Cask Gold

3- Triple Cask matured
- Từ bộ 3 thùng gỗ sồi được pha trộn phức hợp từ thùng gỗ sồi ngâm rượu của Châu Âu (Tây Ban Nha) và Mỹ với thùng ngâm rượu Bourbon Mỹ (tạo ra vị cay và Khói nhiều hơn). Hương vị đặc trưng là Cam quýt, Vanilla và Dừa.
- Các sản phẩm gồm: Macallan Triple Cask Matured 12Macallan Triple Cask Matured 15Macallan Triple Cask Matured 18

4- The Quest Collection
- Bộ sưu tập Macallan Quest tôn  vinh khát vọng lâu dài và không ngừng vươn xa và luôn tìm kiếm những thùng gỗ sồi ủ rượu ưu tú nhất. Sản phẩm tạo riêng cho các kênh bán lẻ du lịch toàn cầu, nhằm giới thiệu cho cho khách về câu chuyện mà Macallan theo đuổi những thùng rượu mạnh bằng gỗ sồi và xử lý cân bằng nhất.
- Line sản phẩm: Macallan Quest, Macallan Lumia, Macallan TerraMacallan Enigma

5- Rare Cask
- Rare Cask là hiện thân của Cam kết Macallan, trong việc quản lý gỗ đặc biệt và thể hiện hai thế mạnh lớn nhất và rõ ràng nhất của Macallan - vỏ gỗ sồi dày dạn và màu sắc tự nhiên.
- Line sản phẩm: Macallan Rare Cask, Red

6- The Masters Decanter Series
- Hương vị đến từ những chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu Sherry. Sản phẩm được tạo ra bởi bậc thầy chế tác BOB DALGARNO, chất lượng sản phẩm được đánh giá theo từng sắc độ của màu tự nhiên. Càng cao cấp, sản phẩm có màu sắc sẫm hơn và hương vị nồng nàng hơn.
- Sản phẩm bao gồm: Macallan Reflexion, Macallan No.6 và Macallan M, Macallan M Black

7-  Fine & Rare 
- Thể hiện sự phong phú của di sản Macallan, mỗi bản phát hành trong Bộ sưu tập Fine and Rare của chúng tôi hoàn toàn riêng biệt nhưng không thể nhầm lẫn là Macallan.
- Sản phẩm: Macallan 1926, Macallan 1939, Macallan 1949, Macallan 1952, Macallan 1960, Macallan 1974, Macallan 1988, Macallan 1990

8- Limited Releases:
Là bộ sưu tập dòng Single malt tuyệt hảo nhất, hiếm có nhất, nhằm ca  ngợi  những bậc thầy chế tác tài danh. Bao gồm các Series:
- Edition Series ( Edition No1, Edition No2, Edition No3) Trình bày các chi tiết của sản phẩm và giới thiệu các kỹ năng tuyệt vời của nhà chế tác Whiskey Makers.

- Macallan In Lalique: (  Một sự hợp tác giữa hai nhãn hiệu (Macallan và Lalique) mang tính biểu tượng, được sáng lập dựa trên niềm tin chia sẻ về giá trị của nghề thủ công, nghệ thuật và sự theo đuổi sự hoàn hảo.
Các sản phẩm: 

- The Macallan Master of Photography:  Câu chuyện Macallan đã được đưa vào cuộc sống thông qua ống kính của một số nhiếp ảnh gia huyền thoại nhất thế giới, từng chương một lần.

- Flask 2: Một sự hợp tác độc nhất để biến đổi đối tượng truyền thống nhỏ và đơn giản hàng ngày của một bình rượu whisky thành một cái gì đó phi thường.
Sản phẩm: 
- Gran Reserva: Trưởng thành trong những thùng gỗ sồi Châu Âu nguyên thủy đầu tiên, đây là một tinh thần phong phú và tràn đầy sức sống: đặc biệt trong hương thơm và hương vị.
Sản phẩm: Gran Reserva 15 Year old

- Classic Cut: Một loạt các nghi thức hàng năm chào mừng cho sự cam kết liên tục của The Macallan nhằm tìm ra sự phi thường và như vậy tạo ra những loại rượu whisky có tính cách độc đáo.
Sản phẩm: Macallan Classic Cut

9- Travel Retail Exclusives
- Cuộc phiêu lưu vẫy gọi trong lựa chọn rượu whisky độc quyền này có sẵn cho khách du lịch tại các sân bay chọn lọc trên khắp thế giới.
- Line sản phầm gồm:
The Quest Collection:  Macallan Quest, Macallan Lumia, Macallan TerraMacallan Enigma
+ Rare Cask Black: Macallan Rare Cask Black
+ The Golden Age of Treval Series: The Golden Age of Treval  The Ocean Liner, The Golden Age of Treva - The Aeroplane, The Golden Age of Treval - The Steam Train
+ Oscuro: The Macallan Oscuro

10- Past Releases
- Khám phá những bản phát hành trước đây của Macallan, (đây là những sản phẩm không còn sản xuất)
- Những sản phẩm:
+ Macallan Fine Oak: Macallan Fine Oak 10, Macallan Fine Oak 12Macallan Fine Oak 15Macallan Fine Oak 17, Macallan Fine Oak 18, Macallan Fine Oak 21, Macallan Fine Oak 25, Macallan Fine Oak 30
+ The Macallan 1824 Series: Macallan Gold, Macallan Amber, Macallan Ruby, Macallan Sienna
+ The 1824 Collection: Macallan Select Oak, Macallan Marker's Edition, Macallan Estate Reserve

----------------------------