VANG CHILE TARAPACA COSECHA MERLOT (750ml/13.0%)

Chia sẻ:
VANG CHILE TARAPACA COSECHA MERLOT

Giá tham khảo: 350,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang đỏ Tarapaca Cosecha Merlot làm từ nho Merlot, vùng Central Valley, Chile. Merlot là một giống nho làm rượu vang đỏ có quan hệ lịch sử bền chặt với Bordeaux và miền Tây Nam nước Pháp. Đây là sự đa dạng chủ yếu trong hầu hết các loại rượu vang từ Saint-Émilion và Pomerol, khu vực mà loại rượu này có nguồn gốc. Merlot hiện được trồng rộng rãi ở các vùng rượu vang trên thế giới, nhất là vùng Central Valley Chile, lợi thế từ vùng khí hậu Địa Trung Hải.
Chi tiết

Là vùng sản xuất rượu vang có năng suất cao nhất và là vùng xuất khẩu quan trọng của Chile. Central Valley có những tiểu vùng trồng nho chính: Maipo Valley, Cachapoal Valley, Rapel Valley, Colchagua Valley, Curicó Valley và Maule Valley,...

Nhà làm vang Tarapaca nằm ở trung tâm Maipo valley, được coi là khu vực sản xuất rượu vang hảo hạng và truyền thống nhất ở Chile hiện nay. Sở hữu 2600ha, với 611 vườn nho  được trồng, bao quanh bởi núi và sông Maipo.
Để duy trì dấu ấn chất lượng đã đặc trưng cho danh mục rượu vang rộng lớn. Danh mục đầu tư được định hướng hướng tới sự hài lòng của các phân khúc người tiêu dùng đa dạng, điều này đã giúp Viña Tarapacá trở thành một chuẩn mực cho nghề trồng nho của Chile.

Để bền vững trong tất cả các hành động và trên tất cả các khía cạnh: kinh tế, xã hội và môi trường. Họ cố gắng trở nên tiên tiến trong công nghệ, sản xuất rượu vang và quản lý vườn nho  sử dụng các phương pháp thực hành quan tâm đến môi trường. Vì lý do này, Tarapaca có các chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và bảo vệ môi trường.
Là vùng sản xuất rượu vang có năng suất cao nhất và là vùng xuất khẩu quan trọng của Chile. Central Valley có những tiểu vùng trồng nho chính: Maipo Valley, Cachapoal Valley, Rapel Valley, Colchagua Valley, Curicó Valley và Maule Valley,...
Central Valley Region của Chile là một trong những khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất ở Nam Mỹ về sản lượng. Đây cũng là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất, trải dài từ tiểu vùng Maipo Valley (ngay phía nam Santiago) đến cuối phía nam của tiểu vùng Maule Valley. Chiều dài khoảng 250 dặm (400km) và bao gồm một số kiểu khí hậu, hình thành những phong cách rượu vang rất đa dạng và đầy đủ các danh mục Vang đỏ, trắng, Rose, Sparkling và cả Moscato.

Nhiều loại rượu vang và chất lượng có thể được tìm thấy trong khu vực rộng lớn này, từ nhiều loại rượu khác nhau. Chúng bao gồm các loại rượu vang phong cách Bordeaux thời thượng (và tương đối đắt tiền) được sản xuất ở phía bắc Maipo, đến những vườn nho lâu đời hơn, lâu đời hơn ở Maule; từ vùng đồng bằng ven biển phía tây Colchagua đến chân núi Puente Alto của Andean. Tuy nhiên, với việc thử nghiệm rất phổ biến trong thế giới rượu vang hiện đại, những khu vực mới hơn, khí hậu mát mẻ hơn đang nhận được nhiều sự chú ý nhất, với điểm nhấn là chân núi Andean và các thung lũng sông được ủ bởi tác động làm lạnh của Thái Bình Dương.

Central Valley Region cũng là quê hương của nhiều loại nho, nhưng diện tích trồng chủ yếu là Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Loại nho 'biểu tượng' của Chile, Carmenère, cũng có tầm quan trọng ở đây, giống như Malbec đối với Mendoza, Argentina ở phía bên kia của dãy Andes. Các vùng nhỏ mát mẻ hơn của Central Valley Region ngày càng được phát triển, khi các nhà sản xuất rượu thử nghiệm với các loại rượu như Viognier, Riesling và thậm chí là Gewurztraminer (giống nho hồng, có nguồn gốc từ Đức, trồng ở vùng có khí hậu lạnh)

Bởi vì diện tích bao phủ quá lớn và địa hình rất đa dạng, tên Central Valley Region trên nhãn không có khả năng truyền đạt bất cứ điều gì cụ thể về phong cách của rượu trong chai. Ngoài ra, với một số tiểu vùng được công nhận độc lập hiện đang tồn tại (chẳng hạn như Colchagua và Cachapoal), hầu hết các loại rượu vang ở bất kỳ chất lượng nào đều có thể chỉ định tiểu vùng xuất xứ của chúng (Maipo, Rapel, Maule, Curico,...) chứ không phải là Central Valley Region chung chung. Do đó, danh hiệu Central Valley Region chủ yếu được sử dụng cho các loại rượu vang sản xuất hàng loạt được làm từ nhiều nguồn khác nhau.
-------------------------------
Tiểu vùng Maipo: là thung lũng được trồng trọt rộng rãi nhất và được biết đến với giống nho Cabernet Sauvignon.
Đây là loại rượu khủng nhất Chile để sản xuất Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah.
Nó có khí hậu Địa Trung Hải với sự dao động nhiệt độ hàng ngày rất lớn và đất có khả năng thoát nước và giữ ẩm tuyệt vời, cho phép nho phát triển hương trái cây và độ chua cân bằng.
Cabernet Sauvignon thanh lịch với tannin chín và hương thơm của quả anh đào và quả lý chua đen. Merlot cung cấp hương thơm và hương vị của quả mâm xôi và các loại quả đen khác và cấu trúc tốt. Syrah rất phong phú, tập trung và thanh lịch với đặc tính vô cùng lớn.


Tiểu vùng Cachapoal, Rapel và Colchagua được biết đến với Carmenere và Cabernet
Thung lũng Colchagua

Khu vực này lý tưởng để sản xuất các loại rượu vang có chất lượng vượt trội như Cabernet Sauvignon, Syrah và Carmenere.

Đất khuyến khích rễ đào sâu, và khí hậu khô, ấm, ít ảnh hưởng của gió lạnh sẽ cải thiện khả năng tập trung của trái.

Cabernet Sauvignon có cơ thể tuyệt vời và hương thơm của các loại trái cây màu đỏ và đen như quả lý chua đen, quả mâm xôi và quả anh đào với một chút bạc hà. Syrah có một đặc điểm cay và hoa với các ghi chú của quả mọng và tính axit tự nhiên thanh lịch. Carmenere có tannin mịn và độ chua thấp với hương vị của trái cây đỏ với hương khói và gia vị.

Tiểu vùng Curicó trồng cả hai loại rượu vang đỏ và trắng nhưng được biết đến rộng rãi nhất với nho Chardonnay
Tiểu vùng Maule đã giữ lại các đồn điền lớn của người País địa phương; dần dần nơi đây được thay thế bằng các loại rượu vang đỏ khác.

---------
Thung lũng Apalta

Đây là vùng rượu vang hảo hạng và có một trong những loại rượu vang hảo hạng nhất của Chile là Carmenere và Cabernet Sauvignon.

Khí hậu ấm áp, với nhiệt độ cao vào ban ngày và trung bình vào ban đêm, giúp nho chín tốt mà vẫn giữ được độ chua thích hợp.

Carmenere có tannin mịn như nhung và độ axit thấp với hương thơm trái cây chủ yếu là mận, anh đào và quả mâm xôi làm nổi bật đặc tính cay của nó. Cabernet Sauvignon tập trung với hương thơm tuyệt vời của trái cây chín đỏ và đen, quả lý chua đen, quả mâm xôi và quả anh đào với chút bạc hà.
----------
Thung lũng Leyda

Khu vực này là lý tưởng để sản xuất Sauvignon Blanc và Pinot Noir.

Vị trí gần Thái Bình Dương cho phép nho chín từ từ với nồng độ hương liệu và hương vị cao hơn.

Sauvignon Blanc từ khu vực này là tươi mát và hương trái cây với các khía cạnh khoáng chất và axit tự nhiên tốt. Pinot Noir mang đến hương thơm của dâu tây, dâu đen và gia vị với hương đất và khoáng chất tạo nên sự sang trọng.
---------
Thung lũng Casablanca

Lý tưởng cho Sauvignon Blanc và Chardonnay.

Vị trí gần Thái Bình Dương và gió biển đến bờ biển làm giảm nhiệt độ trong thung lũng trong mùa sinh trưởng và khuyến khích nho chín từ từ và đạt được hương thơm và nồng độ hương vị tốt nhất.

Sauvignon Blanc được sản xuất trong khu vực này rất có mùi trái cây với đặc tính cam quýt rõ rệt, độ chua tuyệt vời và độ bền tuyệt vời. Chardonnay được đặc trưng bởi hương thơm của trái cây như mơ và đào với một cạnh khoáng chất.