VANG MỸ GIRARD CABERNET SAUVIGNON 2017 (750ml/14.5%)

Napa Valley

Chia sẻ:
VANG MỸ GIRARD CABERNET SAUVIGNON 2017
JS 90

Giá tham khảo: 1,050,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang đỏ Girard Napa Valley Cabernet Sauvignon, phối trộn hỗn hợp nho 94% Cabernet Sauvignon, 3% Petit Verdot, 1 % Cab Franc, 0.5 % Merlot, 0.5 % Malbec từ vườn nho Napa Valley, North Coast. Rượu sau khi lên men, ủ 18~20 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp trong đó 35% là thùng Pháp mới. Rượu ghi chú hương thơm quả mọng và mận đỏ dẻo dai trên mũi phát triển thành các loại gia vị mặn, mocha và hương mận đen trên vòm miệng rộng. Một trải nghiệm về kết cấu, loại rượu này có lớp phủ vòm miệng với hương vị nhấp nhô của quả mâm xôi chín, khoáng chất của đất bụi và bánh mì nướng gỗ sồi, dẫn đến một kết thúc kéo dài.

Girard Napa Valley Cabernet Sauvignon lão hóa tốt, thưởng thức hoặc có thể lưu trữ đến 15 năm.
Chi tiết
Tasting Notes
Hương thơm quả mọng và mận đỏ dẻo dai trên mũi phát triển thành các loại gia vị mặn, mocha và hương mận đen trên vòm miệng rộng. Một trải nghiệm về kết cấu, loại rượu này có lớp phủ vòm miệng với hương vị nhấp nhô của quả mâm xôi chín, khoáng chất của đất bụi và bánh mì nướng gỗ sồi, dẫn đến một kết thúc kéo dài.
Girard Napa Valley Cabernet Sauvignon là dòng rượu hảo hàng từ nhà làm Vang Girard Winery, thuộc quyền sở hựu bởi gia tộc nổi tiếng Vintage Wine Estates, Mỹ.

Điểm số từ các chuyên gia
2017: James Suckling (JS) 90/100, Wine Enthusiast (WE) 90/100
2016: James Suckling (JS) 92/100, Wine Spectator (WS) 90/100, Wine Advocate (RP) 90/100
2015: Wine Spectator (WS) 92/100, James Suckling (JS) 91/100
2014: James Suckling (JS) 92/100, Wine Spectator (WS) 90/100
2013: Wine Enthusiast (WE) 90/100, Cellar Tracker (CT) 90/100
Hương thơm quả mọng và mận đỏ dẻo dai trên mũi phát triển thành các loại gia vị mặn, mocha và hương mận đen trên vòm miệng rộng. Một trải nghiệm về kết cấu, loại rượu này có lớp phủ vòm miệng với hương vị nhấp nhô của quả mâm xôi chín, khoáng chất của đất bụi và bánh mì nướng gỗ sồi, dẫn đến một kết thúc kéo dài.

Napa County (Hạt, Quận) là vùng nổi tiếng nhất trong North Coast AVA, California, nằm giữa Quận Yolo về phía đông và Quận Sonoma về phía tây và Napa Valley nằm cách trung tâm thành phố San Francisco 1 giờ lái xe (55 km). Napa Valley là vùng vang danh tiếng và nổi tiếng nhất ở bất kỳ đâu ở Tân Thế giới, đặc biệt nổi tiếng với Cabernet Sauvignon (có màu đỏ sồi lâu năm đậm đà với hương thơm của nho đen, dâu tây, cam thảo, vani và sô cô la khói, đắng nhẹ.)

Girard Winery là một nhà sản xuất rượu vang ở Napa Valley được thành lập vào năm 1975. Girard cũng hợp tác với các nhà trồn nho ở các khu vực nổi tiếng nhất, bao gồm Rutherford, Diamond Mountain District, Oakville và St Helena. Girard Winery thuộc quyền sở hữu bởi gia tộc nổi tiếng Vintage Wine Estates, Mỹ.
Danh mục đầu tư của Girard chủ yếu là các giống nho làm rượu vang đỏ, đặc biệt là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petite Sirah. Rượu vang hàng đầu của Girard, Artistry, là sự pha trộn theo phong cách Bordeaux chủ yếu là Cabernet Sauvignon, với số lượng nhỏ hơn của Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot. Những trái nho này có nguồn gốc từ nhiều vườn nho khác nhau ở Atlas Peak, Oakville, St Helena và Yountville.

Nói chung, rượu vang đỏ của Girard được ủ trong 100% thùng gỗ sồi Pháp, mặc dù Petite Sirah dành khoảng 18 tháng trong những thùng gỗ sồi Pháp, Mỹ và Hungary, khoảng một phần ba trong số đó là thùng mới. Các lựa chọn nhỏ hơn về rượu vang trắng bao gồm rượu vang Chardonnay vùng Russian River được ủ 11 tháng trong gỗ sồi Pháp và Rượu vang Napa Valley Sauvignon Blanc được ủ trong thùng thép không gỉ.

Girard Winery cũng sản xuất một loạt các loại rượu vang Cabernet Sauvignon đa dạng dưới nhãn Mountain Series. Đúng như tên gọi, những loại rượu này có nguồn gốc từ những vườn nho trên núi ở Mount Veeder, Howell Mountain và Diamond Mountain District.

Gia tốc Vintage Wine Estates (VWE) - là một gia đình gồm nhiều nhà máy Rượu và thương hiệu Rượu ở các tiểu vùng California như: Girard Winery, Swanson Vineyards, B.R. Cohn, Purple Cowboy, Cosentino Winery, Randoom Cellars, Delectus Winery, Clayhouse Wines, Buried Cane Wines, Middle Sister Wines,...

Vintage Wine Estates (VWE) là một gia đình gồm nhiều nhà máy Rượu và thương hiệu Rượu, với phương châm là sản xuất ra những loại rượu chất lượng tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng. Với hơn 30 Nhà máy rượu vang và thương hiệu (bao gồm rượu mạnh) trên khắp các vùng Napa, Sonoma, Central Coast ở California, Oregon và Bang Washington.

Danh mục đầu tư của VWE phản ánh các loại rượu: rượu vang sang trọng, rượu vang từng đoạt giải thưởng, rượu vang hàng ngày, rượu vang Vintage đầy cảm hứng và các loại rượu vang mới sáng tạo phản ánh tính thời đại của chúng ta. Một số thương hiệu Vang từ gia tộc VWE: Girard Winery, Swanson Vineyards, B.R. Cohn, Purple Cowboy, Cosentino Winery, Delectus Winery, Clayhouse Wines, Buried Cane Wines, Middle Sister Wines,...

Và những thương hiệu khác như: CLOS PEGASE, VIANSA SONOMA, CAMERON HUGHES, WINDSOR VINEYARDS, LAETITIA, LAYER CAKE, BAR DOG, FIRESTEED CELLARS, CHERRY PIE
GAZE, GOUGUENHEIM, TAMARACK CELLARS, OWEN ROE, QUPE, CARTLIDGE & BROWNE, SABOTAGE, WINE SISTERHOOD, THE SPLINTER GROUP, ALLOY WINE WORKS, GIRL & DRAGON, IF YOU SEE KAY, NO. 209 GIN, SONOMA COAST VINEYARDS.
Napa County (Hạt, Quận) là vùng nổi tiếng nhất trong North Coast AVA, California, nằm giữa Quận Yolo về phía đông và Quận Sonoma về phía tây và Napa Valley nằm cách trung tâm thành phố San Francisco 1 giờ lái xe (55 km). Napa Valley là vùng vang danh tiếng và nổi tiếng nhất ở bất kỳ đâu ở Tân Thế giới, đặc biệt nổi tiếng với Cabernet Sauvignon (có màu đỏ sồi lâu năm đậm đà với hương thơm của nho đen, dâu tây, cam thảo, vani và sô cô la khói, đắng nhẹ.)
Tất cả các nhà sản xuất rượu vang địa phương đều có quyền sử dụng Napa County AVA trên nhãn rượu của họ nhưng một số ít làm như vậy, thay vào đó họ chọn sử dụng các tên gọi theo địa điểm cụ thể hơn như Napa Valley danh tiếng, Carneros, Yountville, Mount Veeder hoặc Howell Mountain. Đương nhiên, các tùy chọn của họ phụ thuộc vào vị trí của vườn nho của họ sở hữu.

Những cây nho đầu tiên ở Napa County được trồng vào cuối những năm 1830 bởi một người định cư sớm, George Calvert Yount (người lấy tên thị trấn rượu vang Yountville). Thung lũng Napa Valley là nơi có Vườn nho Beringer, nhà máy rượu vang hoạt động liên tục lâu đời nhất của quận.

Khí hậu Địa Trung Hải thịnh hành ở đây, với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt, mát mẻ; nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là 27,8C, giảm xuống 2,8C vào mùa đông. Là nơi lý tưởng để các giống nho phát triển tốt nơi đây. Và có lẽ đáng ngạc nhiên nhất, Napa Valley chỉ chiếm 4% tổng sản lượng rượu vang của California, nhưng nó lại chiếm 30% nền kinh tế rượu vang của bang.

Một yếu tố quan trọng trong sự thành công của Napa County với tư cách là một vùng trồng nho là sương mù Vùng Vịnh nổi tiếng và sự tương tác của nó với Napa Valley. Khi mặt trời sưởi ấm vùng đất vào những buổi sáng mùa hè, một lớp không khí ẩm và mát bốc lên từ Vịnh San Pablo và được hút vào đất liền bởi các dòng khí ấm di chuyển lên hai bên thung lũng.

Ở mũi phía bắc của nó, khi sông Napa tiếp cận Calistoga, đáy thung lũng có chiều ngang chỉ một dặm (1,6 km) và nằm ở độ cao khoảng 500ft (150m). Khi nó giảm dần đều về phía Vịnh San Pablo, nó sẽ rộng ra đáng kể, kéo dài gần 9 dặm (14km) từ đông sang tây xung quanh thị trấn Napa. Hình dạng phễu này thu hút sương mù làm mát, sảng khoái vào sâu trong đất liền hơn so với những gì nó sẽ tiếp cận, ảnh hưởng đến các địa điểm nếu không sẽ quá nóng và khô để hỗ trợ chất lượng trồng nho.

Napa Valley Red Wine: Các loại nho trồng ở Napa Valley đã phát triển ổn định trong hơn 150 năm kể từ khi Yount trồng những cây nho đầu tiên của mình. Cabernet Sauvignon đã tự tin vươn lên trở thành ngôi sao biểu diễn của Napa và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở hầu hết các tiểu vùng của thung lũng này. Nho Zinfandel vẫn có ý nghĩa quan trọng trong danh mục rượu vang Napa. Các khu vực sườn đồi phía trên đáy thung lũng cung cấp chính xác loại môi trường ấm áp, khô ráo mà Zinfandel (giống đặc trưng của California) hoạt động tốt nhất, đặc biệt là trên các dốc đá, thoát nước tự do. Ngoài ra, Merlot, Pinot Noir vẫn trồng ở Napa, nhưng không đáng kể, cđược sử dụng chủ yếu như một thành phần pha trộn cho rượu vang Napa's Meritage và hỗn hợp Bordeaux.

Napa Valley White Wine: Rượu vang trắng ở đây rất nhiều, nhưng lại đóng vai trò hỗ trợ có giá trị, mang lại yếu tố đa dạng cho thung lũng. Đã có thời, Riesling là sự lựa chọn đa dạng, nhưng giờ đây đã được thay thế gần như hoàn toàn bởi Sauvignon Blanc và Chardonnay.

Trong Napa Valley AVA, một danh sách dài với 16 AVA phụ: Atlas Peak, Calistoga, Carneros, Chiles Valley, Coombsville, Diamond Mountain District, Howell Mountain, Mount Veeder, Oak Knoll District, Oakville, Rutherford, Spring Mountain District, St Helena, Stags Leap District, Wild Horse Valley và Yountville AVA

Nhiều khu vực khác nhau của Thung lũng Napa đã phải hứng chịu trận cháy rừng vào tháng 10 năm 2017. Một đám cháy bắt đầu xảy ra trên Đỉnh Atlas, yêu cầu các công nhân làm vườn nho phải di tản bằng máy bay trực thăng. Nhà máy rượu của Signorello Estate đã bị phá hủy, và Nhà máy rượu Leap của Stags nằm trong số những nhà máy bị hư hại.