Vang Pháp Albert Bichot Chablis Domaine Chablis Domaine Long Depaquit Blanc (750ml/12.5%)

Domaine Long-Depaquit

Chia sẻ:
Vang Pháp Albert Bichot Chablis Domaine Chablis Domaine Long Depaquit Blanc
WS 90

Giá tham khảo: 1,050,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang trắng Albert Bichot Chablis Domaine Long Depaquit, từ Chablis, Burgundy, Pháp. Rượu có hương thơm rất tinh khiết, đặc trưng của Chablis (hoa trắng, đá lửa) mở ra vòm miệng tự hào với sự kết hợp tao nhã của hương hạnh nhân và sự hoạt bát đáng yêu.
 

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi rất tinh khiết, đặc trưng của Chablis (hoa trắng, đá lửa) mở ra vòm miệng tự hào với sự kết hợp tao nhã của hương hạnh nhân và sự hoạt bát đáng yêu.
 
Rượu vang trắng Albert Bichot Chablis Domaine Long Depaquit, làm từ giống nho Chardonnay, được trồng tại khu vực phía Bắc Burgundy. Chablis bao gồm khu vực có bán kính khoảng 15km xung quanh ngôi làng cùng tên. Chính các tu sĩ của tu viện Xitô ở Pontigny đã bắt đầu trồng cây nho trong vùng. Chablis nằm ở cực đông nam của lưu vực Paris.

- Thưởng thức sự tươi ngon như một món khai vị hoặc trong bữa ăn, hãy kết hợp nó với hải sản hoặc cá để đánh giá sự phong phú của nó.
- Thời gian lưu trữ: 4-8 năm

Điểm đánh giá 
2019: Wine Enthusiast (WE) 92/100
2017: James Suckling (JS) 90/100
2015: Wine Spectator (WS) 90/100
2013: Wine Spectator (WS) 90/100, Tim Atkin (TA) 91/100
Mũi rất tinh khiết, đặc trưng của Chablis (hoa trắng, đá lửa) mở ra vòm miệng tự hào với sự kết hợp tao nhã của hương hạnh nhân và sự hoạt bát đáng yêu.
 

Khi nhắc đến vang từ Burgundy người ta thường dùng từ Thanh lịch để miêu tả. Đây thực sự là nơi nên đến nếu bạn muốn một trải nghiệm về sự Tinh tế, Đĩnh đạcĐộ phức tạp trong Rượu vang Trắng và Đỏ nơi đây.

Gia đình Bitchot trải qua 6 thế hệ, sở hữu 6 Domaines, là 1 trong 5 nhà làm Vang lớn nhất Burgundy. Albert Bichot đã trở nên danh tiếng toàn cầu, có mặt trên hơn 100 quốc gia, đã được công nhận và nhiều lần đạt được những giải thưởng danh tiếng, đầy mơ ước của những nhà sản xuất rượu vang cũng như những người yêu rượu vang trên toàn thế giới.
Kể từ năm 1350, gia đình Bichot đã gọi Burgundy là nhà. Nhưng, đó là vào năm 1831, Bernard Bichot thành lập một thương gia mang tên ông ở Monthélie, cách Beaune vài km về phía nam. Vào cuối thế kỷ 19, cháu trai của ông là Albert Bichot đã đưa công việc kinh doanh của gia đình sang một hướng mới và tạo ra nhà máy rượu vang Maison Albert Bichot như chúng ta đã biết. Di sản gia đình đã được lưu truyền từ cha sang con trai kể từ đó.

Kể từ năm 1996, Albéric Bichot đã đại diện cho thế hệ thứ 6 quản lý nhà máy rượu. Nhiệm vụ của nhà máy rượu là sử dụng trái cây tốt nhất có thể để tạo ra rượu vang ngon nhất và biểu hiện tốt nhất của rượu hảo hạng. Không ngừng theo đuổi để hoàn thành sứ mệnh này, Albert Bichot đã có được 250 mẫu vườn nho ở những vùng trồng có uy tín nhất trên khắp Burgundy. Ngoài chuyên môn là một nhà trồng nho, Albert Bichot còn cẩn thận tìm nguồn nho với cách tiếp cận cực kỳ thực tế, nhằm tạo ra nhiều loại rượu vang trong khu vực và làng quê của mình, cho phép họ cung cấp các loại rượu vang chất lượng cao và rất cao. Đối với những vườn nho này có nguồn gốc từ những người trồng nho đối tác của họ, chất lượng và mối quan hệ đối tác chặt chẽ là điều quan trọng hàng đầu.

Albert Bichot sở hữu 6 Domaines (là nhà làm vang, dùng tại Burgundy) nằm ở trung tâm của 5 tiểu vùng trồng nho lớn ở Burgundy: Chablis, Cote de Nuits, Cote de Beaune, Cote ChalonnaiseBeaujolais. Mỗi khu đất bao gồm những vườn nho được canh tác theo phương pháp bền vững, cũng như cơ sở vật chất, hầm rượu và đội ngũ sản xuất rượu chuyên dụng dành cho rượu vang của Domaine và khu vực đó.

6 vườn nho bao gồm:
Domaine Long-Depaquit in Chablis 
Chateau Gris in the Cote de Nuits (Nuits-St.-Georges)
Domaine du Clos-Frantin in the Cote de Nuits (Nuits-St.-Georges)
Domaine du Pavillon in the Cote de Beaune (Pommard)
Domaine Adelie in the Cote Chalonnaise (Mercurey)
Domaine du Rochegres in Beaujolais (Moulin-à-Vent)
Khi nhắc đến vang từ Burgundy người ta thường dùng từ Thanh lịch để miêu tả. Đây thực sự là nơi nên đến nếu bạn muốn một trải nghiệm về sự Tinh tế, Đĩnh đạcĐộ phức tạp trong Rượu vang Trắng và Đỏ nơi đây.
Có lẽ Burgundy là vùng rượu vang được tôn kính nhất trên thế giới. Trong khi Bordeaux tập trung vào sự phối trộn và nhất quán, Burgundy tích cực tôn vinh chủ nghĩa cá nhân trong các loại rượu vang của mình. Một số loại rượu vang đáng kinh ngạc, cả Vang đỏ và Vang trắng đều được các nhà sản xuất rượu Burgundy sản xuất hàng năm, Pinot Noir là loại nho đỏ nổi trội và Chardonnay là loại nho trắng trứ danh, tất cả mang đến sự tinh tế và đĩnh đạc.

Vùng nho Burgundy (Bourgogne) được chia ra thành nhiều tiểu vùng rượu vang nhỏ, mỗi tiểu vùng lại sản xuất ra rượu vang với đặc trưng riêng. Bốn tiểu vùng nổi danh nhất nằm tại trung tâm Burgundy, giữa các thị trấn Dijon và Macon, là Cote d'Or (bao gồm Cote de Nuits và Cote de Beaune), Cote Chalonnaise, Maconnais Chablis (đặc biệt là vang trắng)

Vùng nho Bourgogne

1. Giống nhoNghĩ đến Burgundy, thường người ta liên tưởng đến 2 giống nho là Pinot Noir và Chardonnay. Tuy nhiên, trong vùng Burgundy có đến 4 giống nho nổi tiếng: Pinot Noir, Chardonnay, Aligote và Gamay.

2- Phân hạng Rượu Vang vùng BurgundyTrên thực tế, trong vùng Burgundy, các vườn nho được phân loại theo bốn cấp độ. Khi chọn rượu vang Burgundy, một trong bốn loại phân loại này sẽ được dán nhãn trên chai: 
2.1. GRAND CRU – Phân loại này được sử dụng cho những vườn nho tốt nhất. Chỉ có 1.5% trong số các vườn nho tại Burgundy nhận được cấp độ này. Rượu vang mang dán nhãn này có giá cao nhất và thường được mua bởi những nhà sưu tập rượu vang. 
2.2 PREMIER CRU – Các loại vang này được sản xuất từ những vườn nho có chất lượng tốt. Số lượng các vườn nho này chiếm khoảng 10% các vườn nho tại Burgundy và rượu vang mang dán nhãn này cũng có giá khá cao. 
2.3 AOC/AOP - VILLAGES WINES ( Appellation communale ou village). Loại vang này chiếm khoảng 34% Burgundy. Những vườn nho sản xuất vang nhãn Villages Wines có thể có chất lượng tương tự như Premier hay Grand Cru, nhưng do một vài lí do, chúng chưa thể công nhận được cấp độ tương đồng. Do đó, bạn vẫn có thể lựa chọn những chai rượu thơm ngon trong số những chai dán nhãn Villages Wines
2.4 REGIONAL WINES ( Appellation régionale) Cuối cùng, đây là loại vang có cấp độ thấp nhất trong bảng phân loại. Vang được tạo ra từ sự kết hợp của những vườn nho từ một khu vực nho nhỏ của vùng Burgundy, không phải những vùng nho đơn như Village. Do đó, vang thường được dán nhãn một cách đơn giản như một chai vang của Bourgone. Số lượng vang Regional chiếm tới 54% số vang được sản xuất tại Burgundy.

3- Định nghĩa Domaine ở Burgundy.
Có thể Chateau khá quen thuộc với những ai yêu thích rượu vang Bordeaux. Chateau là nói đến một Lâu đài sản xuất rượu, bao quanh bởi các ruộng nho, duy nhất một phân hạng ở đây. Còn Domaine là một Nhà sản xuất rượu vang được chứng nhận, họ sở hữu nhiều ruộng nho ở các làng, các vùng và có phân hạng khác nhau, nho sau khi thu hoạch, được các Domaine tập trung và phân loại để tiến hành sản xuất rượu. Những loại Vang tốt nhất ở Burgundy là những loại vang được làm bởi các Domaine.