VANG TBN MUGA PRADO ENEA GRAN RESERVA 2011 - 1.5L (1500ml/14.0%)

Rioja DOCa

Chia sẻ:
VANG TBN MUGA PRADO ENEA GRAN RESERVA 2011 - 1.5L
RP 96

Giá tham khảo: 4,500,000đ

S/N: 632
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Muga Prado Enea Gran Reserva 2011, là dòng sản phẩm hấp dẫn nhất của Muga. Pha trộn từ 80% Tempranillo, 20% Grenache, Mazuelo (Carignan) và Graciano, từ vùng nho Rioja Alta DOCa, Rioja. Rượu thể hiện một màu sắc anh đào đậm, hấp dẫn. Mũi là hương thơm tươi mát và phức tạp thể hiện hương thơm của trái cây dâu rừng và mận khô, trong khi các nốt hương của ca cao, vani và bánh mì nướng tinh tế cũng biểu thị sự già đi của gỗ sồi chất lượng hàng đầu. Tươi ngon trên vòm miệng với độ chua được tích hợp rất tốt. Một cảm giác miệng dễ chịu, dễ chịu với kết thúc kéo dài tốt. Làm sạch và tươi mới với khả năng lão hóa lớn.
Chi tiết
Tasting Notes
Rượu thể hiện một màu sắc anh đào đậm, hấp dẫn. Mũi là hương thơm tươi mát và phức tạp thể hiện hương thơm của trái cây dâu rừng và mận khô, trong khi các nốt hương của ca cao, vani và bánh mì nướng tinh tế cũng biểu thị sự già đi của gỗ sồi chất lượng hàng đầu. Tươi ngon trên vòm miệng với độ chua được tích hợp rất tốt. Một cảm giác miệng dễ chịu, dễ chịu với kết thúc kéo dài tốt.
Danh mục rượu vang Muga được hấp dẫn hàng đầu là Prado Enea Gran Reserva, một sự pha trộn hỗn hợp Tempranillo, Grenache, Mazuelo và Graciano. Sau khi lên men trong các thùng gỗ sồi lớn, Reserva này được ủ thêm 36 tháng trong thùng trước khi xuất xưởng.

Điểm số qua các niên vụ

2011: James Suckling (JS) 99/100, Tim Atkin (TA) 97/100, Wine Advocate (RP) 96/100, Wine Enthusiast (WE) 96/100
2005: Wine Advocate (RP) 95/100, Guia Penin (GP) 94/100
1995: Wine Enthusiast (WE) 90/100

 
Rượu thể hiện một màu sắc anh đào đậm, hấp dẫn. Mũi là hương thơm tươi mát và phức tạp thể hiện hương thơm của trái cây dâu rừng và mận khô, trong khi các nốt hương của ca cao, vani và bánh mì nướng tinh tế cũng biểu thị sự già đi của gỗ sồi chất lượng hàng đầu. Tươi ngon trên vòm miệng với độ chua được tích hợp rất tốt. Một cảm giác miệng dễ chịu, dễ chịu với kết thúc kéo dài tốt.

Rioja ở miền Bắc Tây Ban Nha được biết đến nhiều nhất với rượu vang đỏ có mùi thơm từ quả mọng, từ giống nho Tempranillo và Garnacha. Rioja được cho là vùng rượu vang hàng đầu của Tây Ban Nha. Nho trắng ít được trồng rộng rãi hơn nhiều so với Vang đỏ.

Bodegas Muga là quyền sở hữu gia tộc, được thành lập vào năm 1932 tại vùng Rioja của Tây Ban Nha. Họ được biết đến đặc biệt với loại rượu vang Reserva theo phong cách truyền thống chỉ được sản xuất ở những vùng đất có chất lượng tốt nhất vùng Rioja.
Bodega Muga nổi tiếng có khoảng 250 ha (617 mẫu Anh) vườn nho xung quanh Rioja, phần lớn trong số đó nằm xung quanh thị trấn Haro, nơi đặt nhà máy rượu vang. Nho cho các loại rượu vang hàng đầu có xu hướng đến từ vườn nho Baltracones nguyên bản của gia đình, nơi đất phù sa, phấn đá rất thích hợp với dòng Tempranillo và Garnacha.

Danh mục rượu vang Muga được dẫn đầu là Prado Enea Gran Reserva, một sự pha trộn hỗn hợp Tempranillo, Grenache, Mazuelo và Graciano. Sau khi lên men trong các thùng gỗ sồi lớn, Reserva này được ủ thêm 36 tháng trong thùng trước khi xuất xưởng. Tempranilllo và Graciano nổi bật với các dòng vang đỏ và danh mục sản phẩm được hoàn thiện bằng việc tuyển chọn các loại rượu vang hồng, từ nho Cavas và Rượu Vang trắng được ủ từ các giống nho Viura, Garnacha Blanca và Maturana.

Nhà máy rượu của Muga có bốn phòng lên men với các thùng gỗ có dung tích khác nhau đáng kể, cho phép các nhà sản xuất rượu chế biến các lô nho khác nhau một cách riêng biệt. Gỗ sồi rất quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang - Muga là một trong số ít các nhà sản xuất ở Tây Ban Nha có sự hợp tác của riêng mình.
Rioja ở miền Bắc Tây Ban Nha được biết đến nhiều nhất với rượu vang đỏ có mùi thơm từ quả mọng, từ giống nho Tempranillo và Garnacha. Rioja được cho là vùng rượu vang hàng đầu của Tây Ban Nha. Nho trắng ít được trồng rộng rãi hơn nhiều so với Vang đỏ.
Rượu vang Rioja có hương vị, cấu trúc giống như Cabernet Sauvignon nhưng còn có thêm hương trái cây đặc sắc. Tây Ban Nha rất tự hào vì đất nước họ có được giống nho Tempranillo nổi bật trên thế giới mà người ta không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu rượu vang được làm ra từ loài nho này có thể ngon hơn rượu vang vùng Rioja nơi đây. Phẩm chất rượu vang Rioja cũng được đánh giá cao tương tự như Bordeaux hay Burgundy của nước Pháp trong khi giá cả thì rẻ hơn.

Trước năm 1850, nghề trồng nho, sản xuất rượu vang ở Roija chỉ ở hạng trung bình. Người ta chỉ làm rượu vang để dùng cho các nghi lễ tôn giáo và nhu cầu sử dụng khiêm tốn của người dân. Tại vùng Bordeaux, nạn dịch Phylloxera tràn lan đất họ, người dân vùng Bordeaux phải sơ tán đến nơi khác. Và nghề trồng nho từ dân Bordeaux đã  tìm thấy tại Rioja. Người Tây Ban Nha đã học được sự khéo léo, kinh nghiệm trong việc trồng, sản xuất rượu vang và ủ rượu trong những thùng gỗ sồi từ người bạn Pháp để làm những chai rượu vang Rioja chất lượng được cải thiện hơn nhiều.  

Vang vùng Rioja, ngoài 5 phân hạng chung trên toàn quốc, Rioja cũng áp dụng theo 4 cấp độ, tính sao sự Lão hóa của Rượu phụ thuộc vào thời gian rượu được ủ trong gỗ sồi.

1- Genérico: là loại rượu này là rượu trẻ, mới chỉ được ủ trong gỗ sồi trong một thời gian ngắn, thường là vài tháng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường. Đây là chỉ loại “xoàng” của vùng Rioja. Với mức độ này, thì rượu Rioja có hương vị đặc trưng nhất của Tempranillo.

2- Crianza: là rượu vang Tây Ban Nha màu đỏ (tinto) có tuổi đời 2 năm, bao gồm 6 tháng trong thùng gỗ sồi, hoặc màu trắng (blanco) hoặc hồng (rosado), 1 năm tuổi, bao gồm 6 tháng trong thùng gỗ sồi. Thường thị hương vị gỗ sồi chưa mạnh lắm khiến chai rượu chất lượng khá trong các bữa ăn hằng ngày với hương vị không quá đậm đà nhưng có hàm lượng tannin tự nhiên trong Tempranillo khá cao hơn Merlot. Loại rượu này giống như rượu vang Carbernet Sauvignon chất lượng.

3- Reserva: Với mức độ này, các nhà sản xuất rượu vang thường chọn lựa những trái nho có phẩm chất tốt ở những năm được mùa. Sau đó rượu sẽ được ủ trong gỗ sồi trong ít nhất khoảng 3 năm, trong đó tầm 1 năm trong thùng gỗ sồi. Bạn có thể tìm và mua được chai rượu vang Rioja hạng Reserva với chất lượng tuyệt vời . Loại này có hương vị trung hòa cho những ai thích hương vị trái cây vừa phải hơn Crianza và ít đậm hương gỗ sồi như loại Gran Reserva.

 4 - Gran Reserva: Đây là loại rượu vang được sản xuất từ những trái nho đặc biệt xuất sắc từ những mùa nho xuất sắc nhất. Nó được ủ trong thùng gỗ sồi tầm 2 năm và ủ trong chai thêm 3 năm nữa rồi mới đưa ra thị trường. 

4 cap bac vang Rioja