VANG TBN MUGA RESERVA 2017 (750ml/14.0%)

Rioja DOCa

S/N: 620
Chia sẻ:
VANG TBN MUGA RESERVA 2017
JS 94

Giá tham khảo: 830,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang Tay Ban Nha Muga Reserva, được pha trộn từ các giống nho Tempranillo 70%, garnacha 20%, mazuelo và graciano 10% vùng Rioja Alta. Rượu sau khi lên men được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi. Reserva này hiển thị một màu đỏ ruby hấp dẫn, sâu vừa, với một số ánh sáng màu đỏ gạch. Mũi cho thấy hương thơm trái cây màu đỏ và đen ngon, chẳng hạn như quả việt quất, mận và trái cây rừng, cùng với hương cam thảo và sô cô la. Có vị vừa trong vòm miệng, rượu thể hiện sự cân bằng đáng yêu với gợi ý của hạt cà phê rang, trái cây chín, tannin mượt mà và kết thúc kéo dài. Crianza này có thể được thưởng thức ngay bây giờ, nhưng nó cũng có đủ cấu trúc để được cất giữ trong vài năm.
Chi tiết
Tasting Notes
Rượu hiển thị một màu đỏ ruby hấp dẫn, sâu vừa, với một số ánh sáng màu đỏ gạch. Mũi cho thấy hương thơm trái cây màu đỏ và đen ngon, chẳng hạn như quả việt quất, mận và trái cây rừng, cùng với hương cam thảo và sô cô la. Có vị vừa trong vòm miệng, rượu thể hiện sự cân bằng đáng yêu với gợi ý của hạt cà phê rang, trái cây chín, tannin mượt mà và kết thúc kéo dài. Crianza này có thể được thưởng thức ngay bây giờ, nhưng nó cũng có đủ cấu trúc để được cất giữ trong vài năm.
Vang Muga Reserva phân hạng DOCa, nho thu hoạch từ các vườn nho Rioja DOCa của nhà Muga. Đây là dòng vang chiến lược của Nhà Muga từ chất lượng và giá cả. Muga thành lập 1932, theo truyền thống gia đình. Lợi thế lớn nhất của Muga là sở hữu thùng gỗ sồi cho việc sản xuất Vang.

Vùng Rioja Alta là một trong ba tiểu vùng của vùng rượu vang nổi tiếng Rioja của Tây Ban Nha, cùng với Rioja Alavesa và Rioja Baja. Nó chiếm phần cực tây của khu vực, với phần lớn các vườn nho nằm ở phía nam sông Ebro. Rioja Alta tập trung vào thị trấn lịch sử Haro, nơi có một số nhà máy rượu vang nổi tiếng. Thị trấn cũng đăng cai tổ chức lễ hội rượu vang hàng năm vào tháng Sáu.

Nho Tempranillo là một giống nho đỏ tạo thành xương sống của một số loại rượu vang ngon nhất từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nó cũng đã được áp dụng thành công ở Thế giới mới, đặc biệt là ở California, Argentina và Úc. Năm 2020, Tempranillo là giống nho được trồng nhiều thứ ba trên thế giới

Điểm số qua các niên vụ
2019
2018
2017: James Suckling (JS) 94/100, Wine Advocate (RP) 93/100,Tim Atkin (TA) 91/100
2016: James Suckling (JS) 95/100, Wine Advocate (RP) 93/100, Decanter (D) 93/100
2015: James Suckling (JS) 94/100, Tim Atkin (TA) 93/100, Wine Advocate (RP) 92/100
2014: Wine Advocate (RP) 91/100
2013: James Suckling (JS) 92/100
2012: James Suckling (JS) 93/100, Wine Advocate (RP) 91/100
2011: Wine Advocate (RP) 91/100, Wine Spectator (WS) 90/100
2010: Decanter (D) 93/100, Wine Spectator (WS) 90/100
 
Rượu hiển thị một màu đỏ ruby hấp dẫn, sâu vừa, với một số ánh sáng màu đỏ gạch. Mũi cho thấy hương thơm trái cây màu đỏ và đen ngon, chẳng hạn như quả việt quất, mận và trái cây rừng, cùng với hương cam thảo và sô cô la. Có vị vừa trong vòm miệng, rượu thể hiện sự cân bằng đáng yêu với gợi ý của hạt cà phê rang, trái cây chín, tannin mượt mà và kết thúc kéo dài. Crianza này có thể được thưởng thức ngay bây giờ, nhưng nó cũng có đủ cấu trúc để được cất giữ trong vài năm.

Rioja ở miền Bắc Tây Ban Nha được biết đến nhiều nhất với rượu vang đỏ có mùi thơm từ quả mọng, từ giống nho Tempranillo và Garnacha. Rioja được cho là vùng rượu vang hàng đầu của Tây Ban Nha. Nho trắng ít được trồng rộng rãi hơn nhiều so với Vang đỏ.

Bodegas Muga là quyền sở hữu gia tộc, được thành lập vào năm 1932 tại vùng Rioja của Tây Ban Nha. Họ được biết đến đặc biệt với loại rượu vang Reserva theo phong cách truyền thống chỉ được sản xuất ở những vùng đất có chất lượng tốt nhất vùng Rioja.
Bodega Muga nổi tiếng có khoảng 250 ha (617 mẫu Anh) vườn nho xung quanh Rioja, phần lớn trong số đó nằm xung quanh thị trấn Haro, nơi đặt nhà máy rượu vang. Nho cho các loại rượu vang hàng đầu có xu hướng đến từ vườn nho Baltracones nguyên bản của gia đình, nơi đất phù sa, phấn đá rất thích hợp với dòng Tempranillo và Garnacha.

Danh mục rượu vang Muga được dẫn đầu là Prado Enea Gran Reserva, một sự pha trộn hỗn hợp Tempranillo, Grenache, Mazuelo và Graciano. Sau khi lên men trong các thùng gỗ sồi lớn, Reserva này được ủ thêm 36 tháng trong thùng trước khi xuất xưởng. Tempranilllo và Graciano nổi bật với các dòng vang đỏ và danh mục sản phẩm được hoàn thiện bằng việc tuyển chọn các loại rượu vang hồng, từ nho Cavas và Rượu Vang trắng được ủ từ các giống nho Viura, Garnacha Blanca và Maturana.

Nhà máy rượu của Muga có bốn phòng lên men với các thùng gỗ có dung tích khác nhau đáng kể, cho phép các nhà sản xuất rượu chế biến các lô nho khác nhau một cách riêng biệt. Gỗ sồi rất quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang - Muga là một trong số ít các nhà sản xuất ở Tây Ban Nha có sự hợp tác của riêng mình.
Rioja ở miền Bắc Tây Ban Nha được biết đến nhiều nhất với rượu vang đỏ có mùi thơm từ quả mọng, từ giống nho Tempranillo và Garnacha. Rioja được cho là vùng rượu vang hàng đầu của Tây Ban Nha. Nho trắng ít được trồng rộng rãi hơn nhiều so với Vang đỏ.
Rượu vang Rioja có hương vị, cấu trúc giống như Cabernet Sauvignon nhưng còn có thêm hương trái cây đặc sắc. Tây Ban Nha rất tự hào vì đất nước họ có được giống nho Tempranillo nổi bật trên thế giới mà người ta không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu rượu vang được làm ra từ loài nho này có thể ngon hơn rượu vang vùng Rioja nơi đây. Phẩm chất rượu vang Rioja cũng được đánh giá cao tương tự như Bordeaux hay Burgundy của nước Pháp trong khi giá cả thì rẻ hơn.

Trước năm 1850, nghề trồng nho, sản xuất rượu vang ở Roija chỉ ở hạng trung bình. Người ta chỉ làm rượu vang để dùng cho các nghi lễ tôn giáo và nhu cầu sử dụng khiêm tốn của người dân. Tại vùng Bordeaux, nạn dịch Phylloxera tràn lan đất họ, người dân vùng Bordeaux phải sơ tán đến nơi khác. Và nghề trồng nho từ dân Bordeaux đã  tìm thấy tại Rioja. Người Tây Ban Nha đã học được sự khéo léo, kinh nghiệm trong việc trồng, sản xuất rượu vang và ủ rượu trong những thùng gỗ sồi từ người bạn Pháp để làm những chai rượu vang Rioja chất lượng được cải thiện hơn nhiều.  

Vang vùng Rioja, ngoài 5 phân hạng chung trên toàn quốc, Rioja cũng áp dụng theo 4 cấp độ, tính sao sự Lão hóa của Rượu phụ thuộc vào thời gian rượu được ủ trong gỗ sồi.

1- Genérico: là loại rượu này là rượu trẻ, mới chỉ được ủ trong gỗ sồi trong một thời gian ngắn, thường là vài tháng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường. Đây là chỉ loại “xoàng” của vùng Rioja. Với mức độ này, thì rượu Rioja có hương vị đặc trưng nhất của Tempranillo.

2- Crianza: là rượu vang Tây Ban Nha màu đỏ (tinto) có tuổi đời 2 năm, bao gồm 6 tháng trong thùng gỗ sồi, hoặc màu trắng (blanco) hoặc hồng (rosado), 1 năm tuổi, bao gồm 6 tháng trong thùng gỗ sồi. Thường thị hương vị gỗ sồi chưa mạnh lắm khiến chai rượu chất lượng khá trong các bữa ăn hằng ngày với hương vị không quá đậm đà nhưng có hàm lượng tannin tự nhiên trong Tempranillo khá cao hơn Merlot. Loại rượu này giống như rượu vang Carbernet Sauvignon chất lượng.

3- Reserva: Với mức độ này, các nhà sản xuất rượu vang thường chọn lựa những trái nho có phẩm chất tốt ở những năm được mùa. Sau đó rượu sẽ được ủ trong gỗ sồi trong ít nhất khoảng 3 năm, trong đó tầm 1 năm trong thùng gỗ sồi. Bạn có thể tìm và mua được chai rượu vang Rioja hạng Reserva với chất lượng tuyệt vời . Loại này có hương vị trung hòa cho những ai thích hương vị trái cây vừa phải hơn Crianza và ít đậm hương gỗ sồi như loại Gran Reserva.

 4 - Gran Reserva: Đây là loại rượu vang được sản xuất từ những trái nho đặc biệt xuất sắc từ những mùa nho xuất sắc nhất. Nó được ủ trong thùng gỗ sồi tầm 2 năm và ủ trong chai thêm 3 năm nữa rồi mới đưa ra thị trường. 

4 cap bac vang Rioja