Vang Úc Penfolds Koonunga Hill Cabernet Sauvignon (750ml/14.5%)

S/N: 9310297652372
Chia sẻ:
Vang Úc Penfolds Koonunga Hill Cabernet Sauvignon

Giá tham khảo: 440,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang đỏ Penfolds Koonunga Hill Cabernet Sauvignon được phối trộn từ các vùng nho nổi tiếng như: Barossa Valley, South Australia,... Rượu vang có cấu trúc dẻo dai, thanh lịch và có hương thơm tuyệt đẹp này thể hiện các nhân vật của cây nho đen và tuyết tùng cổ điển, được hỗ trợ bởi sự trưởng thành nhẹ nhàng của gỗ sồi rất đặc trưng nhà Penfolds.
Chi tiết
Tasting Notes
Anh đào trắng và nam việt quất theo hương lựu thơm, mang lại sự mọng nước liên quan đến sự khắc khổ. Chất tannin mịn mượt, lõi cứng chắc, xương sống bằng than chì và sắt tạo nên hình dạng. Một khuôn khổ vững chắc cho trái cây và tannin gắn với nhau.
Penfolds Koonunga Hill Cabernet Sauvignon, được 100% Cabernet Sauvignon. Niên vụ đầu tiên của dòng sản phẩm này của nhà Penfolds là 2002, là dòng sản phẩm mang nhiều giải thưởng danh giá nhất.
Anh đào trắng và nam việt quất theo hương lựu thơm, mang lại sự mọng nước liên quan đến sự khắc khổ. Chất tannin mịn mượt, lõi cứng chắc, xương sống bằng than chì và sắt tạo nên hình dạng. Một khuôn khổ vững chắc cho trái cây và tannin gắn với nhau.

South Australia là một trong sáu tiểu bang của Úc, nằm ở cực Nam của lục địa đảo rộng lớn. Đây là vùng Vang quan trọng, chiếm hơn 50% tổng sản lượng của cả nước mỗi năm. Nam Úc bao gồm các tiểu vùng nổi tiếng Barossa Valley, Eden Valley, Clare Valley và McLaren Vale, cùng với các loại Vang hảo hạng có thể sưu tầm như Penfolds Grange, Henschke Hill of Grace, Torbreck The Laird và d'Arenberg The Dead Arm...

Penfolds được thành lập vào năm 1844 khi Tiến sĩ Christopher Rawson Penfold và gia đình từ Anh đến Úc. Ông bắt đầu trồng nho bằng cành giâm có nguồn gốc từ Pháp, với ý định làm rượu thuốc. Đến những năm 1920, công ty chiếm một nửa doanh số bán rượu vang trên toàn quốc. Penfolds và công ty mẹ Southcorp đã có một lịch sử phức tạp trong những thập kỷ gần đây. Kể từ năm 2011, công ty đã trở thành một phần của Tập đoàn Treasury Wine Estates
Penfolds là nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất của Úc, được biết đến với loại rượu hàng đầu là Grange, một trong những loại rượu được đánh giá cao trên thế giới. Trong số nhiều giải thưởng khác, Grange năm 1955 được Tạp chí Wine Spectator vinh danh là một trong 12 loại rượu hàng đầu của thế kỷ 20; Rượu vang cổ điển năm 1971 được FINE Wine Magazines và tastingbook.com xếp hạng là loại rượu vang ngon nhất của thập niên 1970, và năm 2008 đã đạt được điểm 100 hoàn hảo từ cả Wine Spectator và Robert Parker Wine Advocate. Đây là một trụ cột chính của thị trường thứ cấp - giá đấu giá cho rượu vang thường xuyên được sử dụng làm chỉ số hoạt động chính cho nền kinh tế Úc rộng lớn hơn.

Đôi khi Grange là 100% Shiraz - năm 2011 là lần thứ sáu xảy ra trong sáu thập kỷ - nhưng điển hình hơn nó cũng chứa tới khoảng 15% Cabernet Sauvignon. Đây là đầu tàu cho triết lý pha trộn đa vùng, đa vùng nổi tiếng của Penfolds, và có nguồn gốc từ Barossa, McLaren Vale, Coonawarra (thỉnh thoảng) và Magill Estate ở chân đồi Adelaide, ngay phía đông thành phố.
Penfolds có danh tiếng lâu đời về chất lượng cao nhất quán trong danh mục sản phẩm của mình và có một số loại rượu vang khác thường xuyên xuất hiện trong các cuộc đấu giá, bao gồm các loại rượu vang Bin 707 Cabernet Sauvignon, St. Henri và RWT Shiraz, Bin 389 Cabernet - Shiraz và Bin 407 Cabernet Sauvignon. Chúng đã được tham gia bởi các bản phát hành thử nghiệm hoặc định kỳ như Block 42 Cabernet Sauvignon và Bin 60a Cabernet - Shiraz. Mong muốn giới thiệu vang trắng chủ đạo đã dẫn đến sự ra mắt năm 1995 của Yattarna Chardonnay. Danh mục sản phẩm tiếp tục phong phú bao gồm nhiều bản phát hành như Max's, Koonunga HillCellar Reserve và tuyển chọn các loại rượu vang mạnh.
Công ty có nhiều vườn nho chủ yếu nằm trên các vùng trồng nho khác nhau của Nam Úc. Một số trong số này là một trong những tài sản mang tính biểu tượng nhất trong nước, bao gồm Magill Estate, và các vườn nho Kalimna và Koonunga Hill ở phía bắc Barossa. Ngoài ra, một loạt các nhà trồng nho cũng được sử dụng, cả ở các vùng lõi của Nam Úc và các vùng xa hơn, đặc biệt là đối với Chardonnay. Tổng cộng có khoảng 220 nguồn khác nhau đóng góp vào sản xuất.

Penfolds được thành lập vào năm 1844 khi Tiến sĩ Christopher Rawson Penfold và gia đình từ Anh đến Úc. Ông đã trả ₤1200 cho 500 mẫu Anh (200 ha) đất đắc địa ở nơi sau đó được gọi là Mackgill và trồng nho bằng cành giâm có nguồn gốc từ Pháp, với ý định làm rượu thuốc. Đến những năm 1920, công ty chiếm một nửa doanh số bán rượu vang trên toàn quốc. Penfolds và công ty mẹ Southcorp đã có một lịch sử phức tạp trong những thập kỷ gần đây. Kể từ năm 2011, công ty đã trở thành một phần của Tập đoàn Treasury Wine Estates
South Australia là một trong sáu tiểu bang của Úc, nằm ở cực Nam của lục địa đảo rộng lớn. Đây là vùng Vang quan trọng, chiếm hơn 50% tổng sản lượng của cả nước mỗi năm. Nam Úc bao gồm các tiểu vùng nổi tiếng Barossa Valley, Eden Valley, Clare Valley và McLaren Vale, cùng với các loại Vang hảo hạng có thể sưu tầm như Penfolds Grange, Henschke Hill of Grace, Torbreck The Laird và d'Arenberg The Dead Arm...
South Australia là một trong sáu tiểu bang của Úc, nằm ở phía nam của lục địa đảo rộng lớn. Đây là vùng quan trọng của ngành công nghiệp rượu vang Úc, chịu trách nhiệm cho khoảng một nửa tổng sản lượng của cả nước mỗi năm. Nhưng khu vực này không chỉ về số lượng - vô số loại rượu vang chất lượng cao được sản xuất ở đây, hầu hết đều từ giống nho đặc trưng của vùng, Shiraz. Chúng bao gồm các loại rượu vang hảo hạng có thể sưu tầm như Penfolds Grange, Henschke Hill of Grace, Torbreck The Laird và d'Arenberg The Dead Arm.

Danh mục rượu vang của Nam Úc tập trung nhiều vào các loại rượu vang đỏ mạnh mẽ, hầu hết trong số đó được làm từ Shiraz. Một giống khác phát triển mạnh ở đây là Cabernet Sauvignon, những ví dụ điển hình nhất đến từ Bờ biển Đá vôi (Limestone Coast) ở góc cực đông nam của bang (đặc biệt là ở Coonawarra, Padthaway và Robe). Nho Grenache cũng tỏ ra rất phù hợp với khí hậu Nam Úc và phong cách làm rượu vang, đặc biệt là khi kết hợp với Shiraz và Mourvèdre (còn được gọi là Mataro ở Úc) để tạo ra hỗn hợp GSM cổ điển của Úc. Những giống nho châu Âu đa dạng như Tempranillo, Nebbiolo, Montepulciano và Petit Verdot cũng được tìm thấy trong các vườn nho Nam Úc, nhưng chỉ với số lượng nhỏ.

Rượu vang trắng đóng vai trò hỗ trợ ở Nam Úc. Một ngoại lệ đáng chú ý là Riesling đẳng cấp thế giới đã xuất hiện từ Clare Valley trong vài thập kỷ qua. Hầu như tất yếu, Chardonnay được trồng rộng rãi ở đây và rượu vang chất lượng cao hơn đang được sản xuất ở những khu vực mát mẻ hơn như Adelaide Hills và các địa điểm tốt nhất trong vùng Bờ biển đá vôi (Limestone Coast). Trong số các loại rượu vang trắng ít phổ biến hơn là Semillon, Roussanne, Viognier và Verdelho.

Từ đông sang tây, Nam Úc có chiều dài khoảng 1200 km và giáp với mọi tiểu bang khác của Úc, ngoại trừ đảo Tasmania. Các phép đo từ bắc xuống nam của nó ít gọn gàng hơn và do con người tạo ra, vì biên giới phía nam của nó được hình thành hoàn toàn bởi đường bờ biển uốn cong của Great Australian Bight. Chính ở rìa phía đông của vòm này, khi đường bờ biển đi sâu về phía nam vào các vĩ độ mát hơn, là nơi sản xuất phần lớn rượu vang Nam Úc.

Góc đông nam của Nam Úc mát mẻ hơn và ít khô cằn hơn so với xa hơn về phía bắc. Tại đây, có thể tìm thấy  các vùng nho nổi tiếng nhất của vùng như: Barossa Valley, Eden Valley, Clare Valley và những vườn nho McLaren Vale. 

Các vùng trồng nho ở đây có độ cao cũng rất đa dạng, từ gần như bằng mực nước biển ở Lạch Langhorne đến độ cao 600m ở các phần của Thung lũng Piccadilly ở Đồi Adelaide. Điều này khiến chúng ta không thể tóm tắt sự chính xác của Nam Úc với bất kỳ mức độ chính xác hữu ích nào, đồng thời giải thích cách các nhà máy rượu của một vùng có thể sản xuất ra những loại rượu đa dạng như vậy từ Chardonnay trắng có khí hậu mát mẻ đến Shiraz đỏ phong phú, mạnh mẽ.