VANG CHILE CARMEN GRAN RESERVA CABERNET SAUVIGNON (750ml / 13.5%)

Nho Cabernet Sauvignon, Colchagua Valley

VANG CHILE CARMEN GRAN RESERVA CABERNET SAUVIGNON
JS 90

Giá tham khảo: 640,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Thông tin
Mô tả
Vang Đỏ Carmen Gran Reserva Cabernet Sauvignon được làm từ 100% Cabernet Sauvignon. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi.
Rượu được tổ chức đánh giá Vang Decanter đánh giá 97/100 điểm, cho niên vụ 2017. Vang Carmen Cabernet cũng như  tập chí Wine & Spirits/USA đánh giá 90/100 điểm, bình chọn cho danh mục Best buy & Year’s Best Maipo Reds.
Chi tiết
Tasting Notes
Một loại rượu vang đỏ với hương thơm mạnh mẽ của anh đào và mận đen. Hương liệu phức tạp và hương vị từ sự lão hóa kéo dài trong thùng, ghi chú của vani, bánh mì nướng, cạnh khói và dấu vết của các loại trái cây như quả mâm xôi và mận; cơ thể tuyệt vời và chiều dài, độ axit cân bằng, và tannin tròn, dễ chịu.
Rượu vang đỏ Chile Carmen Gran Reserva Cabernet Sauvignon được chọn từ trái nho ngon từ thung lũng Maipo, Chile. Nhắc đến rượu vang Chile, nhất định phải kể về Viña Carmen hay còn gọi là Carmen, nhà sản xuất rượu đầu tiên và lâu đời nhất tại Chile, được Christian Lanz thành lập vào năm 1850 và được đặt theo tên người vợ yêu quý của ông. Bởi lẻ Rượu được tạo ra từ chính tình nghĩa sâu sắc, nồng nàn nên từng chai rượu luôn ẩn chứa nhiều sắc thái tình yêu.

Chuyên gia đánh giá về chai Carmen Gran Reserva Cabernet Sauvignon
2017: James Suckling: 90/100.  Tim Atkin: 90/100
2016: James Suckling: 90/100.  Tim Atkin: 91/100
2014: James Suckling: 90/100.  Wine Enthusiast: 90/100
2012: James Suckling: 90/100

----------------
Phân hạng rượu vang Chile
Vang Chile có phân thành 6 cấp như sau: Garantia de Origen, Vino de Crianza, Reserva, Gran Reserva, Wine Maker và Icon wines
- Cấp 1:  Garantia de Origen (Varietal hoặc Estate hoặc Classico)
Loại vang trẻ, không qua quá trình trưởng thành trong thùng Inox hoặc ủ trong thùng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai sau khi đóng chai, như: “Varietal wine”, “Vineyard Selection” hoặc  “Classico”.
- Cấp 2: Vino de Crianza (Selection): 
Chất lượng cao hơn, không ủ hoặc chỉ ủ trong thùng gỗ sồi từ 3 – 6 tháng. Mùi vị của rượu đậm đà hơn, hương vị hấp dẫn hơn nên giá cũng cao hơn cấp Varietal. Nếu bảo quản tốt, các chai vang này có thể tích trữ đến 30 tháng
- Cấp 3: Reserva: 
Rượu vang từ cấp này trở lên đều thuộc vào hàng tương đối ngon và ngon của Chi-lê. Vang Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 6 – 8 tháng và tiếp tục giữ trong chai thêm 6 tháng nữa được khi được bán ra thị trường. Vị rượu vì thế cũng đậm đà và đầy đặn hơn. Trong điều kiện bảo quản tốt, các chai vang này có thể để tới 4 năm mà uống vẫn ngon
- Cấp 4: Gran Reserva: 
Đây là cấp bậc chứa những chai vang hạng ngon của Chilê. Thông thường, rượu Gran Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng và tiếp tục được ủ trong chai thêm 1 – 2 năm nữa rồi mới được đem bán. Như vậy, tính theo niên hạn nho đóng trên chai thì 2-3.5 năm, sản phẩm mới ra thị trường.
- Cấp 5:  Wine Maker ( Premium wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Familly Collection). 
Trên Gran Reserva, nhà sản xuất có thể đặt tên cấp độ rượu như kể trên, gồm những chai vang cao cấp hơn Gran Reserva vì loại nho, vùng nho được sử dụng được chọn lựa rất kỹ càng. Đôi khi, để nhấn mạnh chất lượng thì người ta còn ghi cả vùng trồng nho và sản lượng thu hoạch cụ thể của mỗi vụ nho trên chai. Loại vang này cũng được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi tương đương với Gran Reserva hoặc hơn vài ba tháng, tuổi thọ của nó có thể kéo dài lên 8 năm 
- Cấp 6 :  Icon wines/ Ultra Premium
Đây là những chai rượu thuộc hàng cao cấp nhất của Chile. Thuộc dòng  hàng cực hiếm, cũng không phải mùa nho nào cũng tạo ra được những chai vang được xếp vào hạng cao cấp, Icon wines, này.
Những chai vang này được làm từ những trái nho ngon nhất ở một số vùng nho nhất định. Tuổi đời cây nho phải ít nhất là 20 năm hoặc có những vườn nho đến cả 1 thế kỷ. Icon wines thường được pha trộn từ 2 – 4 giống nho cao cấp khác nhau và được ủ trong những thùng gỗ sồi 18 – 24 tháng và tiếp tục ủ trong chai 24 – 30 tháng trước khi được bán ra thị trường.

Ngoài ra, Các nhà làm vang Chile cũng đưa thêm các Cấp bậc không chính thống, nhưng cũng là cách để họ khẳng định và phân hạng sản phẩm
- Cấp Special Reserva: là phân hạng nằm giữa Reserva và Gran Reserva
- Cấp Single Vineyard: là phân hạng giữa Gran Reserva và Familly Collection/ Family Vineyards
-------------------
Một loại rượu vang đỏ với hương thơm mạnh mẽ của anh đào và mận đen. Hương liệu phức tạp và hương vị từ sự lão hóa kéo dài trong thùng, ghi chú của vani, bánh mì nướng, cạnh khói và dấu vết của các loại trái cây như quả mâm xôi và mận; cơ thể tuyệt vời và chiều dài, độ axit cân bằng, và tannin tròn, dễ chịu.
Viña Carmen là nhà máy rượu lâu đời nhất của Chile, được thành lập vào năm 1850 bởi Christian Lanz và được đặt theo tên của vợ ông. Chile là một quốc gia độc lập và ngay từ đầu, các công ty như Carmen đã tập trung vào chất lượng để đảm bảo thị trường xuất khẩu và giới thiệu Chile là một quốc gia cạnh tranh.
Viña Carmen là nhà máy rượu lâu đời nhất của Chile, được thành lập vào năm 1850 bởi Christian Lanz và được đặt theo tên của vợ ông. Chile là một quốc gia độc lập và ngay từ đầu, các công ty như Carmen đã tập trung vào chất lượng để đảm bảo thị trường xuất khẩu và giới thiệu Chile là một quốc gia cạnh tranh.

Năm 1994, công ty này là công ty đầu tiên ở nước này đưa ra thị trường một nhãn hiệu hữu cơ, bền vững (Nativa), và năm 1996 là công ty đầu tiên bán một loại rượu vang khác nhau sau khi được xác định là khác biệt với Merlot hai năm trước. Công ty hiện có các vườn nho ở Maipo, Apalta và Colchagua, và các địa điểm mát mẻ ở Casablanca và Leyda. Phạm vi terroir này cho phép Carmen trồng các giống cụ thể ở những vị trí tối ưu của chúng.

Rượu vang hàng đầu là Gold Reserve Cabernet Sauvignon, từ một bưu kiện cụ thể được trồng vào năm 1957. Phạm vi này cũng bao gồm Winemaker's Red và Winemaker's Black (một hỗn hợp dựa trên Carmenère), và nhiều màu đỏ và trắng khác nhau dưới Gran Reserva, Premier 1850 và Ký hiệu phù hiệu. Sê-ri Wave tập trung vào trái cây từ Thung lũng Leyda, và ngoài Nativa, công ty còn sở hữu thương hiệu Red Fall và Toltén.

Từ năm 1987, công ty là một phần của tập đoàn Claro, bao gồm cả Terra Andina, Santa Rita, Nativa và Doña Paula ở Argentina.