Ra mắt "từ điển" rượu vang Wine Folly

843
Tờ The Washington Post dành cho Wine Folly bình luận: “Quyển sách giới thiệu về rượu vang hay nhất năm nay”.

Rượu vang vốn là thứ đồ uống tinh tế và phức tạp với biên niên sử nghìn năm. Mỗi loại vang khác nhau chứa đựng trong nó những yếu tố về lịch sử, văn hóa, con người và thời gian… đòi hỏi những cảm nhận sâu lắng. Wine Folly với những mô tả dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động giúp người đọc đọc được ngôn ngữ của rượu vang, kết nối được cảm nhận của khứu giác, vị giác với những cảm xúc và sự liên tưởng trong tâm trí, từ đó bày tỏ được cảm xúc và sự thăng hoa của bản thân.
Như một hướng dẫn toàn tập về rượu vang, Wine Folly giới thiệu tới độc giả 100 giống nho phổ biến và 14 vùng làm rượu vang danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu tới độc giả các kiến thức khai mở về rượu vang như rượu vang được làm ra như thế nào, cách nếm rượu, cách phục vụ rượu và cách bảo quản rượu vang, cách kết hợp rượu vang với các món ăn…

Điều đặc biệt của Wine Folly chính là “ngôn ngữ” mà Madeline và Justin Hammack, 2 đồng tác giả sử dụng để truyền tải những điều phức tạp và tinh tế của rượu vang. Không dừng lại ở ngôn từ, kiến thức của một chuyên gia rượu vang đã được truyền tải một cách tài tình và sáng tạo qua các hình ảnh thiết kế khiến cho việc tiếp cận với rượu vang trở nên khả thi và cuốn hút.

Madeline Puckette và Justin Hammack - đồng tác giả - là những sommelier có tiếng trong giới thưởng thức rượu vang. Nếu Puckett bằng khả năng thiết kế đảm nhận phần minh họa cho cuốn sách thì Hammack đảm trách nội dung, xây dựng các phần của trang web để Wine Folly thành tài liệu mở tham khảo đáng tin cậy và miễn phí. Các bài viết, ảnh minh hoạ và video của Wine Folly nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Vì thế, năm 2015, cả hai cho ra mắt quyển sách đầu tay: Wine Folly: The Essential Guide to Wine. Năm 2018, hai tác giả giới thiệu tới độc giả phiên bản nâng cấp Wine Folly – một hướng dẫn khai mở toàn tập về rượu vang. Cho đến nay Wine Folly phiên bản toàn tập vẫn là cuốn sách #1 Best-Seller hạng mục Wine Buying Guide tại Amazon và tiếp tục tiếp cận đến nhiều thế hệ yêu thích và khám phá rượu vang.

Cuốn sách từng nhận được giải thưởng James Beard – giải thưởng vinh danh các tài năng xuất chúng trong các lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực, khách sạn, truyền thông… Cho đến nay cuốn sách vẫn tiếp tục nằm trong danh sách #1 Best-Seller mục Wine Buying Guide trên trang Amazon.

Nhờ phần chuyển ngữ tinh tế và am hiểu của sommelier dày dặn kinh nghiệm Hương Lê, cuốn sách trở thành “từ điển” đáng tin cậy về món đồ uống tỉ USD xuyên biên giới, vượt thời gian này.