Ardbeg một trong những nhà chưng cất Single Malt lâu đời nhất của vùng Islay.

49
Ardbeg, một trong những nhà chưng cất Single Malt lâu đời nhất của vùng Islay. Nó nổi tiếng nhất với hương vị đặc trưng là than bùn và khói mạnh, cùng hương vị của tiêu đen và cà phê cháy.
Ardbeg thành lập từ 1798 và sản phẩm thương mại đầu tiên tận đến 1815 cùng với hàng xóm gần đó, Laphroaig. Ardbeg đã sớm đạt được thành công, với nhu cầu mạnh mẽ về tinh thần sử dụng để pha trộn, nhưng từ năm 1838, nhà máy chưng cất bước vào giai đoạn kéo dài của sự thay đổi quyền sở hữu, sau đó bị phá sản và đóng cửa vào năm 1981. Nó mới được mở cửa vào năm 1989, nhưng chỉ hoạt động được hai tháng. Cuối cùng, vào năm 1997, nó đã được Glenmorangie mua lại và việc sản xuất được tiếp tục đến nay.

Ardbeg tạo ra 1 triệu lít Single Malt hàng năm, số lượng tương đối lớn và thành công. Rượu Singe Malt whisky được trưởng thành chủ yếu trong các thùng Bourbon, Mỹ và một phần nhỏ được ủ trong các thùng Sherry. Rượu có độ cồn cao, cấu trúc đặc tính khá phong phú với không khí biển, khói, than bùn giống như của nhiều loại whisky vùng Islay.

Ardbeg là nhà máy chưng cất đầu tiên thử nghiệm sự lão hóa ngoài hành tinh khi họ gửi một Single Malt của mình đến Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2011 để kiểm tra ảnh hưởng của trọng lực không đối với sự trưởng thành và hương vị.
Nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của tập đoàn hàng xa xỉ Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), Pháp là một phần của tập đoàn Glenmorangie.