Whisky Bunnahabhain 12 Year Old (5029704217366) (700ml/46.3%)

Islay Single Malt

Chia sẻ:
Whisky Bunnahabhain 12 Year Old (5029704217366)

Giá tham khảo: 1,600,000đ

S/N: 5029704217366
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Rượu Bunnahabhain 12 năm, được thế lại và ra mắt mẫu mới vào 2019, với nồng độ cao 46.3%, không lọc lạnh (Non-Chill Filtered) và không tạo màu ( Natural Color). Bunnahabhain 12 đã thiết lập giai điệu và điểm chuẩn cho phần còn lại của phạm vi - chỉ những người giỏi nhất mới làm được. Sự phối trộn từ  rượu trưởng thànhtrong  Ex Bourbon và Ex Sherry Casks, loại rượu whisky này có hương vị tuyệt đẹp và đậm đà, đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị hạt và sherry đặc trưng của Bunnahabhain.
 

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Tươi mới, ngọt ngào với rong biển và mạch nha.

Vòng miệng: Êm, dịu, vị sherry hấp dẫn. Một chút ngọt, vị mạch nha và nho tươi. Thoảng nhẹ hương vị gió biển.

Kết thúc: tinh tế, dư hậu dài với khói nhẹ và vị trái cây.
Rượu Bunnahabhain 12 năm, với nồng độ cao 46.3%, không lọc lạnh (Non-Chill Filtered) và không tạo màu ( Natural Color). Rượu phối trộn từ 2 loại thùng ex-bourbon & ex-sherry . Điều này đã giúp cho hương vị đặc biệt trên vòm miệng, được lan tỏa tốt hơn, rõ ràng và xác định hơn. Tuy nhiên hương vị cơ bản vẫn giống như phiên bản trước: hấp dẫn, mùi vị kẹo bơ cứng, chút đường mật ngọt nhẹ, hương vani, trái cây (cam quít và dâu rừng) tinh tế thêm chút hương gió biển và làn khói nhẹ. 

Đây là một dòng rượu hiếm hoi của vùng Islay nhưng không mang đậm đặc trưng của vùng này - đậm khói & than bùn. Với hương vị khói nhẹ, có thể nói Bunnahabhain là dòng whisky tinh tế nhất vùng Islay – Islay sherry style.

Bunnahabhain 12 năm là sản phẩm chủ lực, hương vị tuyệt vời. Độ cân bằng và độ phức tạp khá, sản phẩm lọc không lạnh và nó được đóng chai ở mức 46,3%, màu sắc tự nhiên, rất lý tưởng để nhâm nhi. Đây chỉ là một loại rượu whisky ngon lành và nghiêm túc.

Rượu Islay Single Malt Scotch Whisky 12 năm tuổi của chúng tôi là sự khởi đầu của dòng sản phẩm Bunnahabhain của chúng tôi, được tung ra để phô trương và ca ngợi nhau. Hương vị nguồn gốc của Bunnahabhain với sự cân bằng hấp dẫn của trái cây ngọt ngào, các loại hạt, vani và ảnh hưởng tinh tế của vùng duyên hải.
Là thành viên ban đầu của Core Range hiện tại của chúng tôi, Bunnahabhain 12 Year Old giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1979, Bunnahabhain 12 tuổi đã tồn tại gần 40 năm, nhờ vào niềm đam mê và sự cống hiến của đội ngũ nhà máy chưng cất của chúng tôi, chưa kể đến tình yêu và sự ủng hộ từ người hâm mộ và bạn bè trên khắp thế giới.
(trích: Bunnahadhian Distillery)

Awards for Bunnahabhain 12


Gold
Islay up to 12 years old - 2019
The Scotch Whisky Masters (The Spirits Business)

Gold
Islay up to 12 years old - 2018
The Scotch Whisky Masters (The Spirits Business)

2nd Place
Best Single Malt Scotch 12 Years - 2015
International Whisky Competition

Gold
Islay up to 12 years old - 2015
The Scotch Whisky Masters (The Spirits Business)

Gold
Islay Single Malt 12 Years and Under - 2014
World Whiskies Awards

Silver
Islay up to 12 years old - 2014
The Scotch Whisky Masters (The Spirits Business)

Silver Outstanding
Scotch Single Malt - Islay - 2014
International Wine & Spirit Competition

Silver Outstanding
Scotch Single Malt - Islay - 2013
International Wine & Spirit Competition

Silver
Single Malt Scotch - to 12 Yrs - 2013
San Francisco World Spirits Competition

Silver
Scotch Single Malt - Islay - 2017
International Wine & Spirit Competition
Mũi: Tươi mới, ngọt ngào với rong biển và mạch nha.

Vòng miệng: Êm, dịu, vị sherry hấp dẫn. Một chút ngọt, vị mạch nha và nho tươi. Thoảng nhẹ hương vị gió biển.

Kết thúc: tinh tế, dư hậu dài với khói nhẹ và vị trái cây.

Nhà máy Bunnahabhain có từ năm 1881 khi William Robertson đồng sáng lập nhà máy chưng cất cùng với William và James Greenlees. Đến năm 1883, việc sản xuất rượu whisky của nhà máy chưng cất đã phát triển mạnh và vào năm 1963, sự phổ biến ngày càng tăng của Scotch dẫn đến sản lượng được tăng gấp đôi. Trong những năm sau đó, Bunnahabhain đã thông qua một số chủ sở hữu khác nhau trước khi được Tập đoàn Distell mua lại vào năm 2013.

Nằm cực nam của chuỗi đảo, Islay được mệnh danh là vị vua trị vị của loại Single Malt whisky, với hương vị đặc trưng khói và than bùn mạnh mẽ, gừng và tiêu đen. Islay whisky còn rất nhiều điều để khám phá những "trái tim" chưng cất vùng này và hiện có tám nhà chưng cất đang hoạt động, và cũng có thề nhiều hơn trong thời gian tới.
Đảo Islay cực nam của quần đảo Inner Hebridean nằm ở bờ phía Tây của Scotland. Đảo có địa hình bằng phẳng và đất ở đây chủ yếu là than bùn – chính vì vậy nước ở đây có màu nâu đặc trưng. Mùa đông, gió mạnh thổi muối phân tán xa đất liền, làm bão hòa than bùn và than được “sấy khô” bởi gió biển. Tất cả những đặc tính này đi vào mạch nha Islay, tạo nên sự độc đáo cho whisky vùng này.

Hiện có 8 nhà máy chưng cất rượu hiện vẫn đang hoạt động đến thời điểm đầu năm 2008  và 1 nhà máy mới đang được xây dựng. Islay được coi là trung tâm của các hoạt động “whisky tourisme” nơi tổ chức “Festival of Malt and Music” - Fèis Ìle ( Lễ Hội whisky mạch nha & âm nhạc ) – vào cuối tháng 5 hàng năm với nhiều sự kiện và các buổi thử rượu, kỷ niệm di sản văn hóa của vùng Islay. 
8 Nhà chưng cất vùng Islay

Các nhà máy chưng cất nằm ở ven biển, chịu ảnh hưởng của loại “gió muối” đặc trưng, vậy nên sản phẩm của họ cũng là một trong những dòng rượu có hương vị mạnh nhất trong các dòng mạch nha đơn cất, một tặng phẩm đến từ thiên nhiên tạo nên hương vị khác biệt không thể nhầm lẫn so với các vùng khác của scotland.

Whisky đến từ các nhà máy chưng cất nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của đảo, như Lagavulin, Laphroaig, & Ardbeg , Port Ellen ( đã đóng cửa năm 1983 ), có hương vị mạnh nhất, với hương khói đặc trưng đến từ khói than bùn đốt ( trong quá trình mạch nha hóa ), đây cũng được coi là đặc tính độc đáo nổi bật của mạch nha Islay, hiện hữu ngay từ nguồn nước dùng để sản xuất whisky đến độ khói của bùn chất sử dụng khi hong khô lúa mạch.


Người ta mô tả whisky vùng Islay có hương vị giống như “thuốc” gây nghiện. Ngoài ra, có thể dễ dàng tìm thấy vị của i-ốt, rong biển & vị mặn nồng nàn của muối biển. Những nhà máy này không chỉ sử dụng mạch nha khói ở mức cao (56 ppm tại Lagavulin, 50 ppm tại Ardbeg, 40 ppm tại Laphroaig), họ còn sử dụng cả loại nước nâu trên đảo cho quá trình sản xuất.

Các nhà máy chưng cất khác trên đảo sản xuất whisky với nhiều phong cách khác nhau. Bunnahabhain & Bruichladdich nằm ở bờ bắc Islay thì tương phản hoàn toàn, họ nổi tiếng với loại whisky êm nhẹ hơn với ít hương khói than bùn đốt hơn, tuy nhiên Bruichladdich cũng sản xuất một vài sản phẩm với vị khói rất đậm. Tại các nhà máy này, nước dùng để sản xuất whisky là nước nguồn, không ảnh hưởng bởi than bùn, họ sử dụng lúa mạch nhẹ hoặc không dùng khói than bùn đốt. Kết quả là các loại whisky có hương vị nhẹ hơn, với hương rêu ( thay vì than bùn ), với hương nhẹ của tảo biển, & một số loại hạt , nhưng vẫn kết thúc với dư vị khô.

Nhà máy chưng cất Bowmore, nằm ở giữa đảo, đứng giữa hai thái cực. Bowmore đưa ra loại whisky hài hòa, sử dụng khói than bùn đốt ở mức vừa phải ( 25ppm ) & họ ủ rượu trong các thùng gỗ sồi Châu Âu ( sherry-cask ). Mạch nha Bowmore mang hương than bùn nhưng không có hương thuốc, với hương kẹo bơ, hương hoa tươi, phảng phất hương dầu hạt lanh. 

Caol Ila, nhà máy chưng cất ở phía bắc đảo, nhìn từ Jura, cũng là một trong những nhà máy sản xuất loại whisky nổi tiếng với hương vị khói đậm & dày. Mặc dù gần Bunnahabhain, nhưng mạch nha Caol Ila lại có hương vị tinh tế của mạch nha xanh lục, với hương i ốt, hương khói than bùn và vị muối được cân bằng với hương hoa tươi, kết thúc với dư vị cay của hạt tiêu đen.
Nhà máy chưng cất gần đây nhất, Kilchoman bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006. Địa thế của nhà máy này hoàn hoàn khác 7 nhà máy còn lại trên đảo, nhà máy được xây dựng giữa biển. 

Islay whisky thường đảo ngược hoàn toàn các đặc tính của Speyside, whisky ở đây có xu hướng khô và khói ( than bùn ); sau tầng hương khói, người uống có thể cảm nhận được hương nhẹ nhàng của rêu , cùng vài hương vị. Phía nam Islay sản xuất rượu whisky với hương phenol mạnh mẽ, hương liệu có hương của hắc ín, i ốt, khói & carbolic . Bowmore, ở giữa đảo, là phần giao thoa đặc tính giữa 2 thái cực, nhưng không mang đặc trưng mạnh mẽ như Caol Ila . Bruichladdich và Bunahabhain nhẹ hơn và ít khói hơn . Mạch nha Islay kết thúc với dư vị khô, vị hơi cay tê ( như gừng, hạt tiêu ). 
Nhà máy Bunnahabhain có từ năm 1881 khi William Robertson đồng sáng lập nhà máy chưng cất cùng với William và James Greenlees. Đến năm 1883, việc sản xuất rượu whisky của nhà máy chưng cất đã phát triển mạnh và vào năm 1963, sự phổ biến ngày càng tăng của Scotch dẫn đến sản lượng được tăng gấp đôi. Trong những năm sau đó, Bunnahabhain đã thông qua một số chủ sở hữu khác nhau trước khi được Tập đoàn Distell mua lại vào năm 2013.
Bunnahabhain là một nhà máy chưng cất rượu whisky nằm trên hòn đảo xa xôi Islay ngay ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Scotland. Không giống như hầu hết các loại whisky Islay, whisky mạch nha đơn Bunnahabhain không có nhiều than bùn hoặc khói.

Nhà máy chưng cất có từ năm 1881 khi William Robertson đồng sáng lập nhà máy chưng cất cùng với William và James Greenlees. Đến năm 1883, việc sản xuất rượu whisky của nhà máy chưng cất đã phát triển mạnh và vào năm 1963, sự phổ biến ngày càng tăng của Scotch dẫn đến số lượng ảnh tĩnh được tăng gấp đôi. Đầu những năm 1980 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của thị trường rượu whisky và nhà máy chưng cất đã bị thay đổi vào năm 1982, nhưng sản xuất đã sớm hoạt động trở lại chỉ hai năm sau đó. Trong những năm sau đó, Bunnahabhain đã thông qua một số chủ sở hữu khác nhau trước khi được Tập đoàn Distell mua lại vào năm 2013.

Không có loại whisky mạch nha đơn nào được sản xuất bởi Bunnahabhain được lọc lạnh. Có tổng cộng bảy loại whisky trong phạm vi: bao gồm Ceòbanach có tên Gaelic, Eirigh Na Greine và Toiteach. Ceòbanach dịch là "sương khói" trong tiếng Gaelic của Scotland. Eirigh Na Greine cũng lấy tên từ từ Gaelic cho "bầu trời buổi sáng" và được sản xuất theo lô nhỏ. Rượu whisky Scotch này bao gồm một số loại whisky Bunnahabhain khác nhau ở nhiều lứa tuổi, tất cả đều được trưởng thành trong các thùng rượu vang đỏ cũ. Toiteach là loại than bùn nặng nề nhất trong phạm vi và được dịch theo nghĩa đen là "khói".

Với Bunnahabhain, một loại lúa mạch mạch nha đã được ủ chua rất nhẹ được sử dụng để chưng cất trước khi ủ trong thùng trong 12 năm. Đây là lý do tại sao Bunnahabhain 12 YO được biết đến như một loại rượu tinh tế hơn của Islay Malts, với vị dầu đặc biệt và luồng không khí biển khiến nó trở nên khác biệt với các loại whisky than bùn gần như phổ biến được sản xuất trên đảo. Mặc dù nhà máy chưng cất hiện nay cũng phát hành những dòng rượu có khói, nhưng chính loại rượu whisky có dầu và gần như hoàn toàn không pha hoàn toàn đã tạo nên tên tuổi của nó với những người hâm mộ rượu whisky trên toàn thế giới.

Phong cách Rượu whisky nhà Bunnahabhain: Mạch nha (Malt), Da thuộc (Leather) và Trái cây sấy kho (Dried Fruit)