Whisky Glenfiddich Select Cask (1000ml/40.0%)

Speyside Single Malt

Chia sẻ:
Whisky Glenfiddich Select Cask

Giá tham khảo: 1,550,000đ

S/N: 5010327323152
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Glenfiddich Select Cask nằm trong Series 'Cask Collection', rượu đã được trưởng thành trong sự kết hợp của thùng gỗ sồi châu Âu, rượu Bourbon cũ và rượu vang đỏ cũ. Sau đó nó được hoàn thiện theo hệ thống Solera (hệ thống Solera về cơ bản là pha trộn và ủ từng phần với các loại rượu ở các cấp độ khác nhau được pha trộn và để trưởng thành khi rượu sherry trong hệ thống được đóng chai.).

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Vỏ vani, vỏ cam và bánh đá.

Vòm miệng: Lúc đầu có vị cay, trước khi sóng sherry nóng lên và bơ tan chảy làm dịu gia vị.

Kết thúc: Kem tươi, đường nâu và việt quất.
Mũi: Vỏ vani, vỏ cam và bánh đá.

Vòm miệng: Lúc đầu có vị cay, trước khi sóng sherry nóng lên và bơ tan chảy làm dịu gia vị.

Kết thúc: Kem tươi, đường nâu và việt quất.

Ấn tượng đầu tiên về Glenfiddich là quy mô của họ. Nhà chưng cất rộng 35ha này có một khu phức hợp, thợ rèn, dây chuyền đóng chai, một khu liên hợp kho bãi rộng lớn và hai nhà chưng cất chứa 28 ảnh tĩnh - theo khoảng cách nào đó thì đây là con số ảnh tĩnh lớn nhất ở Scotland. Rượu mạch nha được sản xuất  trên quy mô lớn.

Speyside có 84 nhà chưng cất (60%) tại scotland. Có 2 trường phái về Whisky: Một là: Malt nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks, đơn cử Macallan. Hai là nhẹ nhàng, nhiều hương thơm, mịn màng hơn,..như Glenlivet, Glenfiddich.
Speyside, hiện có hơn 84  nhà chưng cất Single Malt, nằm trải dài từ Inverness ở phía tây đến lưu vực sông Deveron ở phía đông, Speyside là khu vực tập trung nhất cho các nhà máy chưng cất ở Scotland. 60% nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha của đất nước được tìm thấy ở đây, làm cho nó trở thành khu vực sản xuất Whisky đông đảo nhất trên thế giới.

Speyside là một vùng ven sông rộng lớn. Do vị trí, cũng như hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, rượu whisky Speyside rất thấp trong than bùn, hay khói, có nghĩa là chúng không có mùi khói nồng độ cao vùng Highland hay Islay.

Với phạm vi tuyệt đối của các nhà máy chưng cất Speyside, có rất nhiều biến thể hương vị giữa các loại whisky từ khu vực này. Tuy nhiên, một đặc điểm nhất quán là vị ngọt của trái cây. Khác hơn thế, Speysides có xu hướng được chia thành hai loại. Ở một bên, bạn có những mạch nha nặng hơn, đậm đà hơn, giàu hương vị từ những thùng Sherry Casks mà chúng được chưng cất, trong đó The Macallan là một ví dụ điển hình. Mặt khác, bạn có các loại whisky “ăn trưa” (Lunchtime Whisky) nhẹ hơn, nhiều hương thơm hơn, chẳng hạn như Glenlivet, Glenfiddich, (2 Single Malt bán chạy nhất thế giới, nổi tiếng với sự kết hợp êm dịu và mịn màng)

Tinh tế và mịn màng, Speyside là một lựa chọn tốt nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn từ chai đầu tiên của bạn. 
Ấn tượng đầu tiên về Glenfiddich là quy mô của họ. Nhà chưng cất rộng 35ha này có một khu phức hợp, thợ rèn, dây chuyền đóng chai, một khu liên hợp kho bãi rộng lớn và hai nhà chưng cất chứa 28 ảnh tĩnh - theo khoảng cách nào đó thì đây là con số ảnh tĩnh lớn nhất ở Scotland. Rượu mạch nha được sản xuất  trên quy mô lớn.
Lịch sử nhà Glenfiddich:
Glenfiddich được William Grant thành lập cửa hàng bán rượu năm 1876, là hiếm hoi nhất ít có biến cố trong sự thay đổi sở hữu trong hơn 135 năm trị vị (1886~2021)
Năm 1886: Vào mùa hè, với bảy người con trai và hai con gái bên cạnh, William đặt ra để thực hiện một tham vọng suốt đời. Họ cùng nhau bắt đầu xây dựng Nhà máy chưng cất bằng tay, đá bằng đá. Sau một năm làm việc, nó đã sẵn sàng và William đặt tên nó là Glenfiddich, Gaelic cho Thung Lũng Deer.

Năm 1887, Sau một năm làm việc chăm chỉ, "giọt tinh thần" đầu tiên rơi xuống từ những chiếc đồng của chúng tôi vào ngày Giáng sinh năm 1887.

Năm 1923, Em trai của William, Grant Gordon, gia nhập công ty gia đình, làm ngạc nhiên ngành công nghiệp và tăng sản xuất rượu whisky. Khi pháp luật ban hành khắc khe hơn cho tiêu chuẩn về whisky, glenfiddich là một trong sáu nhà máy chưng cất vẫn hoạt động tại Scotland. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mới về rượu whisky cao tuổi.

Năm 1957, Charles Gordon, con trai vĩ đại của William, tập trung cải tiến công nghệ bên trong Nhà máy chưng cất. Những thợ thủ công hiếm hoi và có tay nghề cao, luôn có mặt để xây dựng  và cống hiến.

Năm 1959, Gordon Grant xây dựng một hợp tác chuyên dụng về thùng ủ. Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thùng trong việc phát triển các loại whisky đặc biệt và sử dụng đến hôm nay. 

Năm 1961, Nước, không khí và mạch lúa mạch. Một bộ ba được chế tác một cách chuyên nghiệp để tạo ra một loại rượu whisky Glenfiddich. Nó truyền cảm hứng cho nhà thiết kế thế kỷ 20 có ảnh hưởng Hans Schleger để tạo ra một thiết kế cực đoan về thời gian, chai hình tam giác

Năm 1963, Sandy Grant Gordon, cháu nội của William, rất tự hào về mạch nha duy nhất của chúng tôi mà ông đã khiến Glenfiddich là người đầu tiên được tích cực quảng bá bên ngoài Scotland. Người tiêu dùng trên toàn thế giới được sử dụng để uống rượu whisky pha trộn, được bắt đầu với những thú vui của mạch nha duy nhất. Cho đến lúc đó một bí mật được giữ kín của người Scotland.

Năm 1987, Chúng tôi kỷ niệm 100 năm thành lập của chúng tôi với một đóng chai trăm năm kỷ niệm người sáng lập của chúng tôi và ước mơ của mình để tạo ra "bộ phim hay nhất trong thung lũng".

Năm 2011, Malt đơn đắt nhất bán đấu giá. Chúng tôi tôn trọng người phụ nữ lâu đời nhất của Scotland, được ngưỡng mộ và tôn trọng những thành tựu của mình trong giáo dục. Janet Sheed Roberts là cháu nội cuối cùng của người sáng lập của chúng tôi. Chỉ có 11 chai Janet Sheed Roberts Reserve được phát hành trên toàn thế giới. Mỗi người được bán đấu giá cho tổ chức từ thiện, lập kỷ lục thế giới.


Current owner:    William Grant & Sons 1903 - present
Previous owners
  •     Glenfiddich Distillery Co 1896 - 1903
  •     William Grant 1886 - 1896