Whisky Glenkinchie 12 Năm (700ml/43.0%)

Lowland Single Malt

Chia sẻ:
Whisky Glenkinchie 12 Năm

Giá tham khảo: 1,300,000đ

S/N: 5000281021935
Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Rượu Glenkinchie 12 năm, dòng single malt vùng Lowland, Scotland với hương vị nhẹ nhàng thanh tao, được giới thiệu lần đầu năm 2007 để thay thế cho dòng 10 năm tuổi.
Lowland Glenkichie 12 là dòng sản phẩm Mạch nha cổ điển (Classic Malts) đầy đủ hơn và phức tạp hơn.

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Mùi thơm nhẹ ở mũi với chút mạch nha lúa mạch, hạnh nhân, quả phỉ và mật ong manuka / sáp ong.

Vòm miệng: Khẩu vị rất thơm với sự kết hợp của trái cây hầm, rượu tráng miệng, vỏ táo và mật ong. Trở nên khá muộn vòm miệng.

Kết thúc: Kết thúc có độ dài trung bình với lúa mạch và cỏ mới cắt…
Glenkinchie, một trong 6 xưởng sản xuất ở vùng Lowland, trong đó nổi tiếng nhất là: Auchentoshan & Glenkinchie. Không có nhiều xưởng chưng cất ở Lowland, nhưng whisky Lowland được biết đến với hương vị êm & mượt hơn bất cứ dòng Scotch nào khác. Lowland whisky từng rất được ưa chuộng & phổ biến với người Anh, hương vị nhẹ của dòng whisky này phù hợp với khẩu vị tinh tế. Đây cũng được coi là dòng Scotch thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Glenkinchie 12, biểu hiện hàng đầu từ nhà máy chưng cất Glenkinchie, một trong những cơ sở thành công của Lowland. Glenkinchie 12 Year Old thể hiện sự nhẹ nhàng và các yếu tố cỏ đặc trưng mà các loại rượu whisky vùng Lowland nổi tiếng, với sự lấp đầy với trái cây nấu chín và rượu Sauternes trên đường đi. Single malt rực rỡ để thưởng thức như một món khai vị vào một buổi tối ấm áp.
Mũi: Mùi thơm nhẹ ở mũi với chút mạch nha lúa mạch, hạnh nhân, quả phỉ và mật ong manuka / sáp ong.

Vòm miệng: Khẩu vị rất thơm với sự kết hợp của trái cây hầm, rượu tráng miệng, vỏ táo và mật ong. Trở nên khá muộn vòm miệng.

Kết thúc: Kết thúc có độ dài trung bình với lúa mạch và cỏ mới cắt…

Được thành lập vào năm 1825 tại vùng đất nông nghiệp xa xôi xung quanh Edinburgh, Lowland với tên gọi là nhà máy chưng cất Milton (trước khi được đổi tên vào năm 1837), Glenkinchie đã chìm trong bóng tối trong hơn 150 năm trước khi trở thành một thương hiệu quốc tế gần như chỉ sau một đêm vào cuối những năm 1980 (thuộc Diageo)

Lowland là một vùng của những loại rượu whisky nổi tiếng với phương pháp chưng cất ba lần, chính điều này làm cho rượu whisky trở nên tinh tế và nhẹ nhàng hơn. Auchentoshan có lẽ là nhà máy chưng cất đặc trưng nổi tiếng nhất, mặc dù có những nhà máy chưng cất tuyệt vời khác, bao gồm Glenkinchie và Bladnoch mới khởi động lại gần đây. 
Lowland whisky hay còn gọi là 'The Lowland Ladies'. Các whisky này có khuynh hướng nhẹ nhàng và khô. Vùng này chiếm một phần ba diện tích của Scotland nhưng lại có rất ít nhà chưng cất ở tại đây. Loại rượu ở đây thường được dùng để phối chế với các loại rượu khác có độ đậm đà hơn. 

Nhà​ chư​ng cất:
=>  Glenkinchie
​=> Auchentoshan
=> Glasgow
​=> Edinburgh
 
Được thành lập vào năm 1825 tại vùng đất nông nghiệp xa xôi xung quanh Edinburgh, Lowland với tên gọi là nhà máy chưng cất Milton (trước khi được đổi tên vào năm 1837), Glenkinchie đã chìm trong bóng tối trong hơn 150 năm trước khi trở thành một thương hiệu quốc tế gần như chỉ sau một đêm vào cuối những năm 1980 (thuộc Diageo)
Glenkinchie distillery - Lowland Single Malt Scotch Whisky: Sự ủ nha trong suốt và quá trình lên men lâu đã đẩy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và hoa quả mạnh mẽ, trong khi nhìn lướt qua những bức ảnh tĩnh khổng lồ (bức tĩnh lặng lớn nhất ở Scotland) ngay lập tức gợi ý khối lượng đồng tiếp xúc và trào ngược.

Tuy nhiên, chúng được chạy để cắt giảm tiếp xúc với đồng và các cánh tay lyne có góc nghiêng dốc chạy vào các bồn giun chứa đầy nước lạnh. Tất cả những điều này dẫn đến một "món ăn" mới có mùi tương tự như bông cải xanh luộc quá chín.
Tuy nhiên, sự trao đổi này là một dấu hiệu đánh dấu (có nghĩa là tinh thần đằng sau không phải là trái cây) và biến mất trong thùng, để lại loại rượu whisky thơm nhẹ này chỉ với một chút hương hoa cỏ và chanh, mặc dù vòm miệng giữa có kết cấu thanh lịch.

Lịch sử nhà Glenkinchie:
Anh em nhà Rate, những người thành lập Glenkinchie, bắt đầu cuộc phiêu lưu làm rượu whisky hợp pháp vào năm 1825 khi họ mở một nhà máy chưng cất gần đó, mà họ gọi là Milton. Giống như nhiều nhà máy chưng cất thời đó, cái tên cho thấy cách sử dụng ban đầu ở địa điểm và cũng có thể suy luận rằng bất kỳ ai điều hành một nhà máy tại thời điểm đó cũng có thể biết nhiều hơn về việc làm rượu whisky (bất hợp pháp).

Anh em nhà Rate sau đó đã xây dựng một nhà máy chưng cất lớn hơn trên địa điểm hiện tại vào năm 1837, gọi nó là Glenkinchie. (Người ta tin rằng cái tên Kinchie đến từ de Quincey, gia đình ban đầu sở hữu bất động sản, tổ tiên của họ, Thomas de Quincey, đã viết Lời thú tội của một người Anh ăn thuốc phiện.)

Dự án của họ, giống như nhiều người khác, được thành lập và vào năm 1853, họ bị phá sản và địa điểm được chuyển đổi thành xưởng cưa.

Mãi đến năm 1881, việc sản xuất rượu whisky mới bắt đầu trở lại, khi một nhóm các nhà đầu tư ở Edinburgh, nhận thấy sự gia tăng doanh số bán rượu whisky pha trộn, đã bắt đầu tham gia. Dưới con mắt của Thiếu tá James Grey, nhà máy đã được xây dựng lại và mở rộng thành hình dạng hiện tại vào năm 1890.

Năm 1914, Glenkinchie hợp tác với các nhà chưng cất đồng nghiệp ở Lowland là Rosebank, St Magdalene, Grange và Clydesdale để thành lập Scotland Malt Distillers - SMD. Năm 1925, sau khi mở rộng thêm, SMD hợp nhất với Distillers Company Ltd- DCL để tạo thành một tập đoàn mạnh nhất về rượu whisky Scotch. Công ty đã phát triển thành Diageo sau này.

Cơ sở của Glenkinchie vẫn mở cửa cho đến năm 1968. Các tòa nhà kể từ đó đã được biến thành một bảo tàng chứa mô hình quy mô đáng chú ý của một nhà máy chưng cất đang hoạt động do SMD xây dựng vào năm 1925 cho Triển lãm Đế chế Anh.

Thời gian của nó như một thương hiệu mạch nha đơn (Single Malt) chỉ đến vào năm 1998, khi nó được chọn trước Rosebank làm đại diện của Vùng Lowlands trong Diageo’s Classic Malt Selection.

Vào năm 2018, Diageo tiết lộ kế hoạch chi 150 triệu bảng Anh để nâng cấp các cơ sở du lịch, bao gồm một ngôi nhà thương hiệu mới cho Johnnie Walker ở Edinburgh, và các trung tâm du khách được cải thiện tại Glenkinchie, cùng với Clynelish, Cardhu và Caol Ila, đại diện cho phong cách khu vực hiện diện ở Walker.

Nhà kho lát gạch đỏ của Glenkinchie sẽ được chuyển đổi thành nơi trải nghiệm khách du lịch nhiều cấp độ, bao gồm sảnh đón khách, cửa hàng, quầy bar và lớp học pha chế cocktail, phòng nếm thử và 'trải nghiệm pha chế'. Một số tòa nhà sẽ bị phá bỏ để tạo ra một khu vườn mới.