GlenAllachie 30 Năm - Batch 1 chính thức phát hành

GlenAllachie phát hành lô đầu tiên của dòng sản phẩm 30 năm tuổi đang diễn ra, điều này khá độc đáo đối với biểu hiện phạm vi cốt lõi của độ tuổi này đã được đóng chai ở cường độ thùng ủ
Nhà chưng cất GlenAllachie phát hành lô đầu tiên của dòng sản phẩm 30 năm tuổi đang diễn ra, điều này khá độc đáo đối với biểu hiện phạm vi cốt lõi của độ tuổi này đã được đóng chai ở cường độ thùng ủ. The GlenAllachie 30 Year Old Batch 1, trong số những sản phẩm cốt lõi lâu đời nhất đang diễn ra cho đến nay của nhà GlenAllachie.

Là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các đợt phát hành hàng năm với số lượng nhỏ ở độ tuổi 30 này, chỉ với 2.000 chai trên toàn thế giới trong đợt đầu tiên vào tháng 5 năm 2021.

GlenAllachie 30 này là một sự hôn phối hoàn hảo từ 9 chiếc thùng do Nhà chưng cất Billy Walker lựa chọn, là sự kết hợp của những thùng năm 1989 và 1990 đã trưởng thành trong những chiếc thùng Pedro Ximénez, Oloroso và Puncheons Sherry, cùng với một lượng nhỏ thùng Chinquapin Virgin Oak.

Nhà chưng cất bậc thầy Billy Walker đã đóng chai rượu Sherry đậm đặc 30 năm tuổi ở độ mạnh của thùng, cho mẻ đầu tiên (batch 01), là loại có hương vị khá thơm 48,9% ABV, không lọc lạnh và có màu tự nhiên, rượu whisky được cho là mang lại sự tinh tế đậm đà của rượu Sherry, hương mocha đầy mê đắm, quả sung chín và sô cô la đen, cùng với sự quyến rũ ngọt ngào GlenAllachie cổ điển.

GlenAllachie 30 Year Old Batch 1, có buổi giới thiệu trực tuyến, từ các trang web lớn như The Whisky Exchange và Master of Malt, giá công bố RRP là £475. Tại Việt Nam, với sự kết hợp với Nhà nhập khẩu chính thức, chuyên trang online Topruou chính thức giới thiệu sản phẩm với giá 22,8 triệu, với số lượng phân bổ hạn chế cho thị trường VN.
 
Ghi chú Nếm thử của Nhà sản xuất:
Mũi: Bánh trái cây, nho khô và mocha, với mật ong, quế và dừa.
Hương vị: Các lớp sô cô la đen, bánh trái cây, nho khô, mật ong và quả sung, với lá đinh lăng, vỏ cam và nhục đậu khấu.