Vang Pháp La Vieille Dame De Trotte Vieille (750ml/14.0%)

Saint-Émilion Grand Cru

Chia sẻ:
Vang Pháp La Vieille Dame De  Trotte Vieille
WE 90

Giá tham khảo: 2,350,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0901 252 568 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
LIÊN HỆ: 0901 252 568 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang đỏ La Vieille Dame De Trotte Vieille là dòng sản phẩm hạng nhì (Second Label) của Chateaux Trotte Vieille (phân hạng Premier Grand Cru Classe B), thuộc phân hạng Saint-Emilion Grand Cru, tiểu vùng ST.Emilion, Bordeaux. Rượu pha trộn chỉ định từ 55% Merlot, 40% Cabernet Franc và 5% Cabernet Sauvignon.
Chi tiết
Tasting Notes
Loại rượu này mang đến sự kết hợp quyến rũ của trái anh đào đen khói trộn với cam thảo, bánh mì nướng, đất và gia vị. Loại rượu trung bình này cho thấy sự dẻo dai tannin với trái cây đáng yêu. 
Loại rượu này mang đến sự kết hợp quyến rũ của trái anh đào đen khói trộn với cam thảo, bánh mì nướng, đất và gia vị. Loại rượu trung bình này cho thấy sự dẻo dai tannin với trái cây đáng yêu.

Bordeaux, phía Tây Nam nước Pháp, đây là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng, uy tín và sung mãn nhất thế giới. Với 90% rượu vang Bordeaux là Đỏ, từ trung bình, khá, cao cấp đến siêu cao cấp, với các phân hạng danh tiếng như: Grand Cru Classe 1855, Saint-Emilion Grand Cru 1955, Graves Grand Cru 1959, Cru Bourgeois (vùng Medoc sau này), ...

Château Trotte Vieille là một bất động sản ở Saint-Émilion bắt đầu từ năm 1453. Vườn nho thuộc về  Borie-Manoux  kể từ năm 1949 và vào năm 1955 nó được đánh giá là Premier Grand Cru Classé B trong phân loại chính thức của Saint-Émadel rượu vang.
Château Trotte Vieille là một bất động sản ở Saint-Émilion bắt đầu từ năm 1453. Vườn nho thuộc về  Borie-Manoux  kể từ năm 1949 và vào năm 1955 nó được đánh giá là Premier Grand Cru Classé B trong phân loại chính thức của Saint-Émadel rượu vang.

Nghề trồng nho tại Château Trotte Vieille lần đầu tiên được ghi nhận chính thức trong một tài liệu có niên đại từ năm 1453, khiến Trotte Vieille trở thành một trong những người già nhất trong tên gọi. Thật vậy, một số cây nho trong vườn nho có tường rộng 10 ha (25 mẫu Anh) đã hơn 140 năm tuổi. Giống nho chiếm ưu thế là Merlot, theo sát là Cabernet Franc và một lượng nhỏ Cabernet Sauvignon. Những cây nho này được trồng trong đất sét đỏ phủ đá vôi.

Rượu vang lớn của Château Trotte Vieille là Merlot-chiếm ưu thế, cũng như rượu vang thứ hai, La Vieille Dame de Trotte Vieille. Thu hoạch được thực hiện bằng tay và nho được lên men trong thùng ủ được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men này kéo dài khoảng 18-20 ngày trong trường hợp của vin lớn, sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong 12-18 tháng, 100% thùng mới.

Borie-Manoux cũng sở hữu hai bất động sản khác ở Bordeaux: Château Batailley ở Pauillac và Château Beau-Site ở Saint-Estèphe.
Bordeaux, phía Tây Nam nước Pháp, đây là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng, uy tín và sung mãn nhất thế giới. Với 90% rượu vang Bordeaux là Đỏ, từ trung bình, khá, cao cấp đến siêu cao cấp, với các phân hạng danh tiếng như: Grand Cru Classe 1855, Saint-Emilion Grand Cru 1955, Graves Grand Cru 1959, Cru Bourgeois (vùng Medoc sau này), ...
Bordeaux nằm ở phía tây nam nước Pháp, là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất nước Pháp nói riêng và cả thế giới nói chung, thậm chí nhiều người hâm mộ Vang còn định nghĩa Bordeaux là Rượu vang. 

1- Phân chia khu vực
Bordeaux chia thành 2 khu vực, theo đặc điểm vị trí địa lý - Bờ trái ( Left Bank) và Bờ Phải (Right Bank) - ranh giới chia cắt bởi dòng sông Gironde.

Left Bank, bao gồm các tiểu vùng: Médoc, Haut-Médoc (chia nhỏ thành 4 làng nho: Pauillac, Margaux, Saint- Estephe, Saint Julien), Listrac-Médoc Moulis-en-Médoc và tận cùng Phía nam Bordeaux, Bờ trái bao gồm Pessac-Léognan Graves,  Sauternes và Barsac (chuyên về Vang ngọt)

Right Bank bao gồm các tiểu vùng: PomerolSaint-Emilion, và có bốn tên gọi 'vệ tinh', đó là Montagne-, Lussac-, Puisseguin- và St-Georges St-Emilion. Các tiểu vùng nhỏ hơn ở Bờ phải bao gồm Côtes de Blaye, Côtes de Bourg, Fronsac, Canon-Fronsac, Lalande de Pomerol, Francs Côtes de Bordeaux và Castillon Côtes de Bordeaux.

2- Giống nho Bordeaux
Giống nho cổ điển và thống trị Bordeaux là Cabernet Sauvignon và Merlot.

Left Bank thường là sự pha trộn, Cabernet Sauvignon là chính. Merlot, Petit Verdot, Malbec và Cabernet Franc có xu hướng đóng vai phụ. Rượu vang thường có nhiều tanin hơn và cấu trúc tổng thể lớn hơn so với các loại rượu vang bên Bờ phải. 

Right Bank, lấy Merlot làm chủ lực, cùng với Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec và Petit Verdot được sử dụng làm thành phần pha trộn. Các loại rượu vang có xu hướng giàu trái cây, nhẹ nhàng hơn trong miệng với ít tannin và axit hơn. 

3- Hệ thống phân hạng tồn tại ở Bordeaux.

3.1 Grand Cru Classe 1855

Phân hạng cao cấp và danh giá nhất này ra đời từ 1855, chủ yếu vùng Medoc ở Left Bank, bao gồm 61 nhà Vang đỏ chia thành 5 cấp nhỏ và 27 nhà Vang trắng chia thành 3 cấp nhỏ. 
(The official 1855 Bordeaux classification

3.2 Cru Bourgeois

Left Bank cũng là nơi cho ra đời phân loại Cru Bourgeois, gần đây đã được khởi chạy lại như một hệ thống ba cấp. Một phân loại cho rượu vang vùng Graves  bao gồm vang đỏ và trắng được đưa ra vào năm 1953 và hoàn thiện vào năm 1959. Phân hạng bao gồm 16 khu Cru Classe, tất cả đều nằm trong tên gọi Pessac-Léognan ngày nay.

3.3 Grand Cru Classe 1955- Saint Emillion

Bờ phải (Right Bank), cũng có Phân loại Saint-Emilion, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1955, 10 năm cập nhật 1 lần, phân hạng gần nhất là 2012, bao gồm 82 Chateau được chia thành 2 cấp. Cấp 2 là 64 Chateau Grand Cru Classé và Cấp 1 là 18 Chateau Premier Grand Cru Classé - được tách thành các thứ hạng ‘A’ và ‘B’. 

(The official 1955 Saint Emillion classification)

3.4 Graves Grand Cru 1959

Mặc dù Phân loại năm Bordeaux 1855 về mặt lý thuyết bao trùm cả Medoc và Graves, nhưng chỉ có một Nhà vùng Graves là Haut-Brion lọt vào bảng xếp hạng. Một phân loại Graves độc lập đã không được kết hợp cho đến năm 1959.
Phân hạng 1959 Graves Grand Cru đã trao tặng danh hiệu Grand Cru Classe cho Graves với 23 Nhà làm vang, trong đó 10 nhà Vang trắng và 13 nhà vang đỏ)
(The offical 1959 Graves Classification)

Trong số các dòng rượu vang nổi danh nhất tại Bordeaux, Pháp thì dòng vang đỏ không ngọt, nồng độ vừa phải được ưa chuộng hơn cả. Những chai rượu vang ngon nhất (và đắt nhất) đến từ các chateaux danh tiếng của Medoc (đặc biệt là Pauillac và Margaux), Saint-Emilion và Pomerol. Bên cạnh rượu vang đỏ, Bordeaux còn nổi tiếng với rượu vang trắng không ngọt từ Pessac-Leognan và vang trắng ngọt vùng Sauternes.

Với số lượng rượu vang khổng lồ cùng chất lượng rượu xuất sắc, Bordeaux được vinh danh là một trong số ít các vùng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên thị trường rượu vang thế giới. Chỉ một số ít các vùng nho khác có thể được xếp ngang hàng với Bordeaux, là BurgundyChampagneRioja, Chianti và Napa Valley.