Lịch sử nhà Glenfiddich:
Glenfiddich được William Grant thành lập cửa hàng bán rượu năm 1876, là hiếm hoi nhất ít có biến cố trong sự thay đổi sở hữu trong hơn 135 năm trị vị (1886~2021)
Năm 1886: Vào mùa hè, với bảy người con trai và hai con gái bên cạnh, William đặt ra để thực hiện một tham vọng suốt đời. Họ cùng nhau bắt đầu xây dựng Nhà máy chưng cất bằng tay, đá bằng đá. Sau một năm làm việc, nó đã sẵn sàng và William đặt tên nó là Glenfiddich, Gaelic cho Thung Lũng Deer.

Năm 1887, Sau một năm làm việc chăm chỉ, "giọt tinh thần" đầu tiên rơi xuống từ những chiếc đồng của chúng tôi vào ngày Giáng sinh năm 1887.

Năm 1923, Em trai của William, Grant Gordon, gia nhập công ty gia đình, làm ngạc nhiên ngành công nghiệp và tăng sản xuất rượu whisky. Khi pháp luật ban hành khắc khe hơn cho tiêu chuẩn về whisky, glenfiddich là một trong sáu nhà máy chưng cất vẫn hoạt động tại Scotland. Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mới về rượu whisky cao tuổi.

Năm 1957, Charles Gordon, con trai vĩ đại của William, tập trung cải tiến công nghệ bên trong Nhà máy chưng cất. Những thợ thủ công hiếm hoi và có tay nghề cao, luôn có mặt để xây dựng  và cống hiến.

Năm 1959, Gordon Grant xây dựng một hợp tác chuyên dụng về thùng ủ. Không bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thùng trong việc phát triển các loại whisky đặc biệt và sử dụng đến hôm nay. 

Năm 1961, Nước, không khí và mạch lúa mạch. Một bộ ba được chế tác một cách chuyên nghiệp để tạo ra một loại rượu whisky Glenfiddich. Nó truyền cảm hứng cho nhà thiết kế thế kỷ 20 có ảnh hưởng Hans Schleger để tạo ra một thiết kế cực đoan về thời gian, chai hình tam giác

Năm 1963, Sandy Grant Gordon, cháu nội của William, rất tự hào về mạch nha duy nhất của chúng tôi mà ông đã khiến Glenfiddich là người đầu tiên được tích cực quảng bá bên ngoài Scotland. Người tiêu dùng trên toàn thế giới được sử dụng để uống rượu whisky pha trộn, được bắt đầu với những thú vui của mạch nha duy nhất. Cho đến lúc đó một bí mật được giữ kín của người Scotland.

Năm 1987, Chúng tôi kỷ niệm 100 năm thành lập của chúng tôi với một đóng chai trăm năm kỷ niệm người sáng lập của chúng tôi và ước mơ của mình để tạo ra "bộ phim hay nhất trong thung lũng".

Năm 2011, Malt đơn đắt nhất bán đấu giá. Chúng tôi tôn trọng người phụ nữ lâu đời nhất của Scotland, được ngưỡng mộ và tôn trọng những thành tựu của mình trong giáo dục. Janet Sheed Roberts là cháu nội cuối cùng của người sáng lập của chúng tôi. Chỉ có 11 chai Janet Sheed Roberts Reserve được phát hành trên toàn thế giới. Mỗi người được bán đấu giá cho tổ chức từ thiện, lập kỷ lục thế giới.


Current owner:    William Grant & Sons 1903 - present
Previous owners
  •     Glenfiddich Distillery Co 1896 - 1903
  •     William Grant 1886 - 1896 

Thu gọn