Nhà chưng cất Yamazaki nằm ở Vale bình dị, giữa hai thành phố Osaka và Kyoto, địa điểm này đã được chọn bởi nhà chưng cất bậc thầy Masataka Taketsuru vì độ tinh khiết của nước địa phương - và được xác nhận bởi Shinjiro Torii. 
Taketsuru là một nhân vật số một trong ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản lúc bấy giờ. Sau khi học hóa hữu cơ tại Đại học Glasgow, ông làm việc trong ngành công nghiệp rượu whisky Scotland trước khi trở về Nhật Bản. Sau khi giúp thành lập sở thích rượu whisky Suntory của Torii, ông đã tiếp tục thành lập doanh nghiệp NIkka, nhà máy chưng cất của riêng mình ở Yoichi, trên đảo Hokkaido. Nikka, nhà sản xuất rượu whisky lớn khác của Nhật Bản.

Nhà máy chưng cất Yamazaki chứa 12 ảnh tĩnh và tạo ra một loạt các thành phẩm ở các độ tuổi khác nhau và các thành phần khác nhau, cũng như cung cấp nền mạch nha cho các loại rượu whisky pha trộn của Suntory như Hibiki. Không giống như một nhà máy chưng cất điển hình của Scotland sản xuất một kiểu 'rượu', được ủ trong các thời gian khác nhau trong các loại gỗ khác nhau, với Yamazaki được tạo thành từ các lô rượu whisky khác nhau, kết hợp với nhau trong sáu tháng trước khi đóng chai.

Sản phẩm tiêu chuẩn của Yamazaki là loại 12 Year Old. Yamazaki là loại mạch nha đơn bán chạy nhất của Nhật Bản, với 60% thị phần trong nước. Yamazaki cũng đã thành công ở nước ngoài, giành được sự hoan nghênh từ các tổ chức đánh giá và đã liên tục giành được huy chương tại International Spirits Challenge.

Sản phẩm tiêu chuẩn từ Yamazaki
- Suntory Yamazaki Distiller's Reserve
- Suntory Yamazaki 12 YO
- Suntory Yamazaki 18 YO
- Suntory Yamazaki 25 YO
- Suntory Yamazaki Edition Collection

Thu gọn