Johnnie Walker là nhãn hiệu rượu whisky Scotch pha trộn (Blended Scotch) bán chạy nhất thế giới. Thấp nhất Red Label không có tuyên bố tuổi là sản phẩm phồ biến trong các Bar, quầy pha chế, để phối trộn thức uống, trong khi Black Label (bao gồm Double Black), có tuổi đời 12 năm, được coi là một người mang tiêu chuẩn cho thể loại whisky pha trộn.

Thương hiệu này có nguồn gốc từ cửa hàng tạp hóa của John Walker ở Kilmarnock, Ayrshire. Ông qua đời vào năm 1857, ba năm trước khi rượu whisky pha trộn được coi là hợp pháp ở Scotland, và do đó, chính con trai và cháu trai ông chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển sự pha trộn của Walker. Chai vuông đặc biệt được giới thiệu vào năm 1860.

Vào năm 1908, tên được đổi từ Whisky Kilmarnock của Walker thành Johnnie Walker Whisky, và hình ảnh của quý ông sải bước sải bước được tạo ra bởi họa sĩ truyện tranh Tom Brown. Trong năm tiếp theo, Black Label và Red Label đã được giới thiệu. Trong phần lớn Thế kỷ 20, những nhãn hiệu này và Johnnie Walker Swing. Bây giờ một số nhãn màu khác đã tham gia vào danh mục đầu tư, cao cấp nhất là  Blue Label, một trong những loại whisky pha trộn phổ biến cao cấp nhất có sẵn trên thế giới.

Johnnie Walker thành Công ty chưng cất vào năm 1925, được Guinness mua lại lần lượt vào năm 1986. Kể từ năm 1997, thương hiệu này là nền tảng của dòng sản phẩm Diageo. Nhà máy Kilmarnock đã bị đóng cửa vào năm 2012, và việc sản xuất đã được chuyển đến Leven và Glasgow, mặc dù việc pha chế đã được thực hiện từ lâu ở nơi khác.

Thu gọn