New Zealand là một quốc đảo xa xôi ở vùng biển Thái Bình Dương và nằm ở cực nam trong bản đồ các nước sản xuất rượu vang thế giới. New Zealand có tổng cộng 10 vùng rượu vang lớn, phân bổ khắp các quần đảo bắc và nam, trong đó vùng rượu vang quan trọng nhất là Marlborough.

New Zealand sản xuất ra nhiều phong cách rượu vang khác nhau, mà nổi tiếng nhất là rượu vang trắng thanh khiết và trẻ trung từ giống nho Sauvignon Blanc của vùng Marlborough. Nho đỏ Pinot Noir cũng tỏ ra rất thích hợp với điều kiện đất đai, thủy thổ ở đây và được trồng rộng rãi ở Martinborough, Marlborough và trung tâm Otago. Tại Otago, vang đỏ Pinot Noir được ca ngợi hết lời nhờ có cấu trúc săn chắc và hương vị mạnh mẽ, bùng nổ của trái cây mọng màu đỏ. 

Ở các vườn nho có khí hậu mát mẻ tại phía nam, các giống nho Riesling, Pinot Gris và Gewurztraminer được trồng tương đối rộng rãi. Còn nho đỏ Syrah và một số giống nho Bordeaux như Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc thì tập trung chủ yếu ở khu vực ấm áp tại phía bắc.

Thu gọn