Auchentoshan là một trong số ít mạch nha đơn chưng cất Ba lần ở Scotland, vào tháng 5 năm 2008, Auchentoshan đã trải qua một cuộc cải tổ: nhãn chai đã được làm khác, phạm vi danh mục sản phẩm đã được thay đổi và trung tâm du khách cũng được cải tạo. Nguồn gốc của nhà máy chưng cất khá kín đáo, ban đầu nó bắt đầu ra đời với cái tên ‘Duntocher’, được nhắc đến lần đầu tiên vào khoảng đầu thế kỷ XIX. Năm 1834, nó được đổi tên thành Auchintoshan, lấy từ tiếng Gaelic  nghĩa là ‘góc của cánh đồng’.

Về mặt địa lý, nó nằm trong Vùng Lowland và mặc dù là vùng Lowland, nguồn nước của Auchentoshan - gần hồ Cochna ở Đồi Kilpatrick, trên thực tế là vùng Highland. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, việc ném bom vào nhà máy đóng tàu Clydebank, nằm gần đó, khiến nhà máy chưng cất bị hư hại nặng nề với tổn thất các thùng chứa rượu đáng kể. Năm 1948, công việc xây dựng lại bắt đầu và nhà máy chưng cất cũng được đặt tên mới, hiện tại là 'Auchentoshan'.

Năm 1984, nhà máy chưng cất được Morrison Bowmore mua lại và đã trở thành công ty con của công ty Nhật Bản Suntory một thập kỷ sau đó. Lọt sản phẩm thể hiện sự thành công với vai trò nhà điều hành mới, phát hành cải tiến vào 2008 như: Auchentoshan Classic, 18 Năm Tuổi và thành công nhất là Auchentoshan Three Wood:  trưởng thành trong thùng Bourbom, Oloroso, Pedro Ximinez Sherry Cask.

Thu gọn