Hình dạng rất quan trọng, vì nó có thể tối đa hóa hương thơm của đồ uống cũng như ảnh hưởng đến cách chất lỏng di chuyển dọc theo vòm miệng của bạn. Một chiếc ly rất hở miệng lớn như Champagne sẽ không cho phép bạn tiếp nhận nhiều chất thơm khi chúng thoát ra ngoài không khí. Tương tự như vậy, một cái gì đó quá hẹp sẽ không cho phép bạn xoay thức uống, nó sẽ làm bay hơi và tỏa ra nhiều hương thơm hơn. Các phần khác nhau của lưỡi sẽ trải nghiệm những hương vị khác nhau, vì vậy điều quan trọng là ly phải hướng chất lỏng vào miệng để bạn hấp thụ thức uống một cách ngon nhất.

Trọng lượng của ly cũng có tác động đến việc thưởng thức đồ uống. Phần lớn điều này là do sở thích: một ly whisky nặng cho một tinh thần phong phú lớn, một chiếc ly Champagne mỏng nhẹ, thanh lịch cho một ly vang trắng thơm, tinh tế. Nếu một chiếc ly quá dày, khi bạn nhấc nó lên môi sẽ có cảm giác bị vón cục và có thể tách ra khỏi chất lỏng.

Chất liệu thủy tinh hay pha lê có tính trơ nên không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng một số phụ kiện làm bằng vật liệu khác có thể khiến thức uống có vị khác. Bạc có thể làm cho đồ uống có vị kim loại, trong khi nhựa có thể truyền hương vị của nó vào đồ uống. Vì vậy, khi bạn chọn ly, bình chiết, hãy dành thời gian suy nghĩ về cách nó có thể nâng cao niềm vui uống rượu của bạn.

Thu gọn