Napa Valley là vùng sản xuất rượu vang lớn và lừng danh nước Mỹ, cho ra những chai rượu vang ngon và cao cấp nhất. Rượu sản xuất tại đây chiếm 84% tổng sản lượng ruợu của nước Mỹ hiện nay. Sự thành công về sản xuất rượu vang ở vùng này đã làm đảo lộn phần nào về hương vị rượu của Pháp cổ điển, bởi sự phát triển tốt các giống nho thuộc Pháp như Cabernet, Pinot Noir. Năm 1976, người ta ghi nhận rằng ngành sản xuất rượu đứng đầu tại Pháp được tổ chức thi đua nếm rượu trần (Các nhà sản xuất không ghi nhãn, thông tin rượu,... mà chỉ đơn thuần là rượu gửi đi thi) cùng với ngành sản xuất rượu của Napa Valley. Kết quả phẩm chất, hương vị rượu của 2 nơi đều tương đương nhau, dưới sự chứng nhận của ban giám khảo danh tiếng từ Pháp sang. Từ đó đến nay, Napa Valley được công nhận là vùng sản xuất rượu vang đỏ và trắng nổi tiếng của Mỹ.

Thung lũng Napa, cách San Francisco, California một giờ lái xe về phía bắc, là vùng rượu vang nổi tiếng và uy tín nhất ở bất cứ đâu trong Thế giới mới. Mặc dù một số giống nho được trồng trong các vườn nho của thung lũng, khu vực này đặc biệt được biết đến với Cabernet Sauvignon. "Napa Cab" cổ điển, rượu vang Napa Valley cổ điển, có màu đỏ phong phú, có tuổi sồi với mùi thơm của nho đen, boysenberry, cam thảo, vani và khói, sô cô la đắng.

Có một số lý do cho sự nổi tiếng toàn cầu của Thung lũng Napa như là một vùng rượu vang. Rõ ràng nhất là rượu vang được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, theo phong cách phổ biến và được tiếp thị rất tốt. Sau đó là khả năng tiếp cận của khu vực từ San Francisco. Điều này thu hút hàng triệu khách du lịch rượu vang đến thung lũng mỗi năm để nếm thử rượu vang và ẩm thực đẳng cấp thế giới. Và không kém phần quan trọng (thậm chí sau gần bốn thập kỷ) là chiến thắng của rượu vang Thung lũng Napa so với các đối thủ của họ từ Bordeaux và Burgundy vào 1976.

Rượu vang đã được sản xuất tại Thung lũng Napa từ Thế kỷ 19, nhưng chỉ từ những năm 1960, rượu vang có chất lượng đặc biệt mới được sản xuất. Những người tiên phong sáng lập của nhà sản xuất rượu vang Thung lũng Napa là George C.Yount và John Patchett và nhà sản xuất rượu vang Charles Krug, người sáng lập nhà máy rượu cùng tên. Cũng cần lưu ý là anh em nhà Beringer Jacob và Frederick, người có Vườn nho Beringer (est. 1875) là một trong những nhà máy rượu vang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở California trên Sổ Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ. Robert Mondavi, người đã thành lập nhà máy rượu của mình vào năm 1966, được coi là một trong những người tiên phong của ngành công nghiệp rượu vang hiện đại của Napa, cũng như là một trong những người đầu tiên đề xuất nhãn mác.

Hàng loạt các giống nho được trồng ở Thung lũng Napa đã phát triển đều đặn trong 150 năm kể từ khi Yount trồng những cây nho đầu tiên của mình. Cabernet Sauvignon đã tự tin vươn lên trở thành người biểu diễn ngôi sao của Napa và là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở hầu hết các tiểu vùng của thung lũng. Ngoại lệ đáng chú ý của quy tắc này là Carneros, người có tính mê hoặc, lạnh lùng phù hợp hơn với Pinot Noir và Chardonnay. Merlot cũng rất nổi bật, mặc dù kể từ khi được yêu thích vào những năm 1990, hiện nay nó được sử dụng chủ yếu như là một thành phần pha trộn cho các loại rượu vang Merecca của Napa và các loại pha chế của Bordeaux. Mặc dù nó chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong khu vực vườn nho của thung lũng ở đây, Zinfandel vẫn có ý nghĩa trong danh mục rượu vang Napa. Các địa điểm sườn đồi phía trên đáy thung lũng cung cấp chính xác loại môi trường khô ráo, ấm áp trong đó Zinfandel (giống đặc trưng của California) hoạt động tốt nhất, đặc biệt là trên các sườn đá, thoát nước tự do.

Rượu vang trắng vượt trội ở đây, nhưng đóng vai trò hỗ trợ có giá trị, mang lại yếu tố đa dạng cho thung lũng. Ngày xưa, Riesling là sự lựa chọn đa dạng, nhưng giờ đã được thay thế gần như hoàn toàn bởi Sauvignon BlancChardonnay.

Khí hậu, địa chất và địa hình là ba thành phần thiết yếu trong Thung lũng Napa như một khu vực trồng trọt hạng nhất. Những ảnh hưởng kết hợp của Vịnh San Pablo và những ngọn đồi của Dãy núi North Coast chịu trách nhiệm cho sự huyền bí rất đặc biệt của thung lũng. Vịnh tạo ra sương mù buổi sáng và những ngọn đồi dẫn vào đất liền, vào thung lũng. Nếu không có sương mù xuất hiện từ vịnh này, khí hậu của thung lũng sẽ ấm hơn đáng kể so với hiện tại, khiến cho việc đạt được cấu trúc và sự cân bằng trong rượu vang trở nên khó khăn. Tuy nhiên, sương mù không đến được các phần cao hơn của thung lũng, khiến chúng phải dựa vào các hiệu ứng làm mát của độ cao để giữ cho dây leo của chúng cân bằng.

Nhiều phần khác nhau của Thung lũng Napa phải chịu đựng trong trận cháy rừng tháng 10 năm 2017. Một đám cháy bắt đầu trên đỉnh Atlas, yêu cầu sơ tán bằng trực thăng của công nhân vườn nho. Nhà máy rượu của Signorello Estate đã bị phá hủy, và Stags 'Leap Winery là một trong những nhà máy bị hư hại.

Thu gọn